Tin tức bọc răng sứ

Giải pháp gia tăng độ bền của mặt dán sứ veneer hiệu quả

29-06-2017|

Độ bền của mặt dán sứ veneer là một trong các yếu tố quyết định việc bạn có lựa chọn loại răng sứ này để phục hình cho răng hay không. Nếu bạn tìm hiểu về chúng, bạn sẽ tin rằng, lựa chọn loại răng này là đúng. Vậy tuổi thọ của răng sứ Veneer bao lâu là tối đa và làm sao để gia tăng độ bền của chúng?

1. Độ bền của mặt dán sứ veneer bao nhiêu năm?

Mặt dán sứ veneer duy trì được 5 – 10 năm, cả về màu sắc lẫn khả năng ăn nhai của răng. Độ bền của mặt dán sứ thường không cao bằng răng sứ do đây chỉ là 1 lớp sứ mỏng, không phải là 1 chụp răng hoàn chỉnh. Độ bền của mặt dán sứ veneer còn tùy thuộc vào một số vấn đề khác như:

Giải pháp gia tăng độ bền của mặt dán sứ veneer hiệu quảĐộ bền của mặt dán sứ veneer duy trì từ 5 – 10 năm tùy từng trường hợp cụ thể

– Kỹ thuật của bác sỹ: Bác sỹ là người đóng vai trò quan trọng đối với việc làm mặt dán cũng như ảnh hưởng đến độ bền của mặt dán sứ veneer. Việc mài răng khi làm mặt dán sứ cần thực hiện đúng kỹ thuật, thao tác khéo léo thì mới đảm bảo răng được mài đúng tỉ lệ, không vượt quá giới hạn cho phép, do đó răng cũng k không bị xâm lấn quá nhiều, độ bền của mặt dán cao.

– Công nghệ chế tạo mặt dán sứ: Công nghệ này ảnh hưởng nhiều đến kết quả làm răng cũng như độ bền của mặt dán sứ. Nếu được chế tạo bằng công nghệ chế tạo 3D CAD/CAM hiện đại nhất hiện nay thì răng được làm ra chính xác đến từng chi tiết nhỏ, chuẩn về kích thước, chính vì vậy mà khi gắn vào răng sẽ ăn khớp, không bị cong vênh, đảm bảo ăn nhai và có độ bền dài lâu, khó bị bong bật.

– Chăm sóc răng miệng sau khi làm mặt dán sứ: Việc chăm sóc răng miệng ảnh hưởng đến độ bền của mặt dán sứ, nếu bạn chăm sóc tốt, vi khuẩn không có điều kiện phát triển, răng không bị xâm hại nên rất lâu mới phải làm lại. Bên cạnh đó, chú ý việc ăn uống cũng rất quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ răng.

Tham khảo: 4 bước trong quy trình làm mặt dán sứ Veneer chuẩn Quốc tế

2. Tại sao độ bền của mặt dán sứ veneer lại lâu như vậy?

Sở dĩ độ bền của mặt dán sứ veneer được 5 – 10 năm là do những nguyên nhân sau:

– Làm mặt dán sứ veneer không cần mài răng nhiều, hạn chế xâm lấn răng ở mức thấp nhất, thông thường chỉ phải mài từ 0,3 – 0,6mm trên bề mặt răng, do đó răng được bảo tồn tốt, vì vậy mà độ bền của răng được bảo đảm.

Giải pháp gia tăng độ bền của mặt dán sứ veneer hiệu quả 1Tỉ lệ mài răng khi làm mặt dán sứ rất nhỏ, hạn chế xâm lấn nên độ bền cao

– Mặt dán sứ veneer có thể duy trì 5 – 10 năm nhưng không bằng răng toàn sứ vì mặt dán chỉ là 1 lớp sứ mỏng, không dày bằng răng sứ nên độ cứng chắc thấp hơn.

– Mặt dán sứ veneer được làm từ sứ nguyên chất Zirconia, được nung ở nhiệt độ cao, độ bền chắc tốt nên đảm bảo ăn nhai, độ bền dài lâu.

– Chất liệu dùng để dán mặt dán sứ veneer có độ bám dính cao, giúp mặt dán bám chắc vào răng, duy trì dài lâu.

3. Chăm sóc răng miệng như thế nào để gia tăng độ bền của mặt dán sứ veneer

Để gia tăng độ bền của mặt dán sứ veneer, bạn nên chú ý chăm sóc răng miệng, một số vấn đề cần chú trọng như:

– Chú ý chăm sóc, vệ sinh răng miệng sạch sẽ, ngăn chặn vi khuẩn gây hại cho răng, gây ra các bệnh răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng…làm ảnh hưởng đến độ bền mặt dán sứ veneer.

– Nên sử dụng bàn chải lông mềm để vệ sinh răng miệng hằng ngày, tránh làm tổn thương đến nướu

– Hạn chế ăn các đồ ăn dễ làm răng xỉn màu, hạn chế sử dụng thuốc lá, cà phê để giúp răng giữ màu lâu dài. Không nên ăn các đồ ăn quá cứng hoặc quá dai, quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm giảm tuổi thọ của răng.

Giải pháp gia tăng độ bền của mặt dán sứ veneer hiệu quả 2Chú ý chăm sóc răng miệng để độ bền của mặt dán sứ veneer duy trì dài lâu

Ngoài chăm sóc răng miệng đúng cách, bạn nên làm răng sứ veneer ở địa chỉ uy tín với công nghệ hiện đại và bác sỹ giỏi, có như vậy thì độ bền của răng mới được như mong muốn.

Tại Nha Khoa, việc chế tạo mặt dán sứ được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp cùng hệ thống chế tạo răng sứ hiện đại 3D CAD/CAM, cho kết quả chính xác, răng có độ bền cao. Việc thăm khám, mài răng và gắn mặt dán sứ được thực hiện bởi bác sỹ giỏi, có tay nghề, bảo vệ răng tối đa.

Hy vọng với chia sẻ trên đây bạn đã biết độ bền của mặt dán sứ veneer bao lâu và cách để gia tăng tuổi thọ cho chúng. Nếu còn có thắc mắc, bạn có thể liên hệ với nha khoa theo số 1900 6899, các bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

Để lại bình luận của bạn