Tin tức bọc răng sứ

Bọc răng sứ bị hở chân răng do đâu & cách khắc phục NHANH nhất

15-01-2018|

Bọc răng sứ bị hở chân răng là một trong những rắc rối thường gặp sau khi bọc răng sứ, khiến bệnh nhân khó chịu với hàm răng của mình và gây ra nhiều vấn đề khác. Bài viết đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tình trạng này.

1. Bọc răng sứ bị hở có ảnh hưởng gì không?

Đối với bọc răng sứ, tình trạng bọc răng sứ bị hở không phải hiếm gặp, điều này dẫn đến nhiều vấn đề như:

–  Răng sứ bị hở, không ôm trọn cùi răng thật, khiến cùi răng phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường miệng, trong đó bao gồm các vi khuẩn có hại cho răng.

Bọc răng sứ bị hở chân răng do đâu & cách khắc phục NHANH nhất 1Bọc răng sứ bị hở có ảnh hưởng gì không?

– Bọc răng sứ bị hở chân răng khiến cho thức ăn bị nhét vào kẽ răng, vào vùng răng sứ bị ở, dẫn đến bệnh hôi miệng và các bệnh răng miệng khác như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, viêm tủy răng…

– Bọc răng sứ bị hở làm ảnh hưởng đến cảm giác và khả năng ăn nhai do cùi răng dễ bi kcihs ứng nóng lạnh.

– Răng sứ bị hở khiến cho tuổi thọ của răng bị suy giảm

2. Bọc răng sứ bị hở chân răng là do đâu?

Mặc dù tình trạng bọc răng sứ bị hở khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết nguyên nhân do đâu. Những lý do chủ yếu là bởi các vấn đề sau:

–  Do mài cùi răng không đảm bảo: Do bác sỹ mài cùi răng trước khi bọc sứ không trơn nhẵn hoặc không làm sạch răng miệng, loại bỏ các mảng bám trước khi bọc răng sứ khiến cho răng bị hở, không ôm sát vào cùi răng.

Bọc răng sứ bị hở chân răng do đâu & cách khắc phục NHANH nhất 2Bọc răng sứ bị hở có thể do việc mài cùi răng không đảm bảo

– Do răng sứ chế tạo không chính xác: Răng sứ nếu được chế tạo không đảm bảo, không chuẩn tỉ lệ thì khi lắp răng sứ sẽ không thể ôm khít vào răng. Việc chế tạo răng không chính xác một phần là do việc lấy dấu hàm không chuẩn, mặt khác có thể do labo không có các máy móc hiện đại để chế tạo răng sứ.

– Đánh răng, vệ sinh răng miệng sai cách: Do thói quen chải răng theo chiều dọc thường xuyên làm cho nướu bị tụt, làm lộ cùi răng ra ngoài.

3. Nên làm thế nào khi bọc răng sứ bị hở chân răng?

Khi gặp tình trạng bọc răng sứ bị hở, cách hiệu quả nhất và tốt nhất là bạn không nên tự mình khắc phục mà cần đến gặp bác sỹ để xử lý chúng tốt nhất.

Thông thường, làm răng sứ thường có thời gian bảo hành tương đối lâu nên nếu còn trong khoảng thời gian đó, bạn nên đến gặp bác sỹ càng sớm càng tốt, tránh làm cho tình trạng ngày càng trầm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Thông thường, với trường hợp răng sứ bị hở, bác sỹ sẽ tháo mão răng, sửa soạn lại cùi răng và chế tạo một răng sứ mới để bọc cho răng. Điều quan trọng nhất là bạn nên tìm bác sỹ giỏi và có kinh nghiệm để thực hiện, tránh phải làm lại răng nhiều lần.

Ngoài ra, nên chú ý đến hệ thống máy móc, trang thiết bị tại nơi bạn muốn khắc phục bọc răng sứ bị hở chân răng, với các máy móc này thì răng sứ được tạo ra mới đảm bảo độ chính xác cao nhất.

Bọc răng sứ bị hở chân răng do đâu & cách khắc phục NHANH nhất 3Phần mềm 3D CAD/CAM không thể thiếu trong chế tạo răng sứ

Bạn có thể lựa chọn Nha Khoa để khắc phục răng sứ bị hở hoặc khi có nhu cầu làm răng sứ. Đội ngũ bác sỹ tại đây có đầy đủ kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn để xử lý tốt nhất cho bệnh nhân khi răng sứ bị hở. Thao tác sửa soạn trước khi bọc răng chính xác, vệ sinh răng miệng sạch sẽ, cùi răng được mài chuẩn tỉ lệ.

Hiện nay, nha khoa có hệ thống Labo riêng biệt để chế tạo răng sứ, sau khi lấy dấu răng bằng thiết bị quét Scan 3D, số liệu được chuyển đến labo, phân tích, mô phỏng trên phần mềm 3D CAD/CAM rồi mới tiến hành chế tạo răng. Chính phần mềm CAD/CAM này giúp cho răng sứ không bị hở khi lắp vì răng chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất

Để được tư vấn kỹ hơn về bọc răng sứ bị hở chân răng, bạn có thể gọi điện đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) nhé, các chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

Để lại bình luận của bạn