Bọc răng sứ

Bọc răng sứ có đau không có ảnh hưởng gì tới răng miệng hay không?

20-04-2017|

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Bọc răng sứ có đau không ạ? Răng của em bị mẻ mặc dù chân răng còn chắc nhưng rất kém thẩm mỹ. Bạn bè cũng khuyên em nên làm răng sứ. Em muốn phục hình răng bằng phương pháp bọc răng sứ cho đều đẹp và chắc khỏe hơn nhưng vẫn băn khoăn bọc răng sứ có đau không và có hại gì với sức khỏe không ạ? Mong bác sĩ trả lời cụ thể giúp em. Chân thành cảm ơn bác sĩ! (Trần Thị Thu Hằng – Cao Bằng)

Trả lời:

Thân chào Thu Hằng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về thắc mắc: ” Bọc răng sứ có đau không và có hại gì không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bọc răng sứ có đau không và có hại không?

Bọc răng sứ có đau không và có hại không cho sức khỏe?Bọc răng sứ có đau không và có hại không cho sức khỏe?

Về bản chất của bọc răng sứ là phải mài một tỷ lệ nhỏ ở răng thật để tạo cùi răng chụp răng sứ bên ngoài. Sau khi thăm khám kỹ lưỡng, nếu răng của bạn còn khỏe, bác sỹ sẽ mài răng, tuy nhiên, tỷ lệ này sẽ không vượt quá mức cho phép là 2mm để đảm bảo không gây ê buốt cho răng về sau. Đây cũng là giai đoạn bạn sẽ có cảm giác hơi ê buốt một chút.

Tuy nhiên, Hằng cũng không phải quá lo lắng làm răng có đau không hay có hại gì không. Vì hiện nay bác sỹ có sử dụng thuốc gây tê trong quá trình điều trị, có tác dụng trong nhiều giờ, nên dù bạn có phải mài răng thì cảm giác đau nhức cũng không nhiều, chỉ tê tê như kiến cắn và không kéo dài. Trừ khi răng bạn nhạy cảm quá thì bác sỹ có thể kê thêm thuốc giảm đau tạm thời.

Bọc răng sứ được coi là phương pháp phục hình răng khá an toàn. Các biến chứng như đau, ê buốt răng hay cộm khi ăn nhai chỉ xảy ra khi thực hiện không đúng quy trình chuẩn, chuyên môn bác sỹ không đảm bảo. Nếu được các bác sỹ giàu kinh nghiệm đảm trách kết hợp với những kỹ thuật tân tiến hỗ trợ trong suốt quy trình bọc răng sứ bạn sẽ không còn lo lắng bọc răng sứ có đau không nữa. Tại Nha Khoa, các bác sỹ phục hình răng đều có tay nghề cao, thao tác chính xác dứt khoát, và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong bọc răng sứ.

Hết lo lắng làm răng có đau không khi thực hiện tại Nha Khoa Hết lo lắng làm răng có đau không khi thực hiện tại Nha Khoa 

Chất liệu sứ trung tâm sử dụng đảm bảo chính hãng, tốt và đã được kiểm tra về chất lượng. Việc chế tác răng sứ được thực hiện bằng những máy móc và phần mềm hiện đại, có khả năng phân tích các thông số hàm răng thật để chế tạo ra chiếc răng sứ có chính xác tuyệt vời.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới bọc răng sứ có đau không, hãy gọi điện tới số 1900 6899, bạn cũng có thể tới địa chỉ Nha Khoa để được bác sỹ tại bệnh viện thăm khám nhé!

Để lại bình luận của bạn