Bọc răng sứ

Bọc mão răng sứ có đau không, ngăn ngừa cơn đau như thế nào?

24-05-2017|
Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em bọc mão răng sứ có đau không, ngăn ngừa cơn đau như thế nào ạ? Răng cửa của em bị sứt khá lâu rồi nhưng em vẫn chưa dám bọc mão răng sứ vì sợ đau, tính em nhát từ bé nên làm gì cũng sợ thưa bác sỹ! (Nguyễn Khánh Ly – Thái Nguyên).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Khánh Ly đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bọc mão răng sứ có đau không, ngăn ngừa cơn đau như thế nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bọc mão răng sứ là cách khôi phục lại hình dáng răng hoặc hỗ trợ sau điều trị răng sâu, viêm tủy răng. Mặc dù mang lại hiệu quả cao nhưng bọc răng sứ phải mài cùi răng nên vẫn có nhiều người thắc mắc không biết bọc mão răng sứ có đau không.

Bọc mão răng sứ có đau không, ngăn ngừa cơn đau như thế nào? 1Bọc mão răng sứ có đau không, ngăn ngừa cơn đau như thế nào?

Bọc mão răng sứ có đau không, ngăn ngừa cơn đau như thế nào?

Bọc mão răng sứ có đau không là câu hỏi mà bác sỹ nhận được khá nhiều từ phía khách hàng, nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ việc khách hàng chưa tìm hiểu rõ thông tin hoặc do bác sỹ điều trị giải đáp không chính xác, rõ ràng.

Kỹ thuật bọc răng sứ đã có tương đối lâu, được nhiều bệnh nhân áp dụng và thực hiện thành công nên bạn không cần quá lo lắng bọc mão răng sứ có đau không. Nếu bác sỹ bọc răng đúng kỹ thuật, khéo léo, chính xác thì bạn không phải lo lắng vì đau đớn sẽ không xảy ra.

Trường hợp bạn lo lắng bọc mão răng sứ bị đau do thao tác mài răng là điều hợp lý nhưng nếu mài răng đúng tỉ lệ, không xâm lấn quá nhiều thì sẽ không ảnh hưởng gì, trước khi mài bác sỹ cũng đã gây tê cho bạn.

Bọc mão răng sứ có đau không, ngăn ngừa cơn đau như thế nào? 2Nếu mài răng đúng tỉ lệ thì không cần lo lắng bọc mão răng sứ có đau không

Mặc dù bọc mão răng sứ an toàn, không gây ra đau đớn nhưng điều đó không mang tính tuyệt đối, trong một số trường hợp vẫn có thể khiến bệnh nhân ê buốt, khó chịu, đó là bởi những nguyên nhân sau:

– Do tay nghề của bác sỹ không vững nên mài răng quá tỉ lệ cho phép, răng bị xâm lấn nên đau nhức, khó chịu,thậm chí là suy giảm khả năng ăn nhai.

– Do quá trình gắn răng sứ lên răng không thực hiện cẩn thận, khiến cho răng thật bị tác động và đau nhức

– Do răng sứ chế tạo không chính xác, khi gắn lên răng gây ra tình trạng cong vênh, cấn cộm, khi nhai sẽ làm cho răng sứ va vào cùi răng và bị đau nhức. Bên cạnh đó nếu răng sứ bị hở thì răng có thể bị ê buốt khi gặp nhiệt độ nóng lạnh hoặc bị vi khuẩn tấn tông, gây nên các bệnh lý răng miệng.

– Khả năng chịu đau kém. Mỗi người sẽ có mức chịu đau khác nhau, người nào chịu đau giỏi sẽ không cảm thây đau đớn còn người chịu đau kém thì ngược lại.

Những nguyên nhân khiến cho bọc răng sứ bị đau trên đây chủ yếu xuất phát từ kỹ thuật làm răng, những vấn đề xuất phát từ cá nhân bệnh nhân tương đối ít. Chính vì vậy, để ngăn chặn các cơn đau hiệu quả khi làm răng sứ, bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín, chất lượng.

Nha Khoa có đội ngũ bác sỹ giỏi và nhiều kinh nghiệm trong bọc răng sứ và làm răng thẩm mỹ, thao tác mài răng chính xác, kỹ thuật điêu luyện khi gắn răng… sẽ giúp bệnh nhân hạn chế tối đa khả năng bị đau khi bọc răng sứ.

Bọc mão răng sứ có đau không, ngăn ngừa cơn đau như thế nào?3Nha Khoa có đội ngũ bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm khi làm răng sứ

Nha khoa sử dụng máy mài răng tự động có khả năng điều chỉnh tốc độ, lưỡi mài sắc bén, khả năng mài răng nhanh và dứt khoát nên không làm bệnh nhân bị đau.

Răng sứ chế tạo nhờ phần mềm thiết kế răng sứ 3D CAD/CAM nên có độ chính xác cao, ôm sát vào cùi răng, không cong vênh hay cấn cộm, ăn nhai đảm bảo, không cần chỉnh sửa nhiều….nên cũng không gây ra cảm giác đau đớn.

Bạn nên đến nha khoa để gặp bác sỹ và được tư vấn về bọc mão răng sứ có đau không, nếu không đủ thời gian thì bạn có thể liên hệ để được giải đáp hoặc đặt trước lịch khám theo 2 cách sau: Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo).

Để lại bình luận của bạn