Tin tức bọc răng sứ

Bọc răng sứ bị cộm – nguyên nhân cách phòng tránh và khắc phục

24-02-2017|

Bọc răng sứ bị cộm khiến cho người bệnh cảm thấy ê buốt, đau nhức khi ăn nhai, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Chính vì tác hại này mà cần tìm hiểu về các nguyên nhân làm răng sứ bị cộm, từ đó đưa ra cách phòng tránh và khắc phục hiệu quả nhất, đem lại những chiếc răng sứ ăn khớp, vừa vặn với cùi răng.

1. Bọc răng sứ bị cộm là do những nguyên nhân nào?

Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm có rất nhiều nhưng điển hình nhất vẫn bởi những yếu tố sau:

– Do quá trình lấy dấu hàm không chính xác, thủ công dẫn đến việc răng sứ được chế tạo ra cũng không đạt chuẩn với cùi răng thật của bệnh nhân, khi lắp răng bọc sứ sẽ tạo cảm giác cấn cộm khó chịu

– Do răng sứ được chế tạo thủ công, không đảm bảo chính xác về tỉ lệ, kích thước, không phù hợp với cùi răng thật

Bọc răng sứ bị cộm - nguyên nhân cách phòng tránh và khắc phụcBọc răng sứ bị cộm là do răng sứ chế tạo không chính xác

– Do thao tác mài cùi răng không chính xác, cùi răng bi nham nhở, không trơn nhẵn dẫn đến việc dễ bị cấn cộm khi lắp răng sứ vào.

– Do răng miệng không được vệ sinh, làm sạch vôi răng trước khi lắp răng sứ, khiến cho răng sứ lắp vào bị cộm.

2. Cách khắc phục khi bọc răng sứ bị cộm nhanh và hiệu quả nhất

Những nguyên nhân khiến quá trình bọc răng sứ bị cộm trên đây chủ yếu đều do tay nghề của bác sỹ cùng chất lượng dịch vụ của nha khoa làm răng sứ mà ra. Do đó, để đảm bảo cho răng sứ không bị cộm thì biện pháp duy nhất và hiệu quả nhất chính là tìm một bác sỹ thật giỏi và một trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng để thực hiện.

Nếu bạn vẫn chưa có sự lựa chọn nào hợp lý thì có thể lựa chọn Nha Khoa, bác sỹ sẽ căn cứ vào nguyên nhân làm răng bị cộm để xử lý sao cho tốt nhất.

Bọc răng sứ bị cộm - nguyên nhân cách phòng tránh và khắc phục 1Nha Khoa có đội ngũ bác sỹ giỏi, tay nghề vững

– Nếu bọc răng sứ bị cộm do răng sứ không ôm sát vào cùi răng thì bác sỹ sẽ sửa soạn lại răng sứ và tiến hành bọc răng lại một lần nữa

– Nếu bọc sứ bị cộm do không vệ sinh răng miệng, lấy cao răng sạch sẽ thì sẽ tiến hành vệ sinh lại răng trước khi lắp răng sứ.

Bạn có thể yên tâm nếu như lựa chọn bọc răng sứ mới hoặc sửa chữa lại răng sứ bị cộm vì nha khoa có đủ điều kiện cần thiết để làm tốt những việc đó.

Các bác sỹ giỏi, có nhiều kinh nghiệm sẽ khám và lấy dấu răng cho bạn, thiết bị được sử dụng là Scan 3D, cho phép lấy dấu răng một cách chính xác chỉ trong vòng 30 giây. Sau đó là chuyển số liệu đến Labor để chế tạo răng sứ.

Răng sức chế tạo tại Nha Khoa cũng sử dụng phần mềm 3D CAD/CAM hiện đại thay vì các phương pháp thủ công như trước đây, giúp quá trình thực hiện làm răng sứ diễn ra thuận lợi và đơn giản hơn. Phần mềm mô phỏng kích thước, màu sắc, các gờ rãnh, các chi tiết nhỏ của răng sứ một cách chính xác nhất và đảm bảo phù hợp với răng thật, sau đó dựa trên những thông số này để chế tạo răng, nhờ vậy mà sau khi lắp răng không phải sửa soạn lại nhiều vì chúng hoàn toàn ăn khớp với nhau.

Bọc răng sứ bị cộm - nguyên nhân cách phòng tránh và khắc phục 2Răng sứ tại Nha Khoa được chế tạo bằng công nghệ hiện đại nên đảm bảo độ chính xác cao

Bác sỹ với tay nghề và kỹ thuật vững chắc sẽ mài cùi răng một cách chính xác nhất, bề mặt trơn nhẵn, mài đúng tỉ lệ, phù hợp để cho răng sứ lắp vào…Do vậy mà việc bọc răng sứ bị cộm cấn rất ít khi xảy ra.

Bọc răng sứ bị cộm khiến cho bệnh nhân ê buốt, khó chịu và làm giảm tuổi thọ của răng, do đó, bạn cần chú trọng những vấn đề nêu trên đây để đảm bảo kết quả đạt được tốt nhất, không có sai sót xảy ra. Nếu cần hỗ trợ hoặc giải đáp thắc mắc, bạn chỉ cần gọi điện đến tổng đài 24/24 của nha khoa là 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo)

nhé.

Để lại bình luận của bạn