Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là gì – quy trình thực hiện thế nào chuẩn và an toàn nhất?

30-05-2017|

Bọc răng sứ là gì và quy trình thực hiện thế nào là mối quan tâm của rất nhiều bệnh nhân muốn phục hình răng hư tổn hoặc bị mất răng bằng những chiếc răng sứ để răng có “diện mạo mới” đẹp hơn, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt hơn.

1. Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là gì ? Hiểu một cách dễ hiểu nhất, bọc răng sứ là biện pháp sử dụng 1 lớp vỏ sứ bao bọc quanh cùi răng thật. Lớp bọc sứ này có hình thể giống với răng thật. Và màu sắc của loại sứ cũng có màu tương đồng với các răng xung quanh răng cần phục hình lại.

Bọc răng sứ là gì - quy trình thực hiện thế nào chuẩn và an toàn nhất?Định nghĩa bọc răng sứ là gì ?

Tác dụng của lớp sứ này như “1 chiếc áo giáp” bảo vệ cùi răng thật bên trong, đảm bảo chức năng ăn nhai bình thường.

2. Lợi ích của bọc răng sứ là gì ?

Chống biến màu

Răng sứ có tác dụng kháng màu, không bị nhiễm màu từ thực phẩm, tác dụng này bạn chỉ có thể thấy được ở răng sứ mà thôi, nên bạn không lo sợ việc răng bị sỉn màu hay ố vàng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết tác dụng lớn nhất của bọc răng sứ là gì thì tới đây, bạn đã hoàn toàn có câu trả lời cho băn khoăn đó.

Độ tự nhiên cao, đẹp như răng thật

Tùy vào từng loại sứ mà độ trắng sáng của răng có sự khác nhau. Nếu bọc răng sứ kim loại thì răng sẽ có độ trắng và bóng mờ khá giống với răng thật. Tuy nhiên, do khung sườn từ hợp kim nên khi chiếu dưới ánh sáng vẫn có bóng mờ màu đen bên trong. Còn đối với bọc răng sứ không kim loại, răng có độ trắng, trong như răng thật, không thể phân biệt được bằng mắt thường đó là răng thật hay răng giả làm bằng sứ.

Bọc răng sứ là gì - quy trình thực hiện thế nào chuẩn và an toàn nhất? 1Bọc răng sứ giúp răng đẹp, thẩm mỹ hơn

Độ bền cao

Đây là một ưu điểm vượt trội của bọc răng sứ mà bất cứ khách hàng nào khi muốn tìm hiểu bọc răng sứ là gì đều phải biết. Răng sứ có tuổi thọ rất lâu dài, thậm chí là có thể duy trì vĩnh viễn nếu như bạn biết cách chăm sóc răng miệng cẩn thận. Với răng sứ kim loại, trung bình tuổi thọ răng kéo dài từ 5-7 năm, còn răng sứ không kim loại thì lâu hơn, từ 15-20 năm, có thể là trọn đời. Nếu bạn muốn độ bền của răng lâu nhất, có thể lựa chọn dòng răng sứ cao cấp như răng sứ Cercon hay E.Max.

3. Quy trình thực hiện bọc răng sứ là gì ?

Dù cho bạn làm răng sứ ở địa chỉ nha khoa nào cũng cần thiết phải trải qua những bước thực hiện sau mới đạt được hiệu quả tốt nhất. Sau đây Nha Khoa xin trình bày những bước thực hiện bọc răng sứ chuẩn Quốc tế để bạn có thể biết được chính xác quy trình thực hiện bọc răng sứ là gì nhé!

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

– Bước 2: Mài cùi răng

– Bước 3: Lấy dấu hàm

– Bước 4: Tiến hành bọc răng sứ

Bọc răng sứ là gì - quy trình thực hiện thế nào chuẩn và an toàn nhất? 2Quy trình bọc răng sứ là gì đạt chuẩn cần tuân thủ

Trong 4 bước trên, bước nào cũng đòi hỏi sự tinh tế, tỉ mỉ của bác sỹ đảm trách. Đầu tiên từ khi thăm khám, bác sỹ phải kiểm tra thật kỹ lưỡng tình trạng răng miệng của bệnh nhân mới có sự chẩn đoán thực hiện các bước tiếp theo hay không. Nếu tình trạng răng miệng tốt, bác sỹ sẽ tiến hành khâu thứ 2 là mài răng.

Để thực hiện mài răng, yêu cầu bác sỹ phải thật khéo léo mới mài đúng chính xác tỷ lệ, không vượt quá 2mm và đảm bảo hạn chế tối đa xâm lấn men răng.

Mài men răng xong sẽ là công đoạn lấy dấu hàm để thiết kế mão răng sứ. Các bác sỹ sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng để lấy dấu răng rồi gửi Labo để kỹ thuật viên chế tạo răng sứ.

Và công đoạn cuối cùng chính là gắn răng sứ lên cùi răng. Các bác sỹ sẽ điều chỉnh khớp cắn, kiểm tra nướu và cố định răng sứ cho bạn.

Như vậy là quy trình bọc răng sứ đã kết thúc. Đây chính là quy trình chuẩn khi bạn tìm lời giải cho câu hỏi quy trình bọc răng sứ là gì? Những bước thực hiện khi nghe qua có thể rất đơn giản, tuy nhiên, nếu không cẩn thận và khéo léo thì hiệu quả cũng sẽ không được như mong muốn.

Bọc răng sứ là gì - quy trình thực hiện thế nào chuẩn và an toàn nhất? 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Tại Nha Khoa đã có hàng nghìn trường hợp phục hình răng bằng biện pháp bọc răng sứ thành công. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi bọc răng sứ tại đây cả về chất lượng và quy trình thực hiện chính xác không có bất cứ sự sai sót nào.

Hẳn là bạn đã rõ bọc răng sứ là gì và quy trình thực hiện thế nào. Nếu còn có thắc mắc, hãy gọi điện tới số 1900 6899 để được bác sỹ tại nha khoa thăm khám và đưa ra phương án lựa chọn loại sứ phù hợp với bạn nhất nhé!

Để lại bình luận của bạn