Răng hô vẩu

Cách điều trị răng hô vẩu hiệu quả lâu dài chỉ 1 lần điều trị duy nhất

06-12-2016|

Cách điều trị răng hô không chỉ có một. Niềng răng, bọc răng sứ và phẫu thuật hàm đều là những cách chữa răng hô vẩu hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, mỗi cách khắc phục răng hô có đặc điểm, thời gian và chi phí khác nhau. Vậy đâu là phương pháp làm răng hết hô mang lại hiệu quả lâu dài chỉ sau 1 lần điều trị?

1. Cách điều trị răng hô tại nhà có hiệu quả không?

Thông thường với những người có hàm răng bị hô đều mong muốn tìm được cách khắc phục răng hô hiệu quả, kín đáo ngay tại nhà. Một số cách sau đây cũng được đánh giá là có khả năng khắc phục tình trạng răng hô tại nhà.

Cách điều trị răng hô vẩu hiệu quả lâu dài chỉ 1 lần điều trị duy nhấtCách điều trị răng hô bằng cách dùng tay đẩy răng có hiệu quả không?

Cách 1: Dùng tay đẩy răng

Đây là cách làm răng bớt hô tại nhà đơn giản nhất, nghe có vẻ không khả thi nhưng nếu bạn thực hiện kiên trì biện pháp này cũng có thể giúp răng bị hô nhẹ trở về vị trí thẳng hàng và cân đối nhau hơn.

Đầu tiên hãy vệ sinh tay của bạn đảm bảo sạch sẽ. Sau đó dùng ngón trỏ và ngón cái tác dụng 1 lực đẩy hàm răng vào phía trong. Lưu ý nên đẩy đều lực từ răng cửa giữa ra các răng hai bên hàm

Thực hiện động tác 15 phút/ ngày bạn sẽ thấy răng bớt hô sau 2 tuần. Đây là cách giúp chữa răng vẩu hô hiệu quả nhiều người đã áp dụng.

Cách 2: Sử dụng dụng cụ niềng răng tháo lắp điều trị răng vẩu

Cách điều trị răng hô vẩu hiệu quả lâu dài chỉ 1 lần điều trị duy nhất 1Cách điều trị răng hô bằng dụng cụ niềng răng tháo lắp

Dùng niềng răng tháo lắp tại nhà là cách chữa răng bị hô do răng với mức độ nhẹ. Trước khi sở hữu bộ dụng cụ niềng răng tại nhà bạn được lấy dấu hàm để thiết kế ra bộ dụng cụ đó. Ưu điểm của phương pháp này là bệnh nhân có thể tháo lắp dễ dàng khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng. Nhưng do thực hiện tại nhà nên khi có những bất thường về lực siết quá mạnh sẽ khiến bệnh nhân bị đau, ngoài ra có thể gây nên những lệch lạc răng khác.

Cả 2 cách trên đều hỗ trợ khắc phục tình trạng răng bị hô, vẩu. Tuy nhiên, cách khắc phục răng hô an toàn và cho hiệu quả nhanh chóng nhất cần tới sự can thiệp của các biện pháp chuyên khoa hiện đại.

2. Cách điều trị răng hô bằng biện pháp chuyên khoa

Không phủ nhận những cách chữa trị răng hô tại nhà có thể giúp bệnh nhân chữa răng hô kín đáo và chủ động. Tuy nhiên, chỉ cần 1 sai sót nhỏ mà không được điều chỉnh kịp thời sẽ gây ra những lệch lạc không đáng có. Chính vì thế, những biện pháp chuyên khoa sẽ giúp bạn hết hô răng hiệu quả hơn.

Cách 1: Niềng răng – cách chữa răng hô an toàn

Đây là biện pháp sử dụng những khí cụ niềng răng để kéo và nắn chỉnh răng hô về vị trí trên cung hàm. Thời gian để các răng ổn định với vị trí mới có thể từ 18 – 24 tháng tùy tình trạng của bệnh nhân. Phương pháp niềng răng có rất nhiều hình thức như niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài, niềng răng mặt lưỡi…tất cả đều có tác dụng làm răng hết hô hiệu quả.

Cách điều trị răng hô vẩu hiệu quả lâu dài chỉ 1 lần điều trị duy nhất 2Niềng răng là cách điều trị răng hô mang lại hiệu quả cao

Cách 2: Bọc răng sứ thẩm mỹ – cách khắc phục răng hô nhanh chóng

Với những trường hợp răng bị hô do răng thì bọc răng sứ thẩm mỹ là cách chữa răng bị hô không những giúp răng trở nên đều đặn hơn mà còn có sự thẩm mỹ khá cao. Bác sỹ sẽ thăm khám cụ thể tình trạng răng của bạn, rồi tiến hành mài bớt cùi răng thật đảm bảo cho cùi răng sau khi mài sẽ có phương song song với phương thẳng đứng. Một mão răng sứ được thiết kế dựa trên dấu hàm của bệnh nhân sẽ chụp cố định bên ngoài, ôm sát lấy cùi răng.

Cách điều trị răng hô vẩu hiệu quả lâu dài chỉ 1 lần điều trị duy nhất 3Bọc răng sứ là cách điều trị răng hô vẩu nhanh chóng

Chỉ sau 2 lần hẹn với bác sỹ, răng của bạn sẽ trở nên đều đẹp và ngay ngắn hơn. Răng đáp ứng được tất cả các chức năng của 1 chiếc răng thông thường, chịu lực tốt, ăn nhai thoải mái và không vướng víu.

Cách 3: Cách điều trị răng hô vẩu triệt để bằng phẫu thuật hàm

Đây là cách trị răng hô triệt để và nhanh chóng chỉ được áp dụng khi bác sỹ chẩn đoán bạn bị hô do xương hàm. Phẫu thuật hàm hô bác sỹ sẽ tiến hành cắt 1 phần xương hàm rồi đẩy lùi hàm về phía sau cho cân đối cả khuôn mặt. Phẫu thuật nhanh chóng, chỉ sau 1 giờ đồng hồ là kết thúc.

Cách điều trị răng hô vẩu hiệu quả lâu dài chỉ 1 lần điều trị duy nhất 4Cách điều trị răng hô vẩu bằng phẫu thuật hàm hô

Trong các cách khắc phục răng hô trên đây, bọc răng sứ là biện pháp giúp khắc phục tình trạng răng hô nhanh chóng, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao và ít đau đớn. Hàng ngàn bệnh nhân đã chữa trị khỏi tại Nha Khoa và rất hài lòng với chất lượng mình nhận được. Bởi vì tại đây hội tụ đội ngũ bác sỹ chuyên sâu, tay nghề giỏi, thao tác nhanh chóng, dứt khoát, nhất là khi thực hiện mài răng, lấy dấu hàm và gắn cố định răng sứ.

Ngoài ra, phần mềm thiết kế răng sứ CAD/CAM 3D được Nha Khoa đầu tư cho phép bác sỹ thực hiện chế tác răng sứ nhanh chóng, chính xác đến từng gờ cạnh, tạo cảm giác tự nhiên như răng thật.

Cách điều trị răng hô vẩu hiệu quả lâu dài chỉ 1 lần điều trị duy nhất 5Phần mềm 3D CAD/CAM giúp cho răng sứ được chế tạo nhanh chóng, chính xác nhất

Chất liệu sứ được cam kết bảo hành chính hãng, an toàn với người sử dụng nên hiện đã và đang nhận được những tình cảm yêu mến của đông đảo khách hàng khi tìm cách trị răng hô.

Mọi thông tin cần được tư vấn giải đáp về các cách điều trị răng hô vẩu, thời gian và chi phí, hãy liên hệ với các bác sỹ tại Nha Khoa theo số 1900 6899 để được giải đáp cụ thể nhé!

Để lại bình luận của bạn