Răng thưa

Cách làm răng bớt thưa nào nhanh – hiệu quả và tiết kiệm nhất

06-12-2016|

Răng thưa mặc dù không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ như răng hô vẩu hay khấp khểnh nhưng lại là nguyên nhân gây nên các bệnh lý răng miệng như sâu răng, hôi miệng, viêm nướu do thức ăn bị dắt ở kẽ răng. Vậy có cách làm răng bớt thưa nào giúp khôi phục hàm răng thẩm mỹ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất?

1. Cách làm răng bớt thưa hiệu quả hiện nay

Răng thưa là tình trạng hai hay giữa các răng cửa có các khoảng cách với nhau, tạo ra các khe hở giữa các răng. Mỗi một phương pháp sẽ có hiệu quả nhất định tùy thuộc vào mức độ thưa và tình trạng răng miệng mỗi người. Dưới đây là một số cách làm răng bớt thưa hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Cách làm răng bớt thưa nào nhanh - hiệu quả và tiết kiệm nhất 1Cách làm răng bớt thưa nào hiệu quả hiện nay?

Niềng răng chỉnh nha:

đây là cách làm răng bớt thưa bằng việc sử dụng các khí cụ là mắc cài và dây cung để tạo lực, kéo các răng sát gần lại với nhau và hết thưa. Đây là phương pháp chỉnh nha an toàn và có hiệu quả không chỉ với răng thưa, mà các răng xô lệch, mọc chen chúc hoặc hàm hô, móm đều được dịch chuyển đồng thời và sắp xếp về vị trí đều đẹp hơn.

Phương pháp này chỉ cần thực hiện 1 lần nhưng có hiệu quả thẩm mỹ triệt để và duy trì hết đời. Tuy nhiên, việc điều trị sẽ tiến hành trong một thời gian dài, bạn phải mang mắc cài trong khoảng 1-2 năm.

Cách làm răng bớt thưa nào nhanh - hiệu quả và tiết kiệm nhất 4Niềng răng là cách làm răng bớt thưa hiệu quả cao, duy trì dài lâu

∗ Bọc răng sứ thẩm mỹ:

Cách làm răng bớt thưa bằng bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ sử dụng một mão răng sứ có kích thước to bản hơn với răng thật được chụp lên trên 2 răng bị thưa, vừa giúp khít lại vừa phục hồi hình dáng răng trở nên đều và đẹp hơn.

Phương pháp này giúp khắc phục răng thưa khá nhanh, chỉ khoảng 2-3 buổi hẹn là hoàn thành. Tuy nhiên, khi áp dụng bọc răng sứ, răng thật sẽ phải mài bớt cùi răng để chụp mão răng sứ lên trên. Điều này sẽ làm răng thật bị xâm lấn về cấu trúc ảnh hưởng tới men răng. Khi đã tiến hành bọc răng sứ cho răng thưa, bạn cũng phải xác định sẽ duy trì thực hiện thay mão răng sứ khác trong vài lần nữa trong đời.

Cách làm răng bớt thưa nào nhanh - hiệu quả và tiết kiệm nhất 2Bọc răng sứ là cách làm răng bớt thưa hiệu quả nhanh chóng, bền đẹp

Hàn trám răng:

Là cách khắc phục răng thưa bằng việc sử dụng vật liệu trám răng có màu sắc tương đồng với răng thật để trám vào hai bên cạnh của răng, nới rộng thêm chiều ngang, giúp răng to bản hơn. Khi đó, khoảng cách giữa các răng bị rút ngắn, răng khít đều, không còn tình trạng thưa.

Đây là cách làm khít răng thưa đem lại hiệu quả thẩm mỹ rất cao và nhanh chóng. Người đối diện khó phat hiện ra bạn đã thực hiện trám răng khi giao tiếp, đem lại sự tự tin cho bạn. Đặc biệt, phương pháp này không phải mài cùi răng, chi phí rẻ và thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ trong 1 buổi hẹn. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp hàn trám răng thưa, bạn cần lưu ý chăm sóc răng miệng tốt để gia tăng độ bền và không bị ngả màu vết trám.

Cách làm răng bớt thưa nào nhanh - hiệu quả và tiết kiệm nhất 3Cách làm răng bớt thưa bằng trám răng cho hiệu quả nhanh chóng

Trong tất cả các cách làm răng bớt thưa trên, mỗi phương pháp có một ưu nhược điểm khác nhau, nên tùy vào tình trạng răng miệng và mức độ thưa và nhu cầu của bản  thân, bạn nên cân nhắc lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất. Bạn có thể tới cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và nhận sự tư vấn từ bác sỹ để giúp khắc phục tình trạng răng thưa và giúp bạn có hàm răng đều đẹp hơn

2. Cách làm răng bớt thưa hiệu quả, bền đẹp và kinh tế

Với trường hợp răng bị thưa ở mức độ ít, bạn có thể áp dụng phương pháp hàn trám răng để răng khít lại hơn. Còn trong trường hợp răng thưa nhiều bạn có thể áp dụng phương pháp niềng răng hoặc bọc sứ.

So với niềng răng, bọc răng sứ không chỉ là cách làm răng bớt thưa hiệu quả mà còn giúp khắc phục thể hình răng trở nên đẹp và đều hơn. Không chỉ đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho hàm răng mà còn rút ngắn tối đa thời gian thực hiện điều trị. Bạn chỉ mất khoảng 2-3 buổi hẹn để tiến hành kiểm tra, thiết kế mão răng sứ và thực hiện lắp răng sứ lên trên răng thật thay vì phải đợi tới 1-2 năm như niềng răng.

Cách làm răng bớt thưa nào nhanh - hiệu quả và tiết kiệm nhất 5Nha Khoa có đội ngũ bác sỹ và các kỹ thuật viên làm răng sứ trình độ cao, nhiều kinh nghiệm

Mão răng sứ được thiết kế với màu sắc và hình dáng như răng thật, thậm chí còn hơn răng thật. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ăn nhai thoải mái mà không lo bong bật như hàn trám răng. Độ bền của bọc răng sứ để khắc phục răng thưa cũng khá cao, 3-5 năm hoặc lâu hơn nếu bạn biết cách chăm sóc răng tốt.

Nha Khoa là một địa chỉ nha khoa uy tín mà bạn có thể lựa chọn để tới thực hiện khắc phục răng thưa. Tại đây, đội ngũ bác sỹ có tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm, cùng sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống máy móc, thiết bị sẽ giúp việc thực hiện chỉnh nha thẩm mỹ hiệu quả, an toàn và nhanh chóng hơn.

Mọi thắc mắc về cách làm răng bớt thưa hoặc các vấn đề răng miệng khác, bạn hãy liên hệ số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được tư vấn và giải đáp nhé.

Để lại bình luận của bạn