Răng thưa

4 cách điều trị răng thưa hiệu quả chỉ 1 lần điều trị duy nhất

05-11-2016|

Cách điều trị răng thưa không chỉ có một. Trám răng, bọc răng sứ hay niềng răng đều là các cách sửa răng thưa hiệu quả. Tuy nhiên, mỗi phương pháp cũng có những ưu nhược điểm, chi phí và mức độ hiệu quả khác nhau. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ về 4 cách điều trị răng thưa hiệu quả sau 1 lần điều trị phổ biến nhất hiện nay.

1. Cách điều trị răng thưa nhanh chóng bằng bọc răng sứ

Với những trường hợp bệnh nhân muốn sửa răng thưa cho khít lại nhanh chóng thì bọc răng sứ là giải pháp tối ưu nhất. Biện pháp này có thể khắc phục được tình trạng thưa răng do những nguyên nhân như: Kích thước răng nhỏ hơn không lấp đầy khoảng trống trên cung hàm, răng thưa do bị 1 số bệnh lý răng miệng. Những trường hợp này cần bọc răng sứ để “bồi đắp” thêm cho thân răng dày hơn.

4 cách điều trị răng thưa triệt để chỉ 1 lần điều trị duy nhất 1Bọc răng sứ là cách điều trị răng thưa nhanh chóng tiết kiệm

Cách thức thực hiện khá đơn giản. Thông thường nếu muốn bọc răng sứ thì bác sỹ sẽ phải mài bớt 1 phần cùi răng thật để chụp 1 mão sứ bên trên và làm trụ nâng đỡ cho răng. Tuy nhiên, với trường hợp răng thưa thì không cần mài cùi răng nhiều, chỉ cần mài 1 tỷ lệ rất nhỏ rồi chế tác mão răng sứ bọc chụp bên ngoài.

Đây có thể coi là cách sửa răng thưa ít tổn thương tới mô răng thật, cho hiệu quả phục hình thẩm mỹ tối đa, đảm bảo ăn nhai tốt. Sau khi kết thúc, răng của bạn sẽ đều đặn, bền đẹp và thực hiện chức năng, nhiệm vụ đầy đủ của 1 chiếc răng tồn tại trên cung hàm.

2. Cách điều trị răng thưa thẩm mỹ với mặt dán sứ veneer

Mặt dán sứ veneer là biện pháp giúp tái tạo lại chiếc răng với 1 mặt dán sứ mỏng, chỉ khoảng 0,5 mm. Tuy nhiên, mặt dán sứ chỉ áp dụng để khắc phục những trường hợp răng thưa nhẹ, khoảng cách giữa các răng không quá lớn và phần lớn là dùng để khắc phục tình trạng răng cửa bị thưa sẽ đem lại hiệu quả cao nhất.

4 cách điều trị răng thưa triệt để chỉ 1 lần điều trị duy nhất 2Mặt dán sứ Veneer là cách điều trị răng thưa thẩm mỹ

Mặt dán sứ veneer được chế tác từ khối sứ nguyên chất, đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo của kỹ thuật viên khi thiết kế. Mặt dán có độ thẩm mỹ cao, chịu được lực nhai tốt, khi gắn cố định ra mặt ngoài của răng, không những răng hết thưa mà còn cho cảm giác như răng thật, tự nhiên và rất sống động.

Nhìn chung cả 2 cách sửa răng thưa bằng bọc răng sứ và mặt dán sứ veneer đều cho hiệu quả điều trị răng thưa rất thẩm mỹ nên được nhiều người ưa chuộng hiện nay.

3. Niềng răng – cách điều trị răng thưa triệt để và an toàn

Đây là cách sửa răng thưa không phải mài răng, không điều trị tủy, không cắt rạch nướu, bảo tồn răng thật tối đa nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào biện pháp này.

Những trường hợp răng bị thưa do răng chìa ra phía trước quá nhiều hoặc thiếu mầm răng, răng thưa do thói quen dùng tăm sau mỗi bữa ăn đều được phục hình bằng niềng răng thưa rất hiệu quả.

4 cách điều trị răng thưa triệt để chỉ 1 lần điều trị duy nhất 3Niềng răng thưa là cách điều trị răng triệt để, bảo tồn răng thật

Điều trị răng thưa cho khít lại dưới sự tác động của mắc cài và dây thun sẽ kéo dịch chuyển răng gần lại với nhau, không còn tình trạng răng thưa hở kẽ nữa. Tuy nhiên, thời gian để nhận thấy sự thay đổi và các răng sát khít với nhau sẽ mất khoảng 6 tháng – 1 năm răng mới ổn định.

Niềng răng thưa chỉ dịch chuyển răng cho khít lại với nhau chứ không tác động gì đến độ dày mỏng hay tái tạo hình thể răng. Chính vì thế, để đạt được hiệu quả sửa răng thưa tốt nhất thì răng của bệnh nhân cần có kích thước và độ dày của răng vừa đủ trên cung hàm, khi niềng răng kết thúc, răng của bệnh nhân sẽ đều đặn và thẳng hàng hơn.

4. Cách điều trị răng thưa tiết kiệm nhất bằng hàn trám răng

Phần lớn mọi người chỉ nghĩ trám răng chỉ áp dụng khắc phục răng bị sâu hoặc sứt mẻ. Tuy nhiên, các bác sỹ nha khoa đã nghiên cứu và đã áp dụng thành công để trám răng thưa rất hiệu quả cho bệnh nhân.

Đây là cách sửa răng thưa có giá thành rẻ nhất trong các phương pháp hiện nay. Vật liệu trám răng thưa được sử dụng là composite, có màu sắc giống với ngà răng, khi được tạo hình và hóa cứng cũng đảm bảo khả năng ăn nhai tốt, thích hợp trám răng thưa cho mọi vị trí răng.

4 cách điều trị răng thưa triệt để chỉ 1 lần điều trị duy nhất 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng thưa tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Thời gian trám răng thưa cũng rất nhanh, chỉ 20 phút bạn có thể hoàn thành cho răng thưa khít lại, hiệu quả cũng duy trì khoảng 3 năm không bị bong bật.

Với 4 cách sửa răng thưa trên, mỗi cách sẽ có ưu điểm riêng. Vì thế, để lựa chọn được biện pháp phù hợp với tình trạng răng cũng như mong muốn của mình, bạn hãy liên hệ với các bác sỹ tại Nha Khoa để được tư vấn và hướng dẫn các thông tin liên quan tới các cách làm răng hết thưa nhé. Các bác sỹ tại đây đều được đào tạo bài bản, chuyên sâu và có kinh nghiệm dày dạn trong chữa trị cho bệnh nhân bị thưa răng.

Tổng đài 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) luôn sẵn sàng đón nhận và phục vụ khách hàng 24/7 các thắc mắc liên quan tới làm đẹp răng, không chỉ là cách điều trị răng thưa!

Để lại bình luận của bạn