Răng hô vẩu

3 cách làm răng bớt vẩu triệt để khắc phục mọi trường hợp răng hô vổ

07-11-2016|

Cách làm răng bớt vẩu không chỉ có một. Niềng răng, bọc răng sứ hay phẫu thuật hàm đều là những cách làm răng đỡ vẩu hiệu quả sẽ giúp bạn giải tỏa băn khoăn làm thế nào để răng không bị vẩu. Mỗi phương pháp sẽ có ưu nhược điểm, hiệu quả khắc phục hô vổ và chi phí khác nhau.

1. Cách làm răng bớt vẩu với phương pháp niềng răng

Răng vẩu là một trong những tình trạng sai lệch khớp cắn khiến tương quan trán – mũi – miệng của bệnh nhân mất đi sự cân đối và hài hòa. Chính vì thế, việc tìm cách làm răng bớt vẩu sẽ giúp bệnh nhân tự tin và thoải mái hơn, hàm răng đều đặn, khớp cắn chuẩn.

3 cách làm răng bớt vẩu triệt để khắc phục mọi trường hợp răng hô vổ 1

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi thực hiện cách làm răng bớt vẩu bằng niềng răng tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Niềng răng chính là câu trả lời cho câu hỏi làm sao để răng đỡ vổ. Với những tình trạng răng vổ do răng thì chỉnh nha sẽ đem lại hiệu quả trọn đời, không xảy ra bất cứ sai sót nào. Bản chất của niềng răng là sử dụng khí cụ niềng chỉnh, kết hợp với lực từ dây thun, dây cung để tác dụng lực lên răng, kéo nắn chỉnh răng về vị trí đúng trên cung hàm.

Phương pháp hoàn toàn không xâm lấn tới mô răng thật, không phải cắt rạch. Tuy chi phí cao và thời gian niềng răng kéo dài, nhưng nếu bạn mong muốn tìm ra cách làm răng đỡ vẩu hiệu quả, hết vẩu triệt để, hàm răng đều đặn duy trì trọn đời thì đây là giải pháp bạn không nên bỏ qua.

2. Cách làm răng bớt vẩu bằng bọc răng sứ

Bọc răng sứ để làm đỡ răng vẩu được tiến hành như sau. Bác sỹ thực hiện mài bớt 1 phần răng thật bị vẩu sao cho thế, phương răng thẳng đứng, song song với phương thẳng đứng. Sau đó, bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng như nhựa composite, thạch cao để lấy dấu hàm răng vừa được mài. Thông số hàm răng sẽ được lấy chính xác để chế tác răng sứ phù hợp với dấu hàm của mỗi người. Mão răng sứ được thiết kế với hình thể, màu sắc và kích cỡ giống với màu răng thật, tương quan hài hòa với các răng còn lại.

3 cách làm răng bớt vẩu triệt để khắc phục mọi trường hợp răng hô vổ 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ cho răng vẩu tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Đây chính là cách làm răng đỡ vẩu rất hiệu quả. Răng sau phục hình đảm bảo ăn nhai tốt, không cộm, không vướng víu, đạt được độ thẩm mỹ khá cao.

Bọc răng sứ là phương pháp tác động trực tiếp tới mô răng thật. Chính vì vậy, những trường hợp răng bị vẩu do xương hàm hoặc vẩu quá nặng thì theo các bác sỹ tại Nha Khoa không nên thực hiện vì sẽ phải mài khá nhiều mô răng làm cho nền răng yếu đi, gây ê buốt răng và không bảo tồn được răng thật tối đa.

3. Cách làm răng bớt vẩu bằng phẫu thuật

Làm thế nào để răng bớt vẩu hiệu quả trong trường hợp vẩu do xương? Có thể khẳng định phẫu thuật là cách làm răng đỡ vẩu triệt để duy nhất cho những trường hợp răng bị vẩu do xương hàm gây ra. Xương hàm phát triển quá mức ở giai đoạn tuổi dậy thì, hoặc có sự xáo trộn về chế độ dinh dưỡng, tập luyện khiến xương hàm phát triển, chìa ra phía trước làm mất cân đối tương quan hàm mặt.

07Hình ảnh khách hàng trước và sau khi khắc phục răng vẩu bằng phẫu thuật tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Phẫu thuật hàm vẩu bằng cách cắt bỏ 1 phần xương hàm răng rồi đẩy lùi hàm về phía sau, điều chỉnh sao cho cân đối với tổng thể khuôn mặt thì sẽ gắn vít để cố định hàm. Thời gian phẫu thuật khá nhanh, chỉ khoảng 45 – 60 phút là hoàn thành.

Trong trường hợp nặng hơn bệnh nhân bị vẩu do cả xương hàm và răng gây ra thì cách làm răng bớt vẩu hiệu quả nhất là kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật hàm vẩu. Niềng răng để giúp thế, phương răng ổn định trên cung hàm, phẫu thuật để điều chỉnh hàm cho cân đối. Như thế mới đem lại hiệu quả chữa răng vẩu triệt để.

Trên đây là các cách hạn chế răng vẩu được các bác sỹ chuyên khoa đánh giá rất cao. Mỗi phương pháp sẽ áp dụng cho những trường hợp khác nhau và đạt được hiệu quả khác nhau. Để biết được cụ thể tình trạng của mình làm thế nào để răng không bị vẩu, hãy liên hệ với các bác sỹ tại Nha Khoa để được thăm khám và chẩn đoán chính xác nguyên nhân răng bị vẩu do đâu nhé.

3 cách làm răng bớt vẩu triệt để khắc phục mọi trường hợp răng hô vổ 5Bệnh nhân được chụp X – quang để xác định tình trạng răng vẩu và đưa ra cách điều trị phù hợp

Hệ thống máy móc và trang thiết bị được sử dụng tại đây như máy chụp phim X – quang Cone Beam CT 3D, phần mềm phân tích cấu trúc hàm mặt,… đều nhập khẩu từ những quốc gia rất phát triển trong lĩnh vực nha khoa. Đội ngũ bác sỹ nghiên cứu và áp dụng thành công các thành tựu chữa răng vẩu hiệu quả cho nhiều bệnh nhân chính là minh chứng cụ thể nhất cho năng lực điều trị tại đây.

Mọi thông tin cần được giải đáp về cách làm răng bớt vẩu, hãy liên hệ qua tổng đài 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo)để được các chuyên viên tư vấn cao cấp giải đáp cụ thể nhé!

Để lại bình luận của bạn