Răng hô vẩu

3 Cách làm răng hết vẩu hiệu quả chỉ sau 1 lần điều trị

03-05-2017|

Cách làm răng hết vẩu hiệu quả không chỉ có một. Mỗi cách điều trị vẩu hô có ưu điểm cũng như hiệu quả và thời gian điều trị khác nhau. Bài viết dưới đây giới thiệu đến bạn 3 cách làm răng hết vẩu chỉ sau 1 lần điều trị duy nhất.

1. Cách làm răng hết vẩu bằng niềng răng

Với những trường hợp răng vẩu với nguyên nhân do răng, muốn tìm cách làm răng hết vẩu trọn đời và không xâm lấn tới mô răng thật thì niềng răng là giải pháp tối ưu nhất hiện nay.

Bằng việc sử dụng khí cụ niềng răng, mắc cài hoặc khay niềng sẽ tác động lực siết để kéo nắn chỉnh răng về vị trí đúng trên cung hàm. Phương pháp chỉ tác động để dịch chuyển chứ không làm mất mô răng thật hay mô mềm xung quanh răng.

3 Cách làm răng hết vẩu hiệu quả chỉ sau 1 lần điều trịCách làm răng hết vẩu bằng niềng răng cho hiệu quả lâu dài

Những chiếc răng chìa ra phía trước quá mức khiến khuôn mặt trở nên mất cân đối. Thực hiện bằng niềng răng trong thời gian 18 – 24 tháng, răng của bạn sẽ hết vẩu hiệu quả, cho thế, phương răng song song với phương thẳng đứng, khớp cắn chuẩn. Sau khi niềng răng chỉnh nha để điều trị răng vẩu hoàn tất, răng của bạn sẽ duy trì sự đều đặn và thẳng hàng trọn đời, không sợ sai khác.

Nếu bạn sử dụng niềng răng không mắc cài hay niềng răng khay trong suốt thì độ thẩm mỹ trong suốt quá trình chỉnh nha được đảm bảo tối đa, người đối diện khó có thể phát hiện ra bạn đang mang niềng răng. Hơn nữa, bạn còn có thể tháo lắp loại khay niềng này khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng. Chính vì thế, đây được coi là cách khắc phục răng vẩu hiệu quả, bảo tồn răng thật tối đa.

2. Cách làm răng hết vẩu bằng bọc răng sứ

Nếu bạn muốn tìm ra cách làm răng hết vẩu nhanh chóng và răng thẩm mỹ nhất thì bọc răng sứ cho răng vẩu sẽ là “ứng cử viên số 1” của các biện pháp.

Bọc răng sứ để khắc phục răng vẩu áp dụng cho những trường hợp bị vẩu do răng với mức độ nhẹ và vừa. Bởi khi thực hiện, bác sỹ sẽ tiến hành mài bớt 1 phần cùi răng thật để phương răng song song với phương thẳng đứng.

3 Cách làm răng hết vẩu hiệu quả chỉ sau 1 lần điều trị 1Cách làm răng hết vẩu bằng phương pháp bọc răng sứ cho hiệu quả thẩm mỹ tối đa

Tiếp theo đó bác sỹ sẽ thiết kế răng sứ dựa trên dấu hàm răng của bạn. Mỗi người sẽ có dấu hàm răng riêng để thiết kế răng sứ cho riêng mình để điều trị răng vẩu. Về chất liệu bệnh nhân có thể lựa chọn để phù hợp với tình trạng của mình.

Răng sứ đã được chế tác xong, bác sỹ sẽ thực hiện gắn mão răng sứ này ôm sát khít lấy cùi răng thật. Khi răng đã ổn định vị trí không còn cộm hay vướng víu, bác sỹ dùng xi măng nha khoa và chất keo dính đặc hiệu để cố định răng sứ trên cung hàm.

Sau khi thực hiện xong, răng của bệnh nhân sẽ hết vẩu, đạt được độ thẩm mỹ cao, răng đảm bảo ăn nhai tốt và duy trì độ bền trong thời gian dài.

3. Cách làm răng hết vẩu bằng phẫu thuật

Đây là cách làm răng hết vẩu duy nhất có thể chữa trị răng hết vẩu do xương hàm gây ra. Do sự phát triển quá mạnh từ giai đoạn tuổi dậy thì hoặc do di truyền khiến xương hàm răng phát triển mạnh mẽ, chìa ra phía trước quá nhiều gây mất sự hài hòa của tương quan hàm mặt. Nếu ở tư thế nghỉ răng bị chìa ra phía trước còn miệng không thể tự khép lại được.

3 Cách làm răng hết vẩu hiệu quả chỉ sau 1 lần điều trị 2Cách làm răng hết vẩu do xương hàm bằng phẫu thuật cắt xương hàm

Chính vì thế, bác sỹ phải thực hiện phẫu thuật cắt bớt 1 phần xương hàm rồi đẩy lùi hàm về phía sau, nắn chỉnh cân đối giữa tổng quan khuôn mặt.

Phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, chỉ 30 – 45 phút là xong. Sau phẫu thuật bệnh nhân được nghỉ dưỡng 1 ngày trước khi ra về để theo dõi nhịp tim cũng như các diễn biến khác.

Trong 3 cách làm răng hết vẩu trên, cách nào cũng được thực hiện rất thành công tại Nha Khoa. Đội ngũ bác sỹ tại đây luôn tâm huyết với nghề, hết lòng phục vụ bệnh nhân. Khi đến và sử dụng dịch vụ, bệnh nhân sẽ được bác sỹ thăm khám cụ thể tình trạng, chẩn đoán và đưa ra nguyên nhân khiến răng bị vẩu để có cách khắc phục răng vẩu hiệu quả nhất, phù hợp với những mong muốn của bệnh nhân.

3 Cách làm răng hết vẩu hiệu quả chỉ sau 1 lần điều trị 3Bệnh nhân được bác sỹ có chuyên môn, kinh nghiệm chữa trị răng vẩu

Hệ thống máy móc và trang thiết bị được Nha Khoa chú trọng đầu tư và nhập khẩu chính hãng, giúp hỗ trợ tối đa cho bác sỹ trong quá trình điều trị cho bệnh nhân được nhanh chóng và chính xác đến từng chi tiết nhỏ.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về cách làm răng hết vẩu, hãy liên hệ với các bác sỹ tại Nha Khoa theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp tỉ mỉ và nhiệt tình nhất nhé!

Để lại bình luận của bạn