Bọc răng sứ

Bọc răng sứ phục hình răng hoàn hảo cả về thẩm mỹ và chức năng

11-08-2017|

Bọc răng sứ thẩm mỹ là giải pháp phục hình răng hoàn hảo giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp và đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật. Bọc răng sứ tại Nha Khoa, bạn sẽ được trải nghiệm kỹ thuật làm răng hiện đại, hiệu quả vượt trội chỉ sau 1 ngày và tiết kiệm chi phí.

1. Tìm hiểu bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là giải pháp phục hình răng đều đẹp sử dụng 1 lớp vỏ sứ bao bọc quanh cùi răng thật. Lớp bọc sứ này có hình thể giống với răng thật. Và màu sắc của loại sứ cũng có màu tương đồng với các răng xung quanh răng cần phục hình lại.

Bọc răng sứ phục hình răng hoàn hảo cả về thẩm mỹ và chức năng

Bọc răng sứ phục hình răng hoàn hảo cả về thẩm mỹ và chức năng

– Răng sứ được phục hình có màu sắc và hình dáng giống răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai

– Răng sứ chỉ phục hình ở phần thân răng nằm trên nướu, không tác động đến chân răng

– Cần tiến hành mài cùi răng trước khi chụp răng sứ thẩm mỹ lên trên

– Chất liệu sứ cứng chắc, chịu lực, chống ăn mòn tốt.

2. Trường hợp nào nên bọc răng sứ?

Bọc răng sứ thẩm mỹ thường áp dụng cho các khách hàng, bệnh nhân có những vấn đề sau:

– Răng có hình thể khiếm khuyết: răng quá dài hoặc quá ngắn, răng quá to hoặc quá nhỏ…

– Răng thưa, khấp khểnh nhẹ, răng hô, móm nhẹ

– Răng bị tổn thương như sứt mẻ, gãy vỡ, răng bị mòn men…

– Răng bị xỉn màu nhưng không thể tẩy trắng do nhiễm kháng sinh hoặc flour

– Hỗ trợ sau điều trị bệnh lý như: răng sâu, răng bị viêm tủy, răng nhạy cảm,….

– Răng sứ thẩm mỹ dùng cho các trường hợp bệnh nhân muốn làm răng implant hoặc cầu răng sứ.

Bọc răng sứ phục hình răng hoàn hảo cả về thẩm mỹ và chức năng 1Một số trường hợp nên bọc răng thẩm mỹ

3. Phân loại răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ không phải chỉ có 1 loại răng duy nhất mà bao gồm nhiều loại khác nhau nhưng có hai nhóm răng chính là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại.

Răng sứ kim loại:

Răng sứ kim loại có phần sườn làm bằng kim loại, hợp kim nhưng phần vỏ ngoài được phủ một lớp sứ thẩm mỹ có màu sắc giống như răng thật không thể phân biệt.

Bọc răng sứ phục hình răng hoàn hảo cả về thẩm mỹ và chức năng 2Bọc răng sứ kim loại đảm bảo ăn nhai tốt

Đặc điểm của răng sứ này là có độ bền tương đối cao, ăn nhai khỏe nhưng có một số hạn chế như: độ trong không cao, có bóng mờ khi có ánh sáng chiếu vào, răng có thể gây đen viền nướu hoặc gây kích ứng sau 1 thời gian sử dụng. Độ bền của răng bọc sứ kim loại dao động từ 7-15 năm tùy thuộc vào kỹ thuật phục hình của bác sỹ cũng như việc chăm sóc răng miệng sau khi bọc răng. Loại răng điển hình nhất cho răng sứ kim loại là răng sứ titan.

Răng sứ không kim loại:

Là loại răng sứ thẩm mỹ có cấu tạo hoàn toàn bằng sứ cả ở phần vỏ và phần khung sườn. Hiện nay, đây là loại răng được đánh giá là đẹp và mang lại hiệu quả phục hình cao nhất, được nhiều bác sỹ khuyên dùng nếu như bạn có đủ điều kiện về kinh tế (loại răng này đắt hơn so với răng sứ kim loại).

Răng sứ có ưu điểm là trong, không có bóng mờ khi ánh sáng chiếu vào, hình dáng, màu sắc giống như răng thật không thể phân biệt. Do cấu tạo đồng sứ nên răng an toàn với răng miệng, không gây kích ứng, không làm đen viền nướu…

Bọc răng sứ phục hình răng hoàn hảo cả về thẩm mỹ và chức năng 3Răng sứ không kim loại đẹp thẩm mỹ, độ trong tối đa

4. Tại sao nên bọc răng sứ thẩm mỹ?

Bọc răng sứ thẩm mỹ với công nghệ hiện đại mang lại những giá trị vượt trội cùng những ưu điểm nổi bật sau:

Răng đẹp tự nhiên như răng thật:

Răng sứ thẩm mỹ mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng, răng có màu sắc và hình dáng giống như răng thật, sinh động đến mức không thể phân biệt bằng mắt thường.

Ăn nhai đảm bảo, chịu lực tốt:

Bọc răng thẩm mỹ đảm bảo ăn nhai cho bệnh nhân vì răng sứ được nung ở nhiệt độ cao, có độ cứng chắc gấp 4-5 lần so với răng thật, khả năng chịu lực, chống ăn mòn tốt, tạo lực cân bằng khi ăn nhai hiệu quả, giúp bệnh nhân ăn uống như bình thường.

Bọc răng sứ phục hình răng hoàn hảo cả về thẩm mỹ và chức năng 4Bọc răng sứ thẩm mỹ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, đảm bảo ăn nhai

Tuổi thọ dài lâu:

Răng sứ thẩm mỹ tùy từng loại cụ thể mà có tuổi thọ khác nhau, nếu là răng sứ kim loại thì độ bền có thể đạt 5-15 năm, nếu răng sứ không kim loại thì có thể đạt 15-20 năm, thậm chí còn lâu dài hơn nữa.

Cảm biến thức ăn tốt, không xỉn màu:

Sau khi bọc răng sứ, bệnh nhân ăn nhai tốt, cảm giác không bị thay đổi nhiều do răng có khả năng cảm biến tốt. Bên cạnh đó, răng sứ là vật liệu có tính chất trơ nên khả năng chống bám tốt, khó bị xỉn màu nếu như được vệ sinh sạch sẽ.

5. Hiệu quả bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha Khoa

Bọc răng sứ mang lại hiệu quả thẩm mỹ và đảm bảo ăn nhai tốt, điều đó được minh chứng qua số lượng người làm răng ngày càng tăng cao trong những năm gần đây. Những hình ảnh cụ thể về các trường hợp làm răng sứ sẽ giúp bạn thấy được hiệu quả này:

Bọc răng sứ phục hình răng hoàn hảo cả về thẩm mỹ và chức năng 5 Bọc răng sứ phục hình răng hoàn hảo cả về thẩm mỹ và chức năng 6 Bọc răng sứ phục hình răng hoàn hảo cả về thẩm mỹ và chức năng 7 Bọc răng sứ phục hình răng hoàn hảo cả về thẩm mỹ và chức năng 8     Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

6. Quy trình bọc răng sứ chuẩn Quốc tế

Bọc răng sứ cần tuân thủ theo một quy trình nhất định, có như vậy mới đảm bảo mang lại hiệu quả cao và không ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân. Theo quy định, một quy trình bọc răng sứ đạt chuẩn cần đầy đủ các bước dưới đây:

Bước 1: Thăm khám, vệ sinh răng miệng, mài răng

Bước này nhằm xác định tình trạng răng miệng của bệnh nhân, xác định làm răng sứ có phù hợp hay không. Nếu đủ điều kiện thì bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ để tránh xảy ra lây nhiễm chéo khi bọc răng. Mài răng theo đúng tỉ lệ để làm cùi răng cho răng sứ.

Bước 2: Lấy dấu răng và chế tạo răng sứ:

Lấy dấu hàm và gửi thông số về labo chế tọa răng sứ. Răng sứ được mô phỏng trên phần mềm thiết kế răng sứ để đảm bảo độ chính xác cao, không cần chỉnh sửa nhiều.

Bọc răng sứ phục hình răng hoàn hảo cả về thẩm mỹ và chức năng 9

Quy trình bọc răng thẩm mỹ đạt chuẩn tại Nha Khoa

Bước 3: Tiến hành bọc răng sứ:

Sau khi răng sứ được hoàn thành sẽ được chuyển đến nơi điều trị để bọc răng sứ thẩm mỹ cho bệnh nhân. Bác sỹ sẽ gắn chụp răng sứ lên cùi răng bằng vật liệu chuyên dụng để đảm bảo răng sứ bám chắc vào cùi răng, không bị rụng, lỏng lẻo.

Bước 4: Đánh giá và kiểm tra cường độ, mức độ chịu lực của răng:

Mục đích để kiểm tra bước cuối cùng trước khi kết thúc quá trình bọc răng sứ, chỉnh sửa những sai sót kịp thời để đảm bảo hiệu quả làm răng.

7. Bọc răng sứ ở đâu tốt nhất hiện nay?

Nha Khoa là 1 trong những trung tâm nha khoa hàng đầu dược nhiều khách hàng, bệnh nhân tin tưởng khi bọc răng sứ thẩm mỹ. Nguyên nhân mà khách hàng tin tưởng, lựa chọn nha khoa là bởi ở đây đáp ứng được nhiều yêu cầu của bệnh nhân, chất lượng dịch vụ đảm bảo:

– Bác sỹ làm răng sứ có trình độ và nhiều kinh nghiệm, kỹ thuật mài răng tốt, không xâm lấn nhiều đến răng nên không làm bệnh nhân ê buốt.

– Quy trình bọc răng sứ đảm bảo, đúng quy định của Bộ y tế.

– Răng sứ được nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng, tương hợp sinh học cao, không gây hại cho cơ thể. Răng sứ được bảo hành nhiều năm.

– Đảm bảo vô trùng trong quá trình thực hiện nhờ việc khử trùng dụng cụ sạch sẽ trong máy hấp khử trùng dụng cụ chỉ thị màu ở nhiệt độ cao, phòng vô trùng trung tâm hoạt động, hỗ trợ cho bác sỹ.

– Cơ sở vật chất khang trang hiện đại, không gian thoáng đãng, sạch sẽ

– Trang bị nhiều máy móc, thiết bị hiện đại như: máy chụp X- quang Cone Beam CT 3D, thiết bị scan 3D ấy dấu hàm chỉ sau 30 giây, máy mài răng tự động có thể điều chỉnh tốc độ, phần mềm thiết kế răng sứ 3D CAD/CAM

– Dịch vụ chăm sóc khách hàng đảm bảo, có đội xe đưa đón khách hàng ở xa tại sân bay, đôi ngũ lễ tân, chăm sóc khách hàng nhiệt tình, thân thiện và chuyên nghiệp.

Bọc răng sứ phục hình răng hoàn hảo cả về thẩm mỹ và chức năng 10Nha Khoa có đủ điều kiện để bọc răng sứ hiệu quả, an toàn cho bệnh nhân

8. Bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền?

Chi phí bọc răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại răng sứ, mức độ ứng dụng công nghệ, kỹ thuật của cơ sở nha khoa, trình độ của bác sỹ thực hiện và chính sách ưu đãi giá. Cụ thể về mức giá từng loại bạn có thể xem trong bảng dưới đây:

BẢNG GIÁ RĂNG SỨ

GIÁ RĂNG SỨ

Bọc răng sứ thẩm mỹ với công nghệ hiện đại mang lại những chiếc răng thẩm mỹ, sinh động như răng thật, giúp bạn có thể ăn nhai bình thường như những chiếc răng thật. Nếu có gì thắc mắc cần giải đáp bạn có thể liên hệ với Nha Khoa để được giải đáp theo hai cách dưới đây nhé: Hotline: 1900 6899 .

Để lại bình luận của bạn