Răng hô vẩu

3 Cách chữa răng vẩu khắc phục hiệu quả hô vẩu sau 1 lần điều trị

06-12-2016|

Bọc răng sứ, niềng răng hay phẫu thuật hàm đều là các cách chữa răng vẩu hiệu quả lâu dài chỉ sau 1 lần điều trị. Tuy nhiên, mỗi cách khắc phục răng vẩu hô lại có hiệu quả, thời gian và chi phí điều trị không giống nhau. Vậy cụ thể đặc điểm của từng cách làm răng hết vổ hô thế nào?

1. Cách chữa răng vẩu bằng bọc răng sứ hiệu quả nhanh chóng

Răng vẩu là hiện tượng mất cân đối của tương quan hàm mặt, nhóm răng cửa trước của hàm trên chìa ra phía ngoài so với hàm dưới, gây mất cân đối trán – mũi – cằm. Chính vì thế việc tìm ra cách khắc phục răng vẩu hiệu quả sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng lấy lại tỷ lệ khuôn mặt cân đối, hài hòa và tự nhiên nhất.

3 Cách chữa răng vẩu khắc phục triệt để hô vẩu sau 1 lần điều trị 1Chữa răng vẩu bằng bọc răng sứ cho hiệu quả nhanh chóng và thẩm mỹ cao

Bọc răng sứ là cách chữa răng bị vẩu nhanh nhất do răng gây ra. Kỹ thuật được thực hiện bằng cách bác sỹ sẽ mài bớt 1 phần cùi răng bị khiếm khuyết vẩu sao cho cùi răng sau khi mài sẽ có phương song song với phương thẳng đứng, các răng đều đặn, không có răng nào chếch hoặc chìa ra ngoài hơn so với cung hàm.

Tiếp theo là công đoạn vệ sinh răng, lấy dấu hàm răng. Việc lấy dấu hàm hiện nay được thực hiện rất nhanh chóng bằng thiết bị cảm ứng có gắn camera ở đầu thiết bị. Hàm răng của bạn sẽ được ghi lại chính xác, nhanh chóng và sắc nét. Chính vì thế, việc chế tác răng sứ sẽ vừa khít với dấu hàm răng của bệnh nhân.

Mão răng sứ có thể được thiết kế bằng răng sứ kim loại, răng sứ không kim loại, những tất cả đều cho hiệu quả phục hình nhanh chóng. Sau 2 ngày bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đặn, chữa răng vẩu hiệu quả với độ thẩm mỹ cao. Răng có thời gian sử dụng khá lâu, trung bình từ 7 – 15 năm tùy loại răng và chất lượng răng sứ.

Áp dụng cách khắc phục răng vổ hô này, hàm răng của bạn sẽ trở nên đều đặn hơn, trắng sáng, đảm bảo ăn nhai tốt, chịu lực nhai cắn lớn.

2. Cách chữa răng vẩu bảo tồn răng thật tối đa với niềng răng

Trong cùng 1 nguyên nhân do răng gây ra, nếu bọc răng sứ cho hiệu quả chỉnh răng vổ nhanh chóng nhất thì niềng răng là cách chữa răng bị vẩu bảo tồn răng thật tối đa nhất trong tất cả các phương pháp.

3 Cách chữa răng vẩu khắc phục triệt để hô vẩu sau 1 lần điều trị 2Niềng răng chữa răng vẩu khắc phục răng vổ hô triệt để – bảo tồn răng thật tối đa

Không phải cắt rạch, không xâm lấn tới cấu trúc răng thật, niềng răng chỉ tác dụng lực lên mặt răng để kéo và dịch chuyển các răng sắp xếp răng đều đặn trên cung hàm bằng các khí cụ chuyên dụng.

Khí cụ niềng răng dùng để chữa bệnh răng vổ là mắc cài niềng răng, khay niềng, khí cụ nong rộng hàm,… Tất cả đều có tác dụng giúp điều chỉnh thế, phương và chiều răng ngay ngắn. Đây là cách chữa răng vẩu áp dụng được cho tất cả các mức độ hô do răng từ nhẹ đến nặng.

Tùy thuộc vào cơ địa, tình trạng hô vẩu của từng người mà bác sỹ sẽ chẩn đoán và tư vấn nên sử dụng cách khắc phục răng vẩu nào cho hợp lý. Duy trì trong khoảng thời gian 15 – 24 tháng, bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đặn trọn đời, không lo bị vẩu lại.

Cách chữa răng vổ bằng niềng răng tuy chi phí cao, cảm giác vướng víu trong miệng nhưng lại là biện pháp chỉnh nha an toàn, hạn chế tối đa đau nhức và ít xâm lấn nhất.

3. Chữa răng vẩu triệt để với nguyên nhân do xương hàm gây ra

Cách làm răng hết vổ với nguyên nhân do xương hàm gây ra chỉ có thể được khắc phục triệt để nhất khi phẫu thuật can thiệp trực tiếp tới cấu trúc xương hàm răng.

3 Cách chữa răng vẩu khắc phục triệt để hô vẩu sau 1 lần điều trị 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc phẫu thuật vẩu hàm trên tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Xương hàm phát triển quá mức trong giai đoạn tuổi dậy thì hoặc có những tác động mạnh mẽ, bất thường tới chế độ dinh dưỡng làm cho xương hàm phát triển mạnh sẽ hơn so với tổng thể khuôn mặt, gây ra tình trạng vẩu

Lúc này, để chỉnh  răng vổ hiệu quả, chỉ có biện pháp duy nhất là phẫu thuật.

Bác sỹ sẽ phẫu thuật cắt bỏ 1 phần xương hàm tiền đình, có những trường hợp phải thực hiện nhổ bỏ 2 răng số 4 để các răng có khoảng trống để dịch chuyển.

Cách khắc phục răng vẩu bằng phẫu thuật cần phải cắt bỏ 1 đoạn xương rồi đẩy lùi hàm về phía sau cho cân đối với tỷ lệ khuôn mặt, tạo nét mặt hài hòa nhất.

Với 3 cách chữa răng vẩu trên đây, việc áp dụng cách nào cho trường hợp nào để đạt được hiệu quả tối ưu nhất bạn cần nhờ đến sự chẩn đoán từ các bác sỹ chuyên khoa.

Tại Nha Khoa, với hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại, các bác sỹ giàu kinh nghiệm sẽ chụp chiếu đưa ra cho bạn nguyên nhân chính xác gây ra tình trạng răng vẩu là do đâu, từ đó mới quyết định lựa chọn phương pháp khắc phục răng vổ hiệu quả.

3 Cách chữa răng vẩu khắc phục triệt để hô vẩu sau 1 lần điều trị 4Để chữa răng vẩu đạt hiệu quả cao, bệnh nhân được chụp X – quang răng Cone Beam CT 3D

Máy chụp phim X – quang răng Cone Beam CT 3D, máy phân tích cấu trúc hàm mặt, các thiết bị khác cho phép bác sỹ đo đạc thông số chuẩn xác, đúng đắn nhất.

Hệ thống các dịch vụ khắc phục răng vẩu hô luôn sẵn sàng cả về nguyên liệu, phòng ốc, bác sỹ để chữa trị nhanh chóng và hiệu quả nhất cho bạn.

Mọi thông tin cần được tư vấn thêm về chữa răng vẩu hay bất kỳ khuyết điểm răng xấu nào, hãy liên hệ với các bác sỹ tại Nha Khoa theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được các chuyên viên tư vấn cao cấp giải đáp tận tình nhé!

Để lại bình luận của bạn