Bọc răng sứ

Bọc răng sứ có tốt không? Những điều cần biết về bọc răng sứ

20-04-2017|

Câu hỏi:

Bác sĩ giải đáp giúp em bọc răng sứ có tốt không, có nên thực hiện không ạ? Răng em bị xỉn màu và không thể tẩy trắng, bác sỹ bảo nên bọc răng sứ là cách tốt nhất để giúp răng trắng hơn. Theo bác sỹ thì phương pháp này có tốt không ạ? Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Linh Chi – Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Linh Chi đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Bọc răng sứ có tốt không và có nên thực hiện không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bọc răng sứ giống như một phương pháp làm “mặt nạ” hoàn hảo cho răng, khắc phục các khuyết điểm của răng như răng thưa, răng sứt mẻ, răng hô nhẹ, răng bị nhiễm kháng sinh không thể tẩy trắng…Tuy nhiên, phương pháp này có tốt và có nên thực hiện không?

Bọc răng sứ có tốt không, có nên thực hiện không?Bọc răng sứ có tốt không, có nên thực hiện không?

Bọc răng sứ có tốt không ?

Để biết bọc răng sứ có tốt không cần căn cứ vào những lợi ích mà chúng mang lại cũng như những hạn chế mà bệnh nhân có thể gặp phải.

Trước tiên có thể khẳng định rằng bọc răng sứ tốt nếu như được bọc đúng kỹ thuật và bệnh nhân chăm sóc răng miệng tốt. Bọc răng sứ tốt bởi những lý do sau đây:

– Bọc răng sứ mang lại tính thẩm mỹ cao: Răng sứ thực sự là chiếc mặt nạ hoàn hảo để che giấu các khuyết điểm của răng, giúp hình dáng và màu sắc của răng đẹp hơn, răng đều đặn hơn

– Đảm bảo chức năng ăn nhai: răng sứ được nung ở nhiệt độ cao, có khả năng chịu lực, chống ăn mòn tốt, cứng chắc hơn răng thật, chỉ thua răng thật ở yếu tố sinh lý.

– Bọc răng sứ tốt như răng thật với tuổi thọ cao: Răng sứ có nhiều dòng khác nhau, mỗi dòng răng có tuổi thọ khác nhau: răng sứ kim loại 7 – 10 năm và răng sứ không kim loại tuổi thọ 10 – 20 năm.

Răng sứ có tuổi thọ dài lâu, đảm bảo ăn nhai như răng thậtRăng sứ có tuổi thọ dài lâu, đảm bảo ăn nhai như răng thật

Bọc răng sứ có tốt không khi thời gian thực hiện nhanh chóng: Sự phát triển của nha khoa hiện đại cho phép việc bọc răng sứ diễn ra nhanh chóng, chỉ mất khoảng 2 lần hẹn với bác sỹ là có thể hoàn tất mọi quá trình làm răng.

Mặc dù răng sứ có rất nhiều ưu điểm, điều đó cũng chứng minh răng sứ rất tốt nhưng trên thực tế không phải trường hợp nào cũng vậy, vẫn có một số trường hợp bọc răng sứ không tốt. Đó là khi bác sỹ làm răng không có chuyên môn và tay nghề cao, máy móc lạc hậu, việc mài răng quá tỉ lệ cho phép khiến răng yếu dần đi và bị ê buốt. Bên cạnh đó, răng sứ được chế tạo không chính xác, không ăn khớp với cùi răng dẫn đến tình trạng bọc răng sứ bị cộm, cong vênh hoặc hở răng sứ, gây hôi miệng…

Để khắc phục tình trạng này và đảm bảo bọc răng sứ tốt cho răng, bạn nên bọc răng tại trung tâm nha khoa uy tín. Nha Khoa sẽ là gợi ý có ích cho bạn, bác sỹ tại đây có chuyên môn tốt, kinh nghiệm nhiều năm, làm răng sứ thành công cho rất nhiều người, do đó bạn có thể yên tâm khi thực hiện.

Bác sỹ làm răng là người có tay nghề vững, chuyên môn tốtBác sỹ làm răng là người có tay nghề vững, chuyên môn tốt

Nha khoa sử dụng phần mềm thiết kế răng sứ 3D CAD/CAM để làm răng, giúp răng chính xác và đẹp hơn, giảm tỉ lệ phải chỉnh sửa lại răng nhiều lần.

Bạn có thể ghé qua cơ sở Nha Khoa gần bạn nhất để được tư vấn cụ thể về bọc răng sứ có tốt không hoặc liên hệ để được giải đáp theo các cách sau:

Hotline: 1900 6899
Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo)

Để lại bình luận của bạn