Tin tức bọc răng sứ

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh – cách làm đều răng nhanh và đẹp nhất

02-02-2017|

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh hiện nay được đánh giá là cách nhanh chóng nhất giúp cho răng đều và đẹp hơn, cải thiện được hình thể xấu của răng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn ưu điểm và quy trình thực hiện bọc răng sứ cho răng khểnh và răng khấp khểnh.

1. Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh áp dụng khi nào?

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh là cách mài răng khấp khểnh thành cùi răng, sau đó sử dụng một mão răng sứ để chụp bên trên, giúp răng đều đặn và cân đối hơn với các răng bên cạnh.

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh – cách làm đều răng nhanh và đẹp nhất 1Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh áp dụng cho các trường hợp khấp khểnh mức độ nhẹ

Phương pháp này chỉ nên áp dụng với các trường hợp răng khấp khểnh nhẹ, nếu mức độ răng khấp khểnh nặng thì không nên thực hiện, nguyên nhân là bởi bọc răng sứ cần phải mài răng, nếu mài quá nhiều răng sẽ làm răng ê buốt và yếu dần đi, ảnh hưởng đến việc ăn nhai. Trường hợp răng khấp khểnh nặng tốt nhất nên áp dụng phương pháp niềng răng là hiệu quả nhất.

2. Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh có ưu điểm gì?

Tính thẩm mỹ cao:

Hàm răng khấp khểnh khiến cho răng không đều đặn, các răng sắp xếp không đều khiến cho khuôn miệng và khuôn mặt kém thẩm mỹ. Bọc răng sứ giúp điều chỉnh lại răng, làm răng đều, đẹp hơn.

Đảm bảo chức năng ăn nhai:

Tình trạng răng lệch lạc, khấp khểnh khiến cho răng bị lệch lạc khớp cắn, nếu để lâu không khắc phục có thể dẫn đến việc lệch khớp cắn nặng, ảnh hưởng đến việc ăn nhai. Bọc răng sứ giúp khớp cắn đều đặn hơn, ngăn chặn chứng viêm khớp thái dương hàm nguy hiểm.

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh – cách làm đều răng nhanh và đẹp nhất 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ cho răng khấp khểnh tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Ngăn chặn các bệnh lý răng miệng:

Răng khấp khểnh khiến cho việc vệ sinh răng miệng khó khăn, thức ăn dễ bị giắt vào các kẽ răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây nên các bệnh lý răng miệng. Nếu bọc răng sứ, răng trở nên đều đặn hơn và ngăn chặn các vấn đề này hiệu quả.

Nhanh chóng, nhẹ nhàng:

Thời gian bọc răng sứ cho răng khấp khểnh rất nhanh chóng, bệnh nhân chỉ cần đến gặp bác sỹ hai lần, lần 1 để khám, mài răng, lấy dấu hàm, lần 2 là đến để gắn răng sứ lên răng. Mỗi lần hẹn cũng chỉ tốn một khoảng thời gian rất ngắn. không cần thực hiện lâu là có thể hoàn thành. Trong một số trường hợp, bọc răng sứ cho răng khểnh cũng rất có hiệu quả, khắc phục những ảnh hưởng xấu mà răng khểnh mang lại.

3. Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh được tiến hành như thế nào?

Để tiến hành bọc răng sứ cho răng khấp khểnh, bệnh nhân cần phải trải qua các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn:

Bệnh nhân được bác sỹ thăm khám tình trạng răng miệng, tư vấn về cách điều trị hiệu quả nhất, về tất cả các vấn đề cần thiết trước khi bọc răng sứ cho răng khểnh và khấp khểnh.

Bước 2: Mài cùi răng và lấy dấu răng:

Bác sỹ sẽ mài răng thật để làm cùi răng, đây là điểm tựa cho mão răng sứ. Sau khi mài răng xong, bác sỹ sẽ lấy dấu răng bằng thiết bị chuyên dụng, sau đó là phục hình tạm cho bệnh nhân trước khi ra về.

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh – cách làm đều răng nhanh và đẹp nhất 3Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh được tiến hành theo đúng trình tự, đảm bảo hiệu quả cao nhất

Bước 3: Chế tạo răng sứ:

Các số liệu sau khi lấy dấu răng được chuyển đến labo để chế tạo răng sứ, răng được chế tạo sao cho chính xác nhất đến từng chi tiết nhỏ.

Bước 4: Tiến hành lắp răng sứ:

Bác sỹ tiến hành gắn răng sứ lên cùi răng, chỉnh sửa sao cho răng sứ ôm khít nhất, không bị cấn cộm, cong vênh hay bị hở.

Hiện nay, tại Nha Khoa, bọc răng sứ cho răng khểnh và khấp khểnh mang lại hiệu quả cao, răng đều đặn và đẹp thẩm mỹ, đảm bảo ăn nhai hiệu quả nhờ bàn tay vàng của các bác sỹ. Các máy móc hiện đại như thiết bị lấy dấu hàm Scan 3D, phần mềm chế tạo răng sứ 3D CAD/CAM,…hỗ trợ tối đa cho việc bọc răng sứ cho bệnh nhân.

Mọi thắc mắc của bạn liên quan đến bọc răng sứ cho răng khấp khểnh hoặc những vấn đề khác có liên quan, bạn có thể gọi điện đến Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được tư vấn cụ thể nhé.

Để lại bình luận của bạn