Tin tức bọc răng sứ

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ bao nhiêu năm thì răng ăn nhai tốt?

20-06-2017|

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ bao nhiêu năm ảnh hưởng trực tiếp đến việc răng đó ăn nhai được bao lâu, tuổi thọ có duy trì dài lâu hay không. Hiểu rõ độ bền của các loại răng này sẽ giúp bạn lựa chọn dược răng tốt và phù hợp với bản thân nhất.

1.  Độ bền của răng sứ thẩm mỹ được bao nhiêu năm?

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ tùy thuộc vào nhiều vấn đề nhưng nhìn chung răng sứ có thể tồn tại được khoảng 7-20 năm, thậm chí còn lâu dài hơn nữa nếu được chăm sóc tốt. Độ bền này có thể nói đủ để bạn ăn nhai trong 1 thời gian khá dài mà không lo răng bị yếu hay rụng. Sở dĩ răng sứ có độ bền cao là do sứ được nung ở nhiệt độ cao, chúng khiến cho răng có khả năng chịu lực và chống ăn mòn tốt, do đó mà duy trì được lâu dài.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ bao nhiêu năm thì răng ăn nhai tốt? 1Độ bền của răng sứ duy trì khoảng 7-20 năm tùy vào từng trường hợp cụ thể

Độ bền của răng sứ mặc dù đã nói tồn tại được khá nhiều năm nhưng cụ thể như thế nào tùy thuộc vào một số vấn đề sau:

– Độ bền của răng sứ thẩm mỹ tùy thuộc vào loại răng sứ mà bạn sử dụng:

+ Răng sứ kim loại có độ bề từ 5-10 năm, răng sứ titan có thể sử dụng lâu hơn khoảng 7-15 năm. Răng sứ sau 1 thời gian sử dụng có thể gây đen viền nướu, gây kích ứng răng và phải làm lại răng mới.

+ Răng sứ không kim loại như Cercon, E.max, Venus….có độ bền từ 15-20 năm, thậm chí hơn 20 năm nếu như chăm sóc tốt và làm răng đúng kỹ thuật. Răng sứ làm đồng sứ, không có kim loại nên an toàn với răng miệng, không gây kích ứng, không làm đen viền nướu nên duy trì được lâu dài mà không phải thay răng mới.

– Độ bền của răng sứ thẩm mỹ tùy thuộc vào tay nghề của bác sỹ: Nếu bác sỹ làm răng đúng kỹ thuật, răng sứ được chế tạo chính xác, ăn khớp với cùi răng thật thì độ bền sẽ cao hơn, không cần chỉnh sửa nhiều mà răng ổn định lâu dài trên cung hàm.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ bao nhiêu năm thì răng ăn nhai tốt? 2Độ bền của răng sứ tùy thuộc vào tay nghề, kỹ thuật của bác sỹ

Độ bền của răng sứ tùy thuộc vào việc chăm sóc răng sứ sau khi làm răng: Nếu chăm sóc răng tốt, bảo vệ răng khỏi các tác nhân gây hại hiệu quả thì răng sẽ giữ được độ bền cao hơn và ngược lại.

2.  Cách nào hiệu quả để gia tăng độ bền của răng sứ thẩm mỹ?

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ khá dài lâu với điều kiện phải đảm bảo các yếu tố cần thiết để răng được làm đúng kỹ thuật và được chăm sóc tốt, do đó, để kéo dài tuổi thọ của răng, bạn nên chú trọng để đảm bảo 2 yếu tố này cho răng.

– Gia tăng độ bền của răng sứ thẩm mỹ bằng cách làm răng tại một địa chỉ uy tín, chất lượng:

Địa chỉ làm răng quyết định hơn 80% đối với hiệu quả làm răng sứ và độ bền của răng, do đó bạn cần chọn cơ sở uy tín, đáng tin cậy, có bác sỹ giỏi và có công nghệ làm răng sứ hiện đại thì mới giữ cho độ bền của răng dài lâu.

Tại Nha khoa KIM, bác sỹ làm răng đúng kỹ thuật, có tay nghề tốt, trình độ chuyên môn giỏi nên mang lại hiệu quả làm răng tốt, độ bền cao, thao tác mài răng chính xác, hạn chế xâm lấn đến răng thật nên răng không bị yếu dần đi, chức năng ăn nhai sau khi làm răng được đảm bảo.

Nha khoa chế tạo răng sứ bằng hệ thống 3D CAD/CAM hiện đại, răng sứ được mô phỏng trên không gian 3 chiều nên độ chính xác cao, ăn khớp với cùi răng thật, do đó tuổi thọ dài lâu. Chất liệu răng sứ được nhập khẩu chính hãng, đảm bảo độ bền và chất lượng tốt, không có hại cho cơ thể và quan trọng là giúp răng ăn nhai được trong nhiều năm.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ bao nhiêu năm thì răng ăn nhai tốt? 3Hệ thống chế tạo răng sứ 3D CAD/CAM giúp răng sứ được chế tạo chính xác hơn, độ bền của răng sứ thẩm mỹ cũng được đảm bảo

– Gia tăng độ bền của răng sứ bằng cách chăm sóc cẩn thận sau khi làm răng, chú ý những vấn đề sau đây:

+ Vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng cách chải răng hằng ngày với bàn chải mềm, sử dụng kết hợp với chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng, ngăn chặn các bệnh lý răng miệng như sâu răng, hôi miệng, viêm nướu…và giúp cho răng sứ không bị xỉn màu.

+ Sử dụng nước súc miệng chuyên dụng hoặc súc miệng bằng nước muối ấm

+ Hạn chế ăn các đồ ăn quá cứng hoặc quá dai, quá nóng hoặc lạnh để giữ cho độ bền của răng cao

+ Nhai cắn thức ăn đúng cách, phân bố lực nhai đồng đều để răng được lâu bền.

Những thông tin về độ bền của răng sứ thẩm mỹ trên đây hi vọng đã giúp bạn giải đáp được nhiều thắc mắc, băn khoăn của mình, nếu bạn vẫn còn nhiều vấn đề khúc mắc thì có thể liên hệ theo số sau để được giải đáp nhé: 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo)

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN