Răng thưa

Làm khít răng thưa hiệu quả bền đẹp và an toàn nhất

18-11-2016|

Răng thưa nhiều hay ít đều có cách làm khít răng thưa hiệu quả và thẩm mỹ. Tùy vào tình trạng răng cụ thể và nguyên nhân khiến răng bị thưa, bạn có thể lựa chọn một trong những cách làm răng hết thưa dưới đây để đem lại hàm răng đều, thẩm mỹ nhé.

1. Cách làm khít răng thưa bằng hàn trám răng

Làm khít răng thưa bằng hàn trám răng là phương pháp khắc phục thẩm mỹ cho răng thưa nhanh nhất và đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Để thực hiện, bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu hàn trám răng là composite lấp đầy vào hai bên cạnh của răng để làm giảm khoảng cách giữa hai răng, giúp hết thưa.

Làm khít răng thưa hiệu quả bền đẹp và an toàn nhất 1Làm khít răng thưa bằng cách hành trám răng thẩm mỹ

Ưu điểm:

Hàn trám răng giúp khắc phục răng thưa nhanh chóng, chỉ khoảng 15 phút cho 1 răng mà chi phí thấp. Răng sau khi được hàn trám đảm bảo hết thưa, đồng thời còn được phục hình đẹp, cân đối, màu sắc đẹp như răng thật. Việc chữa răng thưa không có bất cứ xâm lấn nào tới răng, nên rất an toàn.

Nhược điểm:

Do vật liệu trám composite có độ bền không cao nên vết trám dễ bị bong bật nếu ăn nhai mạnh, dễ bị đổi màu nếu ăn uống thực phẩm có màu đậm. Tuổi thọ của vết trám chữa thưa chỉ được khoảng 6-12 tháng là có dấu hiệu đào thải, khi đó, bạn sẽ phải thực hiện hàn trám lại để làm răng thưa khít lại. Ngoài ra, nếu nhiều răng cùng thưa, mức độ thưa nhiều thì hàn trám răng không phải là giải pháp tốt.

2. Làm khít răng thưa bằng bọc răng sứ

Bọc răng sứ được đánh giá làm một trong những cách làm răng thưa khít lại rất hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích về thẩm mỹ khi phục hình chỉnh sửa cho răng. Để tiến hành bọc răng sứ, bác sỹ sẽ thực hiện mài nhỏ cùi răng thật, sau đó, sẽ sử dụng một mão răng sứ giả có kích thước to bản hơn so với răng thật và chụp lên trên để thay thế răng thật giúp hết thưa và bảo vệ răng.

Làm khít răng thưa hiệu quả bền đẹp và an toàn nhất 2Cách làm khít răng thưa hiệu quả bằng bọc răng sứ

Ưu điểm:

Cách làm khít răng thưa bằng bọc răng sứ có thể áp dụng cho nhiều trường hợp thưa khác nhau, thậm chí mức độ thưa nhiều, khe thưa lớn, thậm chí thưa toàn hàm cũng có thể bọc răng sứ được. Ngoài ra, một số trường hợp vừa bị răng thưa và răng lại có hình thể xấu, xỉn màu, hoặc vỡ mẻ sẽ được khắc phục thẩm mỹ đồng thời và đem lại hiệu quả tối ưu sau khi phục hình.

Nhược điểm:

Để bọc răng sứ sẽ phải mài cùi răng, ảnh hưởng tới men răng. Chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ thường khá cao. Với trường hợp răng thưa toàn hàm mà tiến hành bọc răng sứ lại toàn bộ, khi đó chi phí sẽ rất cao mà sau khoảng 10-20 năm sẽ phải tiến hành bọc lại răng sứ khác.

3. Cách làm khít răng thưa bằng nẹp răng (niềng răng)

Nẹp răng thưa là phương pháp đem lại hiệu quả triệt để nhất và rất an toàn. Khi điều trị, bạn sẽ thực hiện mang khí cụ hoặc mắc cài niềng răng để giúp kéo các răng khít lại gần với nhau dần dần và hết thưa. Khi niềng răng, không những các răng được điều chỉnh để làm răng thưa khít lại, mà còn giúp sắp xếp lại các răng ngay ngắn, cân đối khớp cắn, mang lại hàm răng đều và đẹp hơn.

Làm khít răng thưa hiệu quả bền đẹp và an toàn nhất 3Nẹp răng thưa là cách làm khít răng thưa an toàn và triệt để nhất

Ưu điểm:

Đây là cách làm khít răng an toàn nhất, không gây đau, không phải mài răng hay xâm lấn gì tới răng. Hiệu quả làm cho răng hết thưa triệt để, duy trì vĩnh viễn và chỉ phải điều trị 1 lần duy nhất mà thẩm mỹ đạt được rất cao. Niềng răng có thể giúp khắc phục mọi trường hợp răng thưa ở mức độ khác nhau, khe thưa lớn và thưa toàn hàm.

Nhược điểm:

Chi phí niềng răng cao. Để có hiệu quả triệt để, thì thời gian điều trị mất khoảng 1-2 năm. Ngoài ra, nẹp răng chỉ giúp làm khít răng thưa, còn không giúp phục hình thẩm mỹ bị khiếm khuyết như vỡ mẻ, hư tổn giống như hàn trám hoặc bọc răng sứ.

Làm khít răng thưa hiệu quả bền đẹp và an toàn nhất 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi làm khít răng thưa bằng niềng răng tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Với 3 cách làm răng thưa khít lại này, mỗi một cách đều có những mặt ưu và mặt nhược điểm riêng. Tuy nhiên, để lựa chọn được phương pháp chữa hết thưa phù hợp nhất, bạn nên tới phòng nha để được bác sỹ thăm khám cẩn thận và tư vấn cụ thể hơn tới bạn.

Mọi băn khoăn về cách làm khít răng thưa hiệu quả, bạn có thể liên hệ số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được các bác sỹ giải đáp và tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc đặt lịch hẹn trước với các bác sỹ nhé.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN