Tư vấn bọc răng sứ

Có thật sự tồn tại phương pháp bọc răng sứ không cần mài răng?

04-02-2017|

Bọc răng sứ không cần mài răng tưởng chừng như không thể nhưng thực chất phương pháp này lại rất dễ dàng với nền nha khoa hiện đại. Với phương pháp này, bạn vẫn có được những chiếc răng sứ đẹp mà vẫn bảo tồn được răng thật, hạn chế xâm lấn ở mức thấp nhất.

1. Bọc răng sứ không cần mài răng là gì?

Thông thường bọc răng sứ cần phải mài răng để làm cùi răng, chính vì vậy mà rất nhiều người lầm tưởng bọc răng sứ không cần mài răng là điều không thể. Trên thực tế, sự phát triển vượt bậc của nền nha khoa đã giúp bệnh nhân giải quyết nỗi lo lắng phải mài răng khi bọc răng sứ.

Có thật sự tồn tại phương pháp bọc răng sứ không cần mài răng?Bọc răng sứ không cần mài răng áp dụng khi nào?

Thực chất, phương pháp bọc răng sứ không cần mài răng chính là làm mặt dán sứ Veneer. Với phương pháp này, thay vì phải mài răng để làm cùi răng như cách bọc răng sứ thông thường. Không hẳn không cần mài răng, nhưng việc mài răng được thực hiện ở bề mặt bên ngoài của răng với tỉ lệ rất nhỏ, chỉ khoảng 0,5 – 0,6 mm, sau đó là dùng một mặt dán bằng sứ siêu mỏng để dán vào vị trí mới mài sao cho thẩm mỹ, đều khít nhất.

Với phương pháp bọc răng sứ không cần mài răng, bệnh nhân không cần phải lo lắng khi bọc răng sứ răng sẽ bị ê buốt, đau nhức, đó là bởi phần men răng được mài đi rất ít, không xâm lấn nhiều đến răng, răng cũng không bị yếu dần như cách mài cùi răng.

Bạn nên biết >> Răng sứ Veneer có tốt không và độ bền duy trì tối đa bao lâu?

2. Bọc răng sứ không cần mài răng áp dụng khi nào?

Phương pháp bọc răng sứ không cần mài răng không phải khi nào cũng có thể áp dụng được, chỉ nên thực hiện trong các trường hợp sau:

– Khi răng bị xỉn màu, răng nhiễm kháng sinh, Flour những tẩy trắng răng không có hiệu quả.

– Khi răng bị sứt, mẻ, gãy vỡ, răng thưa ở mức độ nhỏ

Có thật sự tồn tại phương pháp bọc răng sứ không cần mài răng? 1Bọc răng sứ không cần mài răng áp dụng khi răng thưa ở mức độ nhẹ

– Khi răng cửa có hình thể xấu, kích cỡ to hơn các răng còn lại làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của toàn hàm răng.

Do đặc trưng của mặt dán sứ là một lớp sứ mỏng được dán bên ngoài răng nên chỉ áp dụng cho các trường hợp răng thưa, sứt mẻ nhẹ,…nếu thưa, sứt mẻ quá lớn thì mặt dán không đảm bảo chức năng ăn nhai và không được bền lâu.

Một vấn đề nữa được rất nhiều người quan tâm là bọc răng sứ không cần mài răng giá bao nhiêu. Nhìn chung, mức giá làm mặt dán sứ khá cao do kỹ thuật này đòi hỏi có độ chính xác cao, tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ, chế tạo mặt dán siêu mỏng đòi hỏi phải có công nghệ hiện đại, do đó, mức giá của phương pháp này rất hợp lý và có thể chấp nhận được, hiện nay, tại Nha Khoa, giá của mặt dán sứ Veneer khoảng 7,5 triệu đồng/1 răng, mức giá khá rẻ so với các nơi khác.

Nha Khoa có đội ngũ bác sỹ giỏi, có tay nghề và kinh nghiệm nhiều năm trong việc làm răng sứ, giúp bệnh nhân khắc phục nhiều khuyết điểm của răng và có được những chiếc răng đẹp thẩm mỹ nhất.

Có thật sự tồn tại phương pháp bọc răng sứ không cần mài răng? 2Đội ngũ bác sỹ có tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm tại Nha Khoa

Mặt dán sứ veneer tại Nha Khoa được làm theo một quy trình chuẩn, đảm bảo mang lại chất lượng cao nhất. Sau khi mài răng, việc lấy dấu hàm được thực hiện bằng thiết bị Scan 3D hiện đại với độ chính xác cao và nhanh chóng nhất. Sau đó, các thông số lấy dấu răng được chuyển đến Labo để chế tạo răng, mô phỏng hình ảnh răng sứ bằng phần mềm mô phỏng 3D CAD/CAM, các kỹ thuật viên có tay nghề và trình độ vững chắc, mang đến những mặt dán sứ tinh xảo, chính xác trong từng chi tiết nhỏ.

Nếu bạn có vấn đề gì thắc mắc hoặc muốn được giải đáp thêm về phương pháp bọc răng sứ không cần mài răng, bạn có thể lựa chọn 2 cách là liên hệ với nha khoa theo số 1900 6899 Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) hoặc đến trực tiếp nha khoa để được khám và giải đáp cụ thể nhé.

Để lại bình luận của bạn