Tư vấn bọc răng sứ

Độ bền của răng toàn sứ được bao nhiêu năm thì phải làm lại?

10-08-2017|

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em độ bền của răng toàn sứ được bao nhiêu năm thì phải làm lại ạ? Em nghe một số người nói rằng răng này khá bền nhưng không biết cụ thể như thế nào, có đúng như vậy thật không thưa bác sỹ! (Phạm Huyền Thương – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn Huyền Thương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Độ bền của răng toàn sứ được bao nhiêu năm thì phải làm lại?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Độ bền của răng toàn sứ được bao nhiêu năm thì phải làm lại? 1Độ bền của răng toàn sứ được bao nhiêu năm thì phải làm lại?

Răng toàn sứ là răng có cấu tạo đồng chất sứ ở cả phần sườn và phần vỏ, răng này có tính thẩm mỹ cao, đảm bảo ăn nhai và được các bác sỹ khuyến khích bệnh nhân sử dụng. Tuy nhiên, vấn đề về độ bền của răng toàn sứ vẫn khiến nhiều bệnh nhân băn khoăn, thắc mắc không biết răng duy trì được bao nhiêu năm.

Độ bền của răng toàn sứ được bao nhiêu năm thì phải làm lại?

Nếu được làm răng đúng kỹ thuật và bệnh nhân chăm sóc răng miệng tốt thì độ bền của răng toàn sứ có thể đạt từ 15-20 năm, thậm chí là lâu hơn nữa đối với một số người. Khoảng thời gian này đủ để bạn có thể

Nguyên nhân độ bền của răng toàn sứ được lâu dài là bởi những yếu tố sau:

– Răng toàn sứ được làm hoàn toàn từ sứ nha khoa, không lẫn các chất khác như kim loại nên không bị kích ứng từ môi trường miệng, sau một thời gian sử dụng cũng không bị đen viền nướu nên không cần làm lại răng trong 1 khoảng thời gian lâu dài.

– Sứ để làm răng được nung ở nhiệt độ cao nên có độ bền chắc cao, chịu lực, chống ăn mòn hiệu quả, răng đảm bảo ăn nhai, không bị gãy vỡ.

– Răng sứ được làm từ sứ chuyên dụng, sứ này có tính chất trơ nên khó bị bám màu, sau một thời gian dài nếu bạn biết cách chăm sóc răng sứ tốt thì răng sẽ không bị đổi màu theo thời gian.

Độ bền của răng toàn sứ được bao nhiêu năm thì phải làm lại? 2Độ bền của răng toàn sứ đạt mức tối đa khi làm răng tại Nha Khoa với công nghệ hiện đại

Nha Khoa hiện nay có trang bị hệ thống chế tạo răng sứ 3D CAD/CAM nên có khả năng tạo ra răng sứ với độ chính xác cao, không xảy ra sai lệch, răng ôm khít vào cùi, không bị cong vênh hay cấn cộm. Nhờ sự chính xác của răng sứ mà răng sau khi làm không cần chỉnh sửa nhiều lần, bệnh nhân có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc vào việc khác.

Bác sỹ làm răng tại nha khoa có trình độ chuyên môn giỏi, kinh nghiệm nhiều năm và có kỹ thuật tốt, răng được mài cùi đúng tỉ lệ, hạn chế xâm lấn ở mức thấp nhất. Bác sỹ thao tác nhẹ nhàng, khéo léo và nhanh chóng nên bệnh nhân cảm thấy thoải mái khi làm răng.

Độ bền của răng toàn sứ sẽ đạt tối đa nếu như được làm răng tại một cơ sở nha khoa uy tín kết hợp với việc chăm sóc răng miệng đúng cách, nếu bạn có thắc mắc gì cần giải đáp thì có thể liên hệ đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được hỗ trợ trực tiếp nhé.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN