Răng thưa

2 răng cửa thưa và cách làm cho răng đều khít trở lại

06-06-2017|

2 răng cửa thưa không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn tác động xấu việc phát âm của người bệnh. Chính vì vậy, tìm cách khắc phục răng cửa thưa là điều mà nhiều người quan tâm. Những giải pháp đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn xử lý tình trạng thưa 2 răng cửa hiệu quả, mang đến hàm răng đều khít thẩm mỹ.

1. 2 răng cửa thưa do đâu?

Răng cửa thưa có thể do nhiều nguyên nhân nhưng có một số nguyên nhân cơ bản sau:

– Do sự bất tương xứng giữ kích cỡ răng và độ rộng của cung hàm, răng quá nhỏ nhưng độ rộng cung hàm lớn.

– Do răng mọc ngầm giữa hai răng cửa khiến cho 2 răng không thể tiến sát lại gần nhau.

2 răng cửa thưa và cách làm cho răng đều khít trở lại 1Thưa 2 răng cửa có thể do nhiều nguyên nhân

– Tình trạng răng vổ cũng là nguyên nhân khiến 2 răng cửa bị thưa. Khi răng đưa ra phía trước quá nhiều sẽ khiến cho thế và phương răng bị sai lệch, không theo chiều thẳng đứng mà hướng ra ngoài, làm cho răng cửa bị thưa.

– Ngoài ra còn có một số tình trạng răng thưa dần do các bẹnh lý như nha chu, viêm cuống răng, viêm tủy răn, do mất răng quá sớm nên khiến răng bị thưa dần.

2. Các cách khắc phục 2 răng cửa thưa hiệu quả hiện nay

Cách khắc phục 2 răng cửa bị thưa chỉ nên thực hiện tại các nha khoa uy tín với sự can thiệp của các bác sỹ cùng các biện pháp chuyên khoa. Hiện nay vẫn chưa có biện pháp nào tại nhà nào hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Tại Nha Khoa, thưa 2 răng cửa có thể khắc phục được đơn giản và nhanh chóng, căn cứ vào tình trạng cụ thể của răng sau khi thăm khám mà bác sỹ sẽ đưa ra cách chữa trị phù hợp:

Trám 2 răng cửa thưa:

Phương pháp này chỉ áp dụng được cho các trường hợp răng cửa bị thưa ở mức độ nhẹ, khe thưa không quá lớn vì nếu như vậy sẽ làm cho tuổi thọ của miếng trám suy giảm.

2 răng cửa thưa và cách làm cho răng đều khít trở lại 2Trám răng là cách khắc phục 2 răng cửa bị thưa nhanh chóng

Để trám răng cửa, vật liệu mà bác sỹ thường sử dụng là Composite vì có màu sắc giống với răng thật. Composite được đưa lên răng và tạo hình sao cho giống răng thật, tiếp theo là quá trình đông cứng vật liệu để chúng bám chắc vào răng. Hiệu quả trám răng cửa thưa có thể duy trì 2-3 năm là có thể phải trám lại. Trám răng thưa chỉ cần khoảng 20-30 phút là có thể hoàn thành nên tiết kiệm nhiều thời gian cho bệnh nhân.

Bọc răng sứ cho 2 răng cửa thưa:

Bọc răng sứ áp dụng cho các trường hợp khe thưa giữa hai răng cửa nhỏ hoặc vừa. Bác sỹ sẽ tiến hành mài cùi răng cửa và bọc mão răng sứ lên trên để giúp khe thưa được lấp đầy. Trong một số trường hợp răng cửa quá to nhưng bị thưa thì cần bọc cả hai răng cửa bên để điều chỉnh lại kích thước giữa các răng cho đều nhau.

Boc sứ răng thưa có thể duy trì được từ 5-20 năm tùy loại răng bạn sử dụng, kỹ thuật của bác sỹ và chăm sóc răng miệng như thế nào. Bọc răng sứ chỉ cần trải qua 2 lần hẹn với bác sỹ là có thể hoàn thành, mỗi lần khoảng 1-2 tiếng.

2 răng cửa thưa và cách làm cho răng đều khít trở lại 3Bọc sứ cho 2 răng cửa bị thưa mang lại hiệu quả cao

Niềng 2 răng cửa thưa:

Niềng răng là sử dụng các khí cụ chỉnh nha để dịch chuyển, sắp xếp lại răng nhờ vậy mà khe hở giữa 2 răng cửa được lấp đầy, giúp răng đẹp và thẩm mỹ hơn.

Niềng răng là biện pháp mang lại hiệu quả cao, duy trì dài lâu, ổn định nhưng cần ít nhất 15-18 tháng mới có thể hoàn thành, do đó tùy vào nhu cầu, mong muốn của bản thân mà bạn có thể lựa chọn trám răng, bọc răng sứ hay niềng răng sao cho phù hợp nhất.

Các bác sỹ tại Nha Khoa với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm sẽ giúp bệnh nhân thăm khám và xác định chính xác tình trạng răng cửa thưa để đưa ra phương pháp khắc phục hiệu quả. Bên cạnh đó, do tay nghề vững và có kinh nghiệm nên thao tác của bác sỹ khéo léo, nhẹ nhàng, giúp hiệu quả điều trị răng thưa chính xác, không xảy ra sai sót.

2 răng cửa thưa và cách làm cho răng đều khít trở lại 4Máy chụp X – quang Cone Beam CT 3D là thiết bị quan trọng được đầu tư tại Nha Khoa

Nha Khoa có trang bị các máy móc, thiết bị hiện đại nhằm phục vụ cho việc điều trị của bác sỹ, trong đó có khắc phục thưa 2 răng cửa như: máy chụp X – quang Cone Beam CT 3D, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph 3D, vật liệu trám răng cùng chất liệu răng sứ đảm bảo chất lượng, không có hại cho cơ thể, mắc cài, khay niềng được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài nên hiệu quả cao, đảm bảo an toàn.

Liên hệ đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được tư vấn về 2 răng cửa thưa và các cách khắc phục phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thăm khám cụ thể, chính xác thì nên đến gặp bác sỹ để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình nhé.

Để lại bình luận của bạn