Bọc răng sứ

Bọc răng hàm an toàn khắc phục hiệu quả 5 tình trạng răng hàm xấu

06-06-2017|

Bọc răng hàm là một trong những giải pháp hiệu quả giúp khắc phục răng hàm bị hư hỏng cả về thẩm mỹ và chức năng. Cụ thể, trong 5 trường hợp răng hàm xấu dưới đây bạn nên thực hiện bọc răng sứ để có hàm răng đều đẹp và đảm bảo ăn nhai. Vậy bọc răng hàm có đau không và thời gian duy trì được bao lâu là dài nhất?

1. Khi nào nên bọc răng hàm?

Bọc răng hàm được bác sỹ chỉ định cho các trường hợp sau đây sẽ đem lại hiệu quả:

– Răng hàm bị sứt mẻ, sâu đã được khắc phục bằng biện pháp trám răng nhưng theo thời gian bị bong 1 phần, phần còn lại không thể duy trì để trám răng tiếp tục.

– Bọc răng hàm cho răng bị sâu răng lớn trên mặt nhai

Bọc răng hàm an toàn khắc phục hiệu quả 5 tình trạng răng hàm xấuBọc răng hàm khắc phục răng sâu vỡ hiệu quả

– Răng hàm bị xỉn màu, ố vàng do sử dụng nhiều thuốc kháng sinh hoặc không làm sạch cao răng định kỳ, sử dụng các thực phẩm có màu đậm,…

– Mặt răng các rãnh răng mòn, nhiều đường (do chải răng theo chiều không đúng, dùng răng để nhai, cắn, hoặc làm những hành động mạnh: mở bia, ăn mía,…)

– Răng hàm có nền răng yếu khiến cho răng dễ bị vỡ, sứt mẻ

Nếu răng hàm của bạn gặp phải những tình huống trên, tốt nhất nên bọc răng hàm sớm để phục hình lại răng, trả lại cho răng sự dẻo dai và vững chắc ban đầu.

2. Bọc răng hàm có làm răng yếu đi không?

Bọc răng hàm phải được bác sỹ chẩn đoán trước, nếu đủ điều kiện được bọc thì bác sỹ mới chỉ định có bọc hay không vì đôi khi có những trường hợp bọc sứ răng hàm những không khả thi (ví dụ như bọc răng hàm số 7).

Bọc răng hàm giúp bao bọc, bảo vệ răngBọc răng hàm giúp bao bọc, bảo vệ răng

Chất liệu sứ được chế tác từ khối sứ nguyên chất, bạn có thể yên tâm về độ thẩm mỹ, tính chắc chắn và khả năng chịu lực ăn nhai rất tốt của răng sứ. Một số loại răng sứ điển hình như răng sứ E.Max hay răng sứ Cercon có độ bền lớn hơn răng thật gấp 5 lần, cải thiện rõ rệt sức nhai giúp bạn không phải e dè khi ăn uống như khi răng còn yếu, mẫn cảm và dễ bị kích thích.

3. Bọc răng hàm có đau không?

Những bệnh nhân đã từng bọc răng hàm tại Nha Khoa, đều có phản hồi tích cực là không đau đớn bởi kỹ thuật bọc răng ở đây rất hiện đại và vượt trội. Khi điều trị răng miệng, điều bệnh nhân quan tâm nhất chính là cảm giác đau đớn. Tuy nhiên, với trình độ và kinh nghiệm lâu năm của các bác sỹ tại trung tâm sẽ thực hiện thao tác mài răng  nhẹ nhàng, chính xác, hạn chế xâm lấn sâu vào răng, giúp giảm ê buốt tối đa, vì thế khách hàng hoàn toàn có thể xóa bỏ được cảm giác đau đớn này.

Mài răng bọc răng hàm an toàn tại Nha KhoaMài răng bọc răng hàm an toàn tại Nha Khoa

4. Bọc răng hàm duy trì được bao lâu?

Thông thường, bọc răng hàm thành công có thể duy trì lâu dài, vài chục năm. Tuy nhiên, tùy thuộc vào kỹ thuật bọc sứ răng hàm của bác sỹ, chất liệu sứ và sự giữ gìn của bệnh nhân mà thời gian duy trì răng này là khác nhau. Nếu bọc răng hàm bằng kim loại hoặc sứ kim loại thì phải học lại sau vài năm. Nếu bọc bằng sứ không kim loại thì thời gian duy trĩ sẽ kéo dài hơn rất nhiều, thậm chí có thể tồn tại vĩnh viễn.

Hiện nay, tại Nha Khoa, chất liệu sứ được nhập khẩu từ Đức, đã được kiểm định an toàn cho sức khỏe con người, vô cùng lành tính. Bọc răng hàm bằng sứ không kim loại có độ bền rất cao, đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa, hoàn toàn không xảy ra hiện tượng đen viền chân răng sau thời gian phục hình.

Bọc răng hàm có thể duy trì trọn đời nếu được thực hiện đúng kỹ thuậtBọc răng hàm có thể duy trì trọn đời nếu được thực hiện đúng kỹ thuật

5. Quy trình thực hiện bọc răng hàm như thế nào?

Kỹ thuật bọc răng hàm có các bước thực hiện tương tự với phương pháp bọc răng sứ. Đầu tiên, bạn sẽ được bác sỹ Mài cùi răng – Lấy dấu hàm – Chế tạo răng sứ – Lắp mão răng.

Răng hàm ở vị trí bên trong hơn so với những răng phía ngoài, là răng chịu lực nhai chính, vì thế có nhiều rãnh gờ. Các bác sỹ phải thật tinh tế mão răng thật chính xác, được gắn chụp chắc chắn và sát khít mô răng.

Quy trình bọc răng hàm an toàn tại Nha KhoaQuy trình bọc răng hàm an toàn tại Nha Khoa

Răng hàm được chế tạo càng chính xác thì việc gắn chụp càng thuận lợi, nhanh và dễ chịu cho bệnh nhân. Quy trình bọc sứ răng hàm sẽ phức tạp hơn so với răng cửa vì ở vị trí sâu bên trong và có nhiều rãnh gờ. Thông thường bạn cần phải hẹn bác sỹ từ 2-3 lần để hoàn thành các bước làm răng sứ và chụp mão răng sứ.

Để được tư vấn cụ thể hơn về bọc răng hàm, bạn có thể đặt lịch tư vấn trực tiếp với các bác sỹ tại Nha Khoa theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) hoặc điền thông tin vào mẫu tư vấn bên dưới. Các bác sỹ sẽ trực tiếp tư vấn những thắc mắc của bạn!

Để lại bình luận của bạn