Tin tức bọc răng sứ

Bọc răng sứ kim loại khắc phục hiệu quả các khuyết điểm răng xấu

10-02-2017|

Răng sứ kim loại là giải pháp nha khoa hiệu quả giúp khắc phục các khuyết điểm răng xấu như răng thưa, hô vẩu, răng sâu, sứt mẻ… Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin các phương pháp bọc răng sứ kim loại và chi phí cụ thể.

1. Răng sứ kim loại là gì?

Răng sứ kim loại là loại răng sứ có sườn bên trong bằng kim loại, bên ngoài là chất liệu sứ. Bọc răng sứ kim loại có khả năng chịu lực cắn khá tốt. Màu sắc lớp sứ bên ngoài cũng gần giống với răng thật.

Bọc răng sứ kim loại khắc phục hiệu quả các khuyết điểm răng xấuRăng sứ kim loại được chia thành 2 nhóm: sứ kim loại và sứ hợp kim.

Khi thực hiện, các bác sỹ sẽ đúc một lớp thân kim loại phù hợp với dấu răng đã mài cùi. Chất liệu thân răng có thể là Titanium hoặc hợp kim của Titan. Sau đó phủ một lớp sứ bao bên ngoài, hợp nhất với thân kim loại trong lò nung nhiệt độ cao và tạo hình lớp phủ sứ y hệt như răng thật.

2. Các loại răng sứ kim loại phổ biến nhất hiện nay

Răng sứ kim loại có 3 loại chính. Mỗi loại có chất liệu khác nhau

Răng sứ kim loại thông thường: Phần khung sườn làm bằng hợp kim Niken – Crom hoặc C0ban – Crom. Bên ngoài khung sườn kim loại là lớp phủ sứ trắng.

Răng sứ hợp kim: Đại diện tiêu biểu là răng sứ Titan. Đây thực chất cũng là răng sứ kim loại, có khung sườn là hơp kim Niken – Crom – Titan, trong đó quan trọng nhất là hợp kim Titan. Bên ngoài khung sườn là lớp phủ sứ trắng.

Răng sứ quý kim: Phần khung sườn làm bằng kim loại quý, đặt tiền như Platin, vàng. Bên ngoài khung sườn là lớp phủ sứ trắng.

Bọc răng sứ kim loại khắc phục hiệu quả các khuyết điểm răng xấu 1Răng sứ quý kim thuộc dòng răng sứ kim loại

Bạn nên biết >> Bọc mão răng sứ có đau không, ngăn ngừa cơn đau như thế nào?

3. Đặc điểm & chi phí của từng phương pháp bọc răng sứ kim loại

* Răng sứ kim loại thông thường

– Độ bền: 3-5 năm

– Khá giống với răng thật khi nhìn bằng mắt thường, giá trị thẩm mỹ đạt được khá cao.

– Là loại răng sứ kim loại có mức phí rẻ nhất từ 800.000đ – 1.000.000đ/răng hoặc cao hơn tùy thuộc vào chính sách giá của từng nha khoa.

– Sau 1 thời gian sử dụng, dưới tác động của các loại axit có sẵn trong môi trường miệng oxy hóa các chuỗi protein bám trên răng sẽ gây ra hiện tượng: đổi màu răng và làm đen dần cổ răng khi phản ứng với phần khung sườn kim loại.

Bọc răng sứ kim loại khắc phục hiệu quả các khuyết điểm răng xấu 2Răng sứ kim loại sau một thời gian sử dụng sẽ làm đên viền nướu gây mất thẩm mỹ

Không chỉ gây đen viền nướu mà nếu có ánh sáng đi qua sẽ trông rất rõ ánh đen kim loại bên trong răng sứ, dễ bị phát hiện trồng răng giả. Tính oxy hóa kim loại cũng có thể là nguyên nhân gây kích ứng cho mô mềm trong miệng và gây đau đớn khi ăn nhai.

* Răng sứ quý kim

– Bền chắc hơn răng sứ kim loại thông thường

– Không kích ứng và gây đen cổ răng, dễ tương thích với răng và nướu

– Vàng có tính sát khuẩn, nên có tác dụng chống viêm nhiễm rất tốt.

Bọc răng sứ kim loại khắc phục hiệu quả các khuyết điểm răng xấu 3Răng sứ quý kim bền hơn răng sứ kim loại thông thường

* Răng sứ hợp kim Titan

– Độ bền: 5-10 năm hoặc lâu hơn

– Trong cấu tạo của răng sứ có chứa Titan nên trọng lượng của răng nhẹ hơn so với bình thường nhưng lại chắc khỏe hơn.

– Chất liệu Titan có tính tương hợp sinh học tốt, ít kích ứng với cơ thể nên còn được sử dụng trong các dịch vụ nha khoa phức tạp khác liên quan đến giải phẫu như cấy ghép răng implant.

 – Dòng răng sứ kim loại này có nhiều ưu điểm nhất, mức chi phí trung bình khoảng 2.000.000đ/răng.

Răng sứ Titan ban đầu cũng cho răng đẹp nhưng vì bản chất khung sườn vẫn là hợp kim kim loại nên chiếu quang vẫn thấy có ánh đen và lâu dài vẫn bị tác động của phản ứng oxy hóa làm đen viền nướu.

Bọc răng sứ kim loại khắc phục hiệu quả các khuyết điểm răng xấu 4Răng sứ titan sau một thời gian sử dụng sẽ có màu đục hơn, không thật

So sánh với các loại răng sứ cao cấp khác thì sau một thời gian sử dụng, màu sắc của răng sứ Titan có phần đục hơn, không tự nhiên như màu ngà răng thật.

4. Lựa chọn loại răng sứ kim loại phù hợp

Đối với mỗi loại răng sứ kim loại khác nhau sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau và sẽ phù hợp với từng tình trạng răng của từng người. Vì vậy, trước khi răng toàn sứ chưa ra đời thì răng sứ Titan là lựa chọn tối ưu nhất vì đây là dòng răng sứ có độ bền trung bình cao khoảng 400Mpa (gấp 4 lần răng thường), giá trị thẩm mỹ cũng khá và tuổi thọ trung bình của răng từ 5-10 năm với mức giá hợp lý so với răng sứ quý kim.

Tuy nhiên khi khoa học công nghệ phát triển, sự ra đời của dòng răng toàn sứ với cả khung sườn và phần phủ đều bằng sứ chất lượng cao thì lựa chọn dịch chuyển phần lớn về răng toàn sứ.

Đối với bọc răng sứ kim loại, các bác sỹ thường khuyên dùng cho trẻ em, những bé thay răng sữa. Đây là cách để tiết kiệm chi phí hợp lý mà vẫn giữ được vẻ thẩm mỹ.

Bọc răng sứ kim loại khắc phục hiệu quả các khuyết điểm răng xấu 5Chọn bác sỹ giỏi để đảm bảo kết quả làm răng tốt nhất

Một số dòng sứ cao cấp nổi tiếng có thể kể đến như Cercon không chỉ đảm bảo màu sắc của răng sứ giống ngà răng mà còn có độ bền, độ tương thích lớn. Răng sứ Cercon sườn sứ Zirconia có độ bền lên tới 3600Mpa. Có thể nói đây là lựa chọn bọc răng sứ tự nhiên vĩnh viễn như răng thật, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn tự nhiên.

Trên đây là những thông tin về răng sứ kim loại. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới bọc răng sứ kim loại nào để phù hợp với mình, xin đừng ngại liên hệ với các bác sỹ tại Nha Khoa theo số điện thoại 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) tới trực tiếp địa chỉ gần nhất của nha khoa để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp nhé!

Để lại bình luận của bạn