Răng sứ Titan

Bọc răng sứ titan có tốt không và độ bền duy trì tối đa bao lâu?

26-07-2017|

Bọc răng sứ Titan có tốt không và có nên làm răng sứ Titan không là băn khoăn của nhiều người chưa hiểu rõ về loại răng sứ này. Tìm hiểu về những ưu nhược điểm và hiệu quả phục hình răng của loại răng sứ này sẽ cho bạn quyết định chính xác nhất.

Bọc răng sứ titan có tốt không và độ bền duy trì tối đa bao lâu?Bọc răng sứ titan có tốt không, có nên sử dụng không?

Bọc răng sứ titan là sử dụng một mão răng sứ để chụp lên cùi răng đã được mài sẵn, giúp răng lấy lại hình dáng ban đầu và đảm bảo khả năng ăn nhai. Răng sứ titan được khá nhiều người lựa chọn nhưng cũng không tránh khỏi việc một số người băn khoăn, lo lắng trước khi thực hiện là răng này có thực sự tốt không.

1. Bọc răng sứ titan có tốt không, có nên sử dụng không?

– Bọc răng sứ tiatn tốt không khi đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng: Răng sứ titan có lớp sườn làm từ hợp kim và phần vỏ có phủ một lớp sứ bên ngoài. Chính vì vậy, làm răng sứ titan đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng vì lớp sứ bên ngoài có màu sắc giống như màu răng thật, hình dáng của răng cũng y hệt nên bạn không cần lo lắng làm răng sứ titan có tốt không.

– Răng sứ titan có tốt không khi đảm bảo ăn nhai: Răng sứ titan được nung ở nhiệt độ cao nên có khả năng chịu lực, chống ăn mòn tốt, do đó việc ăn nhai được đảm bảo, bệnh nhân vẫn ăn uống như bình thường.

Bọc răng sứ titan có tốt không và độ bền duy trì tối đa bao lâu? 1Răng sứ titan có tốt không khi đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai cho bệnh nhân

– Răng sứ titan có tốt không khi độ bền dài lâu: Độ bền của răng sứ titan có thể duy trì từ 7-15 năm nếu như được phục hình đúng kỹ thuật và chăm sóc tốt sau khi làm răng.

Bọc răng sứ titan có tốt không khi an toàn với cơ thể: Titan là chất liệu thân thiện với cơ thể và đã được ứng dụng rộng rãi trong nha khoa, đảm bảo tương hợp sinh học cao và không có hại cho sức khỏe của người sử dụng.

2. Có nên bọc răng sứ titan không?

Răng sứ titan đã được sử dụng phổ biến từ rất lâu vì chúng phù hợp với điều kiện của nhiều người, tuy nhiên, khá nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết có nên làm răng sứ titan không, điều đó xuất phát từ việc không hiểu rõ tính chất, đặc điểm của loại răng này.

Để biết có nên bọc răng sứ titan không cần cân nhắc những ưu điểm, hạn chế của phương pháp này cũng như điều kiện kinh tế của bản thân, từ đó bạn sẽ đưa ra được đáp án chính xác. Những ưu điểm trên đây của răng sứ chắc hẳn bạn đã rõ nên cần cân nhắc thêm một số điểm sau:

– Một số hạn chế của răng sứ Titan:

+ Dễ bị kích thích bởi nhiệt độ nóng lạnh: Răng sứ titan có lớp sườn làm từ titan nên có thể dẫn nhiệt, do đó rất nhạy cảm với nhiệt độ của thức ăn, nhất là khi thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, điều này sẽ ảnh hưởng đến cảm giác khi ăn nhai.

+ Gây đen viền nướu, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của răng: Tính chất kim loại của titan sẽ khiến cho răng bị oxy hóa bởi môi trường miệng sau một thời gian sử dụng có thể làm đen viền nướu, khiến răng mất thẩm mỹ hơn.

Bọc răng sứ titan có tốt không và độ bền duy trì tối đa bao lâu? 2Có nên làm răng sứ titan không khi răng làm đen viền nướu sau 1 thời gian sử dụng

+ Răng sứ titan có độ bền không quá lâu, chỉ khoảng 5-10 năm là phải làm lại răng mới, đó là bởi tính chất gây đen viền nướu, kích thích răng miệng gây nên.

– Có nên bọc răng sứ titan không còn phải cân nhắc về tình trạng kinh tế của bản thân, nếu bạn có đủ khả năng thì tốt hơn hết nên sử dụng răng sứ không kim loại để đạt được hiệu quả như mong muốn. Trường hợp bạn không có nhiều khả năng để sử dụng các loại răng đắt tiền thì có  thể dùng răng sứ titan với mức giá rẻ hơn, dù không bằng răng sứ không kim loại nhưng hiệu quả mang lại so với mức giá là tương xứng.

Bạn có thể tự mình cân nhắc có nên làm răng sứ titan không bằng cách tự tìm hiểu các thông tin trên, xem xét, đối chiếu xem có phù hợp với mong muốn của bản thân hay không và đưa ra quyết định chính xác nhất nhé.

3. Chăm sóc răng sứ titan như thế nào để phát huy điểm tốt của răng?

Qua những điểm trên đây chắc bạn đã nắm rõ bọc răng sứ titan có tốt không. Những điểm tốt mặc dù có rất nhiều nhưng cũng không thể tránh khỏi một số đặc điểm của dòng răng sứ kim loại, đó là khả năng bị oxy hóa sau một thời gian sử dụng, gây nên tình trạng đen viền nướu, làm mất đi tính thẩm mỹ của răng sau một thời gian sử dụng.

Để đảm bảo răng sứ titan có độ bền cao và phát huy được những ưu điểm sẵn có, bạn nên chú trọng chăm sóc răng miệng sau khi làm răng như:

– Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, sử dụng chỉ nha khoa và bàn chải lông mềm để làm sạch răng hằng ngày, ngăn chặn vi khuẩn có hại cho răng, giúp răng không bị các bệnh lý răng miệng.

Bọc răng sứ titan có tốt không và độ bền duy trì tối đa bao lâu? 3Chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi làm răng sứ titan

– Súc miệng hằng ngày bằng nước muối để làm răng miệng sạch khuẩn.

– Không ăn đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh sẽ gây kích ứng răng, không ăn đồ ăn quá dai hoặc quá cứng sẽ làm răng bị yếu nhanh hơn so với thông thường.

– Định kì đến gặp bác sỹ nha khoa 6 tháng 1 lần để kiểm tra tình trạng răng, phát hiện sớm những vấn đề gặp phải để kịp thời khắc phục.

4. Lựa chọn địa chỉ làm răng như thế nào để phát huy mặt tốt của răng?

Bọc răng sứ titan có tốt không phụ thuộc vào công nghệ làm răng mà bạn lựa chọn có giúp răng phát huy được ưu điểm hay không.

Bọc răng sứ titan có tốt không và độ bền duy trì tối đa bao lâu? 4Hệ thống chế tạo răng sứ 3D CAD/CAM sẽ giúp việc làm răng sứ dễ dàng, chính xác hơn

Hiện nay, Nha Khoa ứng dụng công nghệ làm răng sứ hiện đại, sử dụng thiết bị lấy dấu hàm scan 3D và phần mềm thiết kế răng sứ 3D CAD/CAM, nhờ vậy mà răng được làm ra chính xác, ôm khít vào cùi răng, không bị hở hay cấn cộm, vì vậy mà hiệu quả làm răng được đảm bảo.

Bác sỹ với trình độ chuyên môn tốt cùng kinh nghiệm nhiều năm sẽ giúp bạn thăm khám và giải thích rõ ràng bọc răng sứ titan có tốt không hoặc về các vấn đề khác có liên quan. Nếu bạn ở xa có thể liên hệ để được tư vấn theo các cách sau: hotline 1900 6899.

Để lại bình luận của bạn