Tin tức bọc răng sứ

Bọc răng sứ kim loại bị xỉn màu và cách khắc phục để răng trắng sáng

16-06-2017|

Bọc răng sứ kim loại bị xỉn màu là tình trạng phổ biến ở những người làm răng sứ loại này, tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguyên nhân do đâu và làm cách nào để khắc phục. Nắm rõ những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có biện pháp xử lý và sở hữu hàm răng đẹp hơn.

1. Bọc răng sứ kim loại bị xỉn màu nguyên nhân do đâu?

Bọc răng sứ kim loại bị xỉn màu rất phổ biến, nguyên nhân của tình trạng này xuất phát từ chính tính chất đặc trưng của loại răng sứ này, cụ thể như:

Bọc răng sứ kim loại bị xỉn màu và cách khắc phục để răng trắng sáng 1Bọc răng sứ kim loại bị xỉn màu xuất phát từ chính tính chất kim loại của răng sứ

– Răng sứ kim loại có cấu tạo gồm 2 lớp là lớp sườn làm từ kim loại và lớp vỏ bên ngoài làm từ sứ, chính tính chất kim loại của sườn răng sứ sau một thời gian sử dụng sẽ bị kich ứng, phản ứng oxy hóa từ điều kiện môi trường miệng, khiến cổ răng và viền nướu bị đen, tạo ra sự khác biệt về màu sắc giữa răng sứ và răng thật.

– Răng sứ mặc dù là vật liệu có tính chất trơ, khó bám màu nhưng thực chất, răng vẫn bị bám màu từ thực phẩm, nhất là khi không vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau ăn. Lớp màu tích tụ trong 1 thời gian dài mà không được làm sạch sẽ trở nên cứng chắc và khó có thể khôi phục lại màu sắc như ban đầu.

Tham khảo bài viết: Địa chỉ làm răng sứ kim loại – Mách bạn lựa chọn nha khoa tốt nhất

2. Bọc răng sứ kim loại bị xỉn màu làm cách nào để khắc phục?

Khi bọc răng sứ kim loại bị xỉn màu, bạn không cần quá lo lắng vì các bác sỹ nha khoa sẽ giúp đỡ bạn khắc phục tình trạng đó bằng các tháo răng sứ bị xỉn màu và thay bằng răng sứ mới.

Bọc răng sứ kim loại bị xỉn màu và cách khắc phục để răng trắng sáng 2Tháo mão răng sứ cũ và thay bằng răng sứ mới là cách khắc phục bọc răng sứ kim loại bị xỉn màu

Khi lựa chọn răng sứ để thay thế, tốt hơn hết là bạn nên chọn răng sứ không kim loại thay vì lại sử dụng răng sứ kim loại. Răng sứ kim loại có tính chất thuần sứ, vật liệu này an toàn và không gây kích ứng với răng miệng nên không gây ra tình trạng đen viền nướu làm đổi màu răng, hơn thế nữa hiện nay các loại răng sứ kim loại rất đa dạng và được sản xuất với công nghệ hiện đại, khả năng bám dính của răng thấp hơn nhiều so với răng sứ kim loại. Bạn chỉ cần chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ thì sau nhiều năm răng sứ vẫn giữ nguyên được độ sáng bóng của mình.

Bọc lại răng sứ là cách duy nhất để khắc phục tình trạng bọc răng sứ kim loại bị xỉn màu vì răng sứ là răng giả nên không thể tẩy trắng, bên cạnh đó, do răng thật đã được mài cùi nên chỉ có cách bọc răng mới bảo vệ được răng.

Bạn có thể lựa chọn Nha Khoa để làm răng sứ hoặc sửa chữa răng sứ kim loại bị xỉn màu sau 1 thời gian sử dụng. Nha khoa có đội ngũ bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm nên việc làm răng được diễn ra đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao.

Bọc răng sứ kim loại bị xỉn màu và cách khắc phục để răng trắng sáng 3Bác sỹ làm răng giỏi, nhiều kinh nghiệm thực tế

Bên cạnh đó, nha khoa thực hiện lấy dấu hàm bằng phương pháp scan hiện đại, chỉ cần quét trong khoảng 30 giây là có thể hoàn thành, số liệu được chuyển xuống labo để chế tạo răng sứ. Tại đây, răng sứ được thiết kế trên phần mềm thiết kế 3D CAD/CAM nên cho độ chính xác cao, chuẩn xác đến từng chi tiết nhỏ của răng nên không cần chỉnh sửa răng nhiều lần.

Vật liệu sứ để làm răng được nhập khẩu chính hãng, đảm bảo chất lượng nên mang lại hiệu quả phục hình cao, đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân.

Bạn có thể liên hệ với các chuyên viên của nha khoa để được tư vấn về vấn đề bọc răng sứ kim loại bị xỉn màu hoặc về những kiến thức khác có liên quan. Bạn có thể sử dụng 1 trong các cách liên hệ sau: hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo).

Để lại bình luận của bạn