Tư vấn bọc răng sứ

Cách khắc phục thiếu sản men răng nhanh nhất nhờ bọc răng sứ

16-06-2017|
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em cách khắc phục thiếu sản men răng hiệu quả nhất ạ? Răng của em không được mịn, lại có thêm những đốm nhỏ li ti trên mặt răng. Bạn bè em nói em có khả năng bị thiếu sản men răng. Em đang rất lo lắng không biết mình có bị như thế không và nếu bị bệnh đó thì làm sao để khắc phục thưa bác sỹ? Mong bác sỹ giải đáp giúp em ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Phạm Thị Khánh Linh – Đông Hưng, Thái Bình)

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn Khánh Linh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Cách khắc phục thiếu sản men răng nào hiệu quả nhất” của bạn, Nha Khoa chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cách khắc phục thiếu sản men răng nhanh nhất nhờ bọc răng sứCách khắc phục thiếu sản men răng bù đắp men răng tự nhiên cần thiết là gì?

Thiếu sản men răng là hiện tượng răng bị thiếu hụt chất sản sinh ra các chất giúp tăng cường sự chắc khỏe cho răng là Canxi và Flour. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể do ngay từ khi còn trong bụng mẹ, người mẹ không cung cấp đủ Canxi và các chất thiết yếu cung cấp cho thai nhi nên lớn lên, mọc răng không đủ chất để có được hàm răng khỏe mạnh. Ngoài ra còn có thể do trong quá trình phát triển, trưởng thành ít cung cấp và bổ sung Canxi và Flour cho răng (kem đánh răng có chứa flour,…)

Vậy cách khắc phục thiếu sản men răng như thế nào?

Thực ra không có cách chữa thiếu sản men răng chính thống mà chỉ có cách giúp bạn khắc phục ngăn không cho những yếu tố bên ngoài tác động tới răng đó dựa vào chính nguyên gây ra bệnh.

Cách 1: Bọc răng sứ cho răng bị thiếu sản men răng.

Bọc răng sứ là cách khắc phục thiếu sản men răng có thể đánh giá là hiệu quả toàn diện nhất. Tuy không có tác dụng bù đắp Flour cho răng, những lại giúp ngăn ngừa những yếu tố ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài tới răng đó. Bác sỹ sẽ mão một răng sứ chụp ra bên ngoài chiếc răng che đi phần răng bị mòn men, đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường.

Cách khắc phục thiếu sản men răng nhanh nhất nhờ bọc răng sứ 1Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc sứ cho răng thiếu sản men răng tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Cách 2: Bù đắp men răng tự nhiên cho răng:

Bằng cách bạn cung cấp Flour cho răng mỗi ngày, dựa vào việc đánh răng với kem đánh răng có bổ sung Flour trong thành phần, uống nước Flour hóa cũng là một cách. Tuy nhiên cần chú ý tới nồng độ của Flour vì nếu quá mạnh sẽ làm mòn men răng, gây ra hiện tượng xỉn màu răng.

Với cả 2 cách trên, bạn có thể hoàn toàn khắc phục thiếu sản men răng hiệu quả. Tuy nhiên, để có được cách khắc phục bằng bọc răng sứ an toàn và uy tín nhất, hãy thực hiện tại bệnh viện răng hàm mặt để được áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất trong quy trình bọc răng sứ.

Cách khắc phục thiếu sản men răng nhanh nhất nhờ bọc răng sứ 2

Việc thiết kế răng sứ được các bác sỹ thiết kế tỉ mỉ, cẩn thận bằng phần mềm thiết kế răng sứ CAD/CAM 3D nên khi lựa chọn bọc răng sứ làm cách khắc phục thiếu sản men răng bạn sẽ không lo lắng răng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố của môi trường bên ngoài. Ngoài ra, việc cung cấp và bù đắp men răng tự nhiên cho răng cũng là điều cần chú ý.

Nếu còn bất cứ vấn đề gì cần được giải đáp về cách khắc phục thiếu sản men răng, hãy liên hệ với các bác sỹ tại bệnh viện sớm theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo)để được tư vấn cụ thể nhất nhé!

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN