Răng sứ Titan

Cách chăm sóc răng sứ titan giúp gia tăng tuổi thọ cho răng

05-05-2017|

Cách chăm sóc răng sứ titan là bước cần thiết và quan trọng khi làm răng sứ. Tuy nhiên, bạn đã biết cách chăm sóc như thế nào là đúng cách nhất để răng bền đẹp và giúp gia tăng tuổi thọ cho răng sứ chưa?

1. Tại sao cách chăm sóc răng sứ titan lại cần thiết?

Chăm sóc răng sứ titan rất cần thiết và quan trọng, là bước không thể thiếu đối với những người làm răng sứ. Răng sứ titan là loại răng có phần sườn cấu tạo từ hợp kim Niken – Crom – Titan và phần vỏ làm bằng sứ, có độ cứng chắc cao và đảm bảo ăn nhai cho bệnh nhân.

Cách chăm sóc răng sứ titan giúp gia tăng tuổi thọ cho răngChăm sóc răng sứ titan để kéo dài tuổi thọ của răng

Răng sứ titan cần được chăm sóc cẩn thận, cũng như răng sinh lý bình thường được chăm sóc vậy. Điều này ảnh hưởng đến độ bền chắc, màu sắc và tuổi thọ của răng, nếu không chú ý, răng có thể bị hở viền nướu, viêm lợi, hôi miệng….ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng bệnh nhân.

Tham khảo: Cách chăm sóc răng sứ như thế nào là đúng chuẩn nha khoa

2. Cách chăm sóc răng sứ titan như thế nào là hợp lý?

Cách chăm sóc răng sứ titan nên thực hiện thường xuyên và đều đặn hằng ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn có thể áp dụng các cách phổ biến dưới đây:

Chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Sau khi ăn và hằng ngày cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng, dùng bản chải lông mềm để chải răng sứ titan như chải răng thật, giúp răng sạch khuẩn và không để thức ăn bám dính bên ngoài, bảo vệ màu răng trắng sáng lâu dài.

Khi chăm sóc răng sứ titan bằng vệ sinh răng miệng hằng ngày, nên massage quanh viền nướu để kích thích lưu thông máu, giúp nướu chắc khỏe hơn, không bị lộ.

Cách chăm sóc răng sứ titan giúp gia tăng tuổi thọ cho răng 1Vệ sinh răng miệng sạch sẽ là cách chăm sóc răng sứ titan hiệu quả

Chú ý chế độ ăn uống

Đây là lưu ý rất quan trọng trong cách chăm sóc răng sứ titan, mặc dù răng có lớp sứ phủ ngoài có khả năng chống bám dính tốt nhưng vẫn cần chú ý khi ăn uống, tránh các thức ăn dễ làm đổi màu răng như cà phê, thuốc lá, thức ăn dễ bám màu lên răng…

Không nên ăn thức ăn quá dai, quá cứng, quá nóng hoặc lạnh vì sẽ ảnh hưởng đến răng. Khi ăn uống nên từ tốn, nhẹ nhàng, cân đối lực nhai ở các răng để răng sứ titan lâu bền nhất.

Bạn nên biết >> Tuổi thọ của răng sứ titan sử dụng được bao lâu – độ bền thế nào?

Cách chăm sóc răng sứ titan định kỳ

Với biện pháp chăm sóc răng sứ titan này, bạn nên đến gặp bác sỹ nha khoa định kỳ 6 tháng 1 lần để kiểm tra răng miệng và tình trạng răng sứ, nếu phát hiện răng bị hở viền nướu, hôi miệng, răng bị mòn….bác sỹ sẽ có cách để giúp bạn ngăn chặn các tình huống đó, giúp răng có tuổi thọ dài lâu hơn.

Ngoài chú trọng cách chăm sóc răng sứ titan, bạn cũng không nên lơ là việc lựa chọn địa chỉ để làm răng sứ, nguyên nhân là bởi các địa chỉ này đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định độ bền, tuổi thọ của răng sứ.

Cách chăm sóc răng sứ titan giúp gia tăng tuổi thọ cho răng 2Nên lựa chọn địa chỉ uy tín để làm răng sứ titan

Tại Nha Khoa, trước khi làm răng, bệnh nhân được thăm khám tình trạng răng miệng cẩn thận, được chăm sóc, vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi mài răng…Tất cả đều do bác sỹ chuyên khoa thực hiện cùng với sự hỗ trợ của các phụ tá.

Răng sứ titan được phân tích, mô phỏng bằng phần mềm Vectra 3D về hình dáng, kích thước răng, các rãnh, cạnh răng, rìa răng….sau đó mới chuyển đến công đoạn chế tạo, chính sự chuyên nghiệp, hiện đại này làm nên chất lượng hoàn hảo của răng sứ titan, các cách chăm sóc và bảo quản răng sứ titan sau khi làm răng cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Mọi thông tin thắc mắc về cách chăm sóc răng sứ titan bạn có thể liên hệ đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo)  để được giải đáp cụ thể nhé, các chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất.

Để lại bình luận của bạn