Răng hô vẩu

Cách làm giảm răng hô nhanh chóng an toàn cho khớp cắn đều đặn

28-09-2016|

Cách làm giảm răng hô giúp khắc phục những hàm răng gặp khiếm khuyết, không chỉ được áp dụng tại các cơ sở nha khoa mà ngay tại nhà bạn cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, đâu mới là cách làm răng bớt hô hiệu quả nhanh chóng và an toàn nhất? Ưu và nhược điểm của từng biện pháp ra sao?

1. Các cách làm giảm răng hô hiệu quả tại nhà

Những cách làm răng bớt hô dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên và áp dụng ngay tại nhà.

* Dùng tay đẩy răng:

Đây là cách giúp răng bớt hô với những trường hợp bị hô nhẹ do răng. Các răng hơi chìa ra phía trước bạn có thể dùng 2 tay đẩy răng vào phía bên trong với lực vừa phải. Thực hiện từ phía 2 răng cửa trở vào bên trong. Sau khoảng 2 – 3 tuần, răng của bạn sẽ bớt hô và ít bị chìa ra phía trước, hết cảm giác bị hô răng.

Cách làm giảm răng hô nhanh chóng an toàn cho khớp cắn đều đặn 1Dùng tay đẩy răng là cách làm giảm răng hô đơn giản tại nhà

Dùng dụng cụ kéo răng tự chế:

Bạn có thể tìm mua bộ dụng cụ này ở những cơ sở sản xuất. Tác dụng của dụng cụ kéo răng cũng không khác so với cách dùng tay đẩy răng, nhưng lực kéo răng có thể lớn hơn. Chỉ có điều dụng cụ này không được được kiểm soát về lực kéo nên nếu sử dụng cẩn thận có thể khiến do hàm răng không đều mà còn xảy ra tình trạng lệch lạc khác.

Tuy nhiên, 2 cách làm răng không bị hô trên chỉ áp dụng cho những trường hợp răng bị hô nhẹ và nguyên nhân bị hô do răng. Còn những trường hợp bị hô do xương hàm hoặc kết hợp cả 2 nguyên nhân cần tới sự hỗ trợ của biện pháp chuyên khoa.

2. Cách làm giảm răng hô bằng biện pháp chuyên khoa

Các nha sỹ đã nghiên cứu và đưa ra 3 cách làm răng bớt hô khắc phục các tình trạng hô do răng và hô do xương hàm hiệu quả.

* Cách 1: Niềng răng chữa hô:

Đây là cách giúp răng bớt hô dựa trên sự tác dụng của các khí cụ nha khoa tác động làm răng kéo dịch chuyển về lại vị trí trên cung hàm, không còn chìa ra phía trước nữa.

Cách làm giảm răng hô nhanh chóng an toàn cho khớp cắn đều đặn 2Niềng răng là cách làm giảm răng hô hiệu quả

Có thể sử dụng niềng răng mắc cài hoặc niềng răng khay trong để khắc phục răng vẩu hô. Tình trạng sai lệch khớp cắn do răng nào cũng có thể được nắn chỉnh đều đặn bằng niềng răng chỉnh nha. Hiệu quả chỉnh nha cao nhưng thời gian thực hiện của phương pháp này kéo dài từ 12 – 24 tháng bệnh nhân mới thấy được hiệu quả như mong muốn.

Cách 2: Phẫu thuật hàm hô:

cách làm giảm răng hô do xương hàm hiệu quả. Với những người bị hô răng do nguyên nhân xương hàm phát triển quá mức so với cấu trúc hàm mặt thì chỉ có phương pháp phẫu thuật hàm hô mới cho tác dụng hiệu quả nhất.

Cách làm giảm răng hô nhanh chóng an toàn cho khớp cắn đều đặn 3Phẫu thuật hàm hô là cách làm giảm răng hô khi bệnh nhân bị hô do hàm

Thời gian thực hiện nhanh chóng từ 2 – 3 tiếng ca phẫu thuật đã hoàn thành và chỉ cần 10 ngày sau bạn hoàn toàn bình phục. Tuy nhiên, phẫu thuật hàm hô là ca đại phẫu phức tạp, phải tác động trực tiếp lên xương hàm để cắt xương hàm và điều chỉnh cho hài hòa với cấu trúc hàm mặt nên đòi hỏi tay nghề của bác sỹ phải cao và chi phí để chi trả cho phẫu thuật cũng khá cao.

Cách 3: Bọc răng sứ chữa hô:

Bọc răng sứcách làm răng đỡ hô nhanh chóng, chi phí hợp lý và thẩm mỹ cao. Bác sỹ sẽ xác định vị trí răng bị hô, đo tỷ lệ răng hô và tiến hành mài cùi răng bọc sứ chữa hô hiệu quả.

Cách làm giảm răng hô nhanh chóng an toàn cho khớp cắn đều đặn 4Cách làm răng đỡ hô bằng bọc răng sứ cho hiệu quả thẩm mỹ cao, chữa hô hiệu quả

Răng hô được mài nhỏ theo tỷ lệ cho phép (dưới 2 mm) phù hợp với tình trạng của mỗi người và chụp mão sứ bên ngoài, không những khắc phục được tình trạng hô nhanh chóng mà còn giúp răng đều đặn hài hòa hơn.

3. Tuyệt chiêu cách làm giảm răng hô nhanh nhất

So với các cách làm răng bớt hô thì bọc răng sứ là lựa chọn thông minh khi muốn khắc phục răng hô do răng nhanh chóng. Bọc răng sứ được thực hiện bởi các bác sỹ tại bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn hoàn toàn hạn chế tối đa được việc xâm lấn tới cấu trúc răng thật, an toàn và chữa hô nhanh nhất hiện nay.

Cách làm giảm răng hô nhanh chóng an toàn cho khớp cắn đều đặn 5Cách làm giảm răng hô bằng bọc răng sứ cho hiệu quả chữa răng hô nhanh chóng

– Kỹ thuật mài răng được kiểm soát trong từng đường mài, mão chụp răng sứ sát khít, ôm chắc cùi răng nên dù răng hô do răng thế nào đều được chữa khỏi

– Thời gian thực hiện nhanh chóng

– Áp dụng kỹ thuật thiết kế mão sứ hiện đại, cho phép chuyên viên kỹ thuật thiết kế ra mão sứ chính xác, phù hợp với tình trạng của mỗi người.

– Hiệu quả đã được khẳng định, được bệnh nhân và khách hàng tin tưởng và yêu mến. Răng sau khi được khắc phục hô đảm bảo ăn nhai bình thường, răng đều đẹp và hài hòa trên cung hàm.

cach-lam-giam-rang-ho-6Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ chữa răng hô nhẹ tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Bạn có thể đến Nha Khoa để được bác sỹ thăm khám trực tiệp, chụp phim x – quang và tư vấn chính xác cho bạn về các cách làm cho răng bớt hô. Hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến tại nha khoa cũng góp phần không nhỏ trong việc chữa răng hô.

Hy vọng với chia sẻ trên đây bạn đã biết cách làm giảm răng hô thế nào hiệu quả mà an toàn. Nếu còn có thắc mắc, hãy liên hệ với bệnh viện theo Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được các chuyên viên tư vấn giải đáp nhanh nhất nhé!

Để lại bình luận của bạn