Mặt dán sứ Veneer

TOP 5 tác dụng của mặt dán sứ Veneer cần phải biết để có răng ĐẸP

26-01-2018|

Tác dụng của mặt dán sứ veneer không chỉ dừng lại ở tính thẩm mỹ của hàm răng, nụ cười, mà còn đảm bảo cả về khả năng ăn nhai và sức khỏe răng miệng. Vậy cụ thể những ưu điểm vượt trội của mặt dán sứ Veneer là gì và làm thế nào để phát huy hiệu quả tác dụng của nó?

1. 5 tác dụng của mặt dán sứ Veneer là gì?

Để hiểu rõ về tác dụng của mặt dán sứ Veneer, bạn cần nắm rõ đây là loại răng gì. Mặt dán sứ Veneer là 1 lớp sứ mỏng, có độ dày từ 0,3 – 0,6 mm, dùng để dán lên bề mặt của răng, khắc phục các khuyết điểm xấu cho răng.

Tính thẩm mỹ cao:

TOP 5 tác dụng của mặt dán sứ Veneer cần phải biết để có răng ĐẸP 1Tác dụng của mặt dán sứ veneer là mang lại tính thẩm mỹ cao cho răng

Mặt dán sứ Veneer là 1 lớp sứ mỏng dán lên bề mặt răng, có màu sắc giống như màu của răng thật, độ trong cao, răng sứ bóng sáng như răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ, không bị lộ là răng giả. Nếu được thực hiện đúng kỹ thuật, chất liệu làm răng đảm bảo chất lượng thì mặt dán sứ còn có thể đẹp hơn răng thật, chỉ thua răng thật ở yếu tố sinh lý.

Khắc phục khuyết điểm của răng:

Mặt dán sứ Veneer có tác dụng che giấu, khắc phục các khuyết điểm của răng như: răng thưa nhỏ, răng bị xỉn màu không thể tẩy trắng, răng sứt mẻ mức độ nhỏ…Nếu răng có các khuyết điểm lớn thì việc khắc phục sẽ khó khăn hơn và không đạt hiệu quả cao.

Hạn chế xâm lấn ở mức thấp nhất:

Đây là 1 trong những tác dụng của mặt dán sứ veneer nổi bật nhất. Khi làm răng sứ, tỉ lệ mài răng từ 0,6 – 2 mm, điều này ít nhiều làm ảnh hưởng đến răng, khiến răng yếu dần đi, khả năng ăn nhai có thể bị suy giảm. Trong khi đó, để làm mặt dán sứ veneer, chỉ cần mài bề mặt bên ngoài của răng từ 0,3 – 0,6 mm, không cần mài quá nhiều, chính vì vậy hạn chế xâm lấn răng ở mức thấp nhất, sức khỏe của răng được đảm bảo.

TOP 5 tác dụng của mặt dán sứ Veneer cần phải biết để có răng ĐẸP 2Tác dụng của mặt dán sứ Veneer là hạn chế xâm lấn răng ở mức thấp nhất

Răng sứ Veneer có độ bền chắc tương đối cao, làm từ vật liệu tốt, được dán chặt vào răng bằng chất liệu chuyên dụng nên khó bị bong bật, đảm bảo ăn nhai bình thường, tuy nhiên vẫn nên hạn chế ăn các thức ăn quá cứng hoặc dai để độ bền đạt được cao nhất.

Bảo vệ răng tối đa:

Răng sứ Veneer có thể bảo vệ răng tối đa, giống như lớp vỏ bọc bên ngoài, bảo vệ răng khỏi các vấn đề như: mòn men răng, ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn làm hại men răng….chính vì vậy mà cá bệnh răng miệng được ngăn chặn hiệu quả.

2. Làm thế nào để phát huy tối đa tác dụng của mặt dán sứ Veneer?

Hiệu quả của mặt dán sứ veneer chỉ phát huy tốt khi được làm răng đúng kỹ thuật và chăm sóc tốt cho răng, do đó bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

– Chăm sóc răng miệng đúng cách sau làm răng sứ veneer: Nên vệ sinh răng miệng hằng ngày để làm sạch răng, ngăn chặn vi khuẩn làm răng xỉn màu hoặc gây nên các bệnh lý răng miệng, ảnh hưởng đến tác dụng của mặt dán sứ veneer.

TOP 5 tác dụng của mặt dán sứ Veneer cần phải biết để có răng ĐẸP 3Nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ để phát huy tác dụng của mặt dán sứ veneer

– Chế độ ăn uống hợp lý: nên ăn các loại thức ăn không quá cứng hoặc quá dai vì mặt dán sứ chỉ là 1 lớp sứ mỏng, không thể chịu được áp lực lớn như răng sứ thông thường. Không nên hút thuốc lá quá nhiều hoặc uống nhiều cà phê vì chúng có thể làm xỉn màu răng.

– Làm răng sứ veneer tại một địa chỉ uy tín: Điều này vô cùng quan trọng để phát huy hiệu quả của mặt dán sứ veneer, địa chỉ này góp phần giúp bệnh nhân được làm răng đúng kỹ thuật nhất.

Tại Nha Khoa, làm mặt dán sứ veneer được tuân theo một quy trình chặt chẽ, nghiêm ngặt, bên cạnh đó, răng sứ veneer được chế tạo bằng hệ thống chế tạo răng sứ hiện đại nhất hiện nay là 3D CAD/CAM, do đó tính chính xác và tính thẩm mỹ cao, không gây nên nhiều sai sót như cách làm răng truyền thống.

TOP 5 tác dụng của mặt dán sứ Veneer cần phải biết để có răng ĐẸP 4Phần mềm 3D CAD/CAM giúp việc chế tạo mặt dán sứ veneer chính xác hơn

Bác sỹ sẽ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể và sau đó là mài răng cho bệnh nhân, thao tác nhẹ nhàng, khéo léo cùng với máy mài răng hiện đại giúp răng được mài với tỉ lệ chính xác, hạn chế xâm lấn răng.

Liên hệ ngay với Nha Khoa theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được tư vấn về tác dụng của mặt dán sứ veneer, hiểu được những tác dụng đó sẽ giúp ích rất nhiều cho việc làm răng của bạn đấy.

Để lại bình luận của bạn