Tư vấn bọc răng sứ

Bọc răng sứ có hại gì không, có làm yếu răng không?

23-10-2017|
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn hỏi bọc răng sứ có hại gì không ạ? Răng của em bị thưa khá nhiều, khiến hàm răng không đều đẹp. Em thấy nhiều người đi bọc răng sứ có hàm răng rất đẹp nên cũng có ý định thực hiện. Nhưng em còn lo lắng, liệu răng có bị yếu đi không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Minh Yến – Thái Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Minh Yến đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bọc răng sứ có hại gì không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bọc răng sứ có hại gì không, có làm yếu răng không? 1Lo lắng liệu bọc răng sứ có hại gì không tới sức khoẻ

Bọc răng sứ có hại gì không, có ảnh hưởng gì không là băn khoăn rất thường gặp. Bọc răng sứ là một kỹ thuật nha khoa không quá khó, an toàn và giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ răng miệng nên bạn không phải quá băn khoăn về điều này.

Bọc răng sứ có hại gì không, có làm yếu răng không?

Bọc răng sứ là phương pháp mài cùi răng và sử dụng một mão răng sứ giả để chụp lên trên răng thật. Khi mài răng, bác sỹ sẽ tính toán để mài bớt đi một phần men răng nhằm chỉnh sửa các khuyết điểm của răng và để răng thật làm trụ nâng đỡ mão răng sứ cố định. Mão răng sứ có hình dáng, màu sắc giống với răng thật ban đầu được chụp lên trên răng thật, phục hình thẩm mỹ và bảo vệ răng thật bên trong.

Bọc răng sứ có hại gì không, có làm yếu răng không? 2 Bọc răng sứ giúp phục hình thẩm mỹ và bảo vệ răng thật bị hư tổn

Xét về mặt kỹ thuật, bọc răng sứ có hại gì không, thì bọc răng sứ sẽ gây xâm lấn tới răng thật do phải tiến hành mài cùi răng. Khi mài răng sẽ gây ra đau nhức, lớp men răng bên ngoài bị mài mỏng bớt nên khiến răng dễ bị ê buốt khi gặp kích thích về nhiệt độ. Răng thật sau khi mài nhỏ bớt cùi răng, hình thể răng sẽ không được như răng thật ban đầu.

Chính vì điều này mà việc sử dụng mão răng sứ chụp lên trên răng thật chính là biện pháp giúp hạn chế những ảnh hưởng tới răng thật và bảo vệ răng. Mão răng sứ rất chắc chắc, chịu được lực lớn, nên sau khi chụp lên trên răng thật, mão răng sứ sẽ giúp răng thật tránh được các tác động từ bên ngoài, đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai chắc chắn hơn, không lo gãy vỡ, bảo tồn răng thật bên trong chắc khoẻ trong nhiều năm.

Khi mài răng bọc sứ, bác sỹ sẽ gây tê cục bộ tại vị trí mài răng nên bạn sẽ không có cảm giác đau nhức hay khó chịu nào. Bọc răng sứ chỉ can thiệp chỉnh sửa phần thân răng ở trên, không làm ảnh hưởng tới nướu hay chân răng bên dưới nên bạn không phải lo lắng việc bọc răng sứ có hại gì không, có làm yếu răng hay không.

Bọc răng sứ có hại gì không, có làm yếu răng không? 3Bọc răng sứ có hại gì không, có làm yếu răng không? 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Bọc răng sứ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ răng miệng và không gây hại gì tới sức khoẻ. Đã có rất nhiều người lựa chọn bọc răng sứ để phục hình và bảo vệ răng hiệu quả, thẩm mỹ cao và ăn nhai cải thiện rất nhiều.

Trên thực tế, có một số yếu tố ảnh hưởng tới việc bọc răng sứ có hại gì không:

– Tay nghề và kinh nghiệm của bác sỹ thực hiện: Một bác sỹ giỏi sẽ đảm bảo việc mài răng chính xác về tỉ lệ, hạn chế tối đa việc xâm lấn răng mà vẫn đảm bảo yêu cầu chỉnh sửa khuyết điểm và phục hình răng sứ. Nên nếu bác sỹ bọc răng sứ có tay nghề và kinh nghiệm non kém sẽ khó đảm bảo việc mài răng chuẩn xác, răng sứ bị vênh cộm khiến ăn nhai vướng víu và gây nhiều biến chứng xấu cho sức khoẻ răng miệng.

– Máy móc, công nghệ bọc răng sứ tại nha khoa: Mài răng và bọc răng sứ sẽ cần tới thiết bị, công cụ thực hiện chuyên dụng. Với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, chắc chắn việc mài răng bọc răng sứ đảm bảo hơn, chính xác hơn do với việc sử dụng dụng cụ thô sơ. Đây chính là yếu tố ảnh hưởng nhiều tới việc bọc răng sứ có hại gì không.

– Chất lượng răng sứ: Răng sứ sẽ thay thế cho răng thật để ăn nhai và cả chức năng thẩm mỹ. Nếu răng sứ không có chất lượng tốt sẽ dễ bị hư hỏng, xuống cấp nhanh chóng, độ bền không cao, thậm chí còn gây dị ứng, nguy hại cho sức khoẻ.

Với những yếu tố trên, để không phải băn khoăn bọc răng sứ có hại gì không và có được kết quả phục hình cho răng tốt, an toàn, bạn nên tìm chọn địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có bác sỹ giỏi, máy móc hiện đại để tới thực hiện.

Bọc răng sứ có hại gì không, có làm yếu răng không? 5Thăm khám và bọc răng sứ an toàn, hiệu quả tại Nha Khoa

Nha Khoa Bình Dương là một trung tâm nha khoa uy tín lớn về bọc răng sứ mà bạn hoàn toàn an tâm lựa chọn. Đến với Nha Khoa, bạn sẽ được đội ngũ bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và phục hình cùng với sự hỗ trợ của nhiều máy móc, công nghệ bọc răng sứ 3D tân tiến.

Quá trình bọc răng sứ sẽ được thực hiện theo quy trình đúng chuẩn, vô trùng đảm bảo. Răng sứ được nhập khẩu chính hãng, kiểm định chất lượng chặt chẽ, mức giá được niêm yết rõ ràng, chi tiết để bạn hoàn toàn an tâm lựa chọn.

Nếu vẫn còn băn khoăn bọc răng sứ có hại gì không, bạn hãy tới trực tiếp Nha Khoa thăm khám và nhận những thông tin tư vấn chi tiết từ các chuyên gia, bác sỹ hàng đầu nhé.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN