Tư vấn bọc răng sứ

Cầu răng sứ sử dụng được bao lâu thì không còn ăn nhai khỏe?

29-06-2017|

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em cầu răng sứ sử dụng được bao lâu thì không còn ăn nhai khỏe ạ? Em bị mất 1 răng cửa và định trồng lại răng nhưng khi tìm hiểu em thấy làm răng implant giá cao nên em chưa đủ tiền, em tính sẽ làm cầu răng để giảm bớt phần nào nhưng không biết độ bền được bao nhiêu năm thưa bác sỹ! (Khánh Ngân – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Khánh Ngân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Cầu răng sứ sử dụng được bao lâu thì không còn ăn nhai khỏe?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cầu răng sứ sử dụng được bao lâu thì không còn ăn nhai khỏe? 1Tuổi thọ của cầu răng sứ tối đa bao lâu?

Làm cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng bằng cách sử dụng 1 cầu răng bao gồm ít nhất 3 mão răng sứ để gắn lên răng, răng sứ ở giữa thay thế cho răng bị mất, hai răng còn lại được gắn vào hai răng kế cận đã được mài sẵn để làm trụ cầu. Làm cầu răng là lựa chọn của nhiều bệnh nhân nên hiện có khá nhiều người thắc mắc về việc cầu răng sứ tồn tại được bao lâu.

Cầu răng sứ sử dụng được bao lâu thì không còn ăn nhai khỏe?

Cầu răng sứ sử dụng được bao lâu phụ thuộc vào việc chất liệu răng sứ trên cầu răng là gì, mỗi loại răng sứ khác nhau sẽ cho độ bền của cầu răng khác nhau:

– Cầu răng sứ tồn tại được bao lâu với răng sứ kim loại: nếu răng sứ trên cầu răng là răng sứ kim loại thì độ bền của cầu răng khoảng 3-5 năm vì sau 1 thời gian sử dụng thì răng có thể bị kích ứng với môi trường miệng dẫn đến đen viền nướu và cần làm lại cầu răng.

– Cầu răng sứ sử dụng được bao lâu với cầu răng làm từ răng sứ không kim loại: Độ bền của cầu răng có thể đạt 5-7 năm, thậm chí là 10-15 năm nếu như bác sỹ phục hình đúng kỹ thuật và bệnh nhân chăm sóc răng miệng tốt. Cầu răng sứ không kim loại có độ bền cao vì răng sứ không kim loại không bị kích ứng bởi môi trường miệng, không bị thay đổi màu và tính chất, không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ hay khả năng ăn nhai của bệnh nhân.

Tìm hiểu >> Chi phí làm cầu răng giá bao nhiêu? Bảng giá siêu tiết kiệm 2017

»» Ngoài ra, tuổi thọ của cầu răng còn phụ thuộc vào 1 số vấn đề như:

– Kỹ thuật phục hình của bác sỹ: bác sỹ có kỹ thuật tốt, phục hình đúng kỹ thuật thì độ bền của cầu răng cao, tuổi thọ dài lâu hơn.

– Kỹ thuật chế tạo cầu răng: cầu răng nếu được chế tạo chính xác, ôm khít vào răng, không gây cấn cộm thì cũng sẽ giữ được độ bền lâu hơn.

– Việc chăm sóc răng miệng sau khi làm cầu răng: nếu bệnh nhân chú ý chăm sóc răng miệng, không để răng mắc các bệnh lý thì răng sẽ bền chắc và ăn nhai được lâu dài hơn.

Cầu răng sứ sử dụng được bao lâu thì không còn ăn nhai khỏe? 2Nên làm cầu răng sứ tại địa chỉ uy tín để cầu răng có độ bền cao

Bạn có thể lựa chọn làm cầu răng sứ tại Nha Khoa vì bác sỹ tại đây có trình độ giỏi, kỹ thuật tốt, kỹ thuật vững chắc và có kinh nghiệm nên mang lại hiệu quả làm cầu răng cao, răng cũng được mài đúng tỉ lệ nên không bị ê buốt, không bị suy yếu. Cầu răng được chế tạo tại labo chuyên dụng của nha khoa nhờ hệ thống chế tạo răng sứ 3D CAD/CAM nên có độ chính xác cao, cầu răng ôm sát vào trụ cầu, không bị cong vênh hay cấn cộm, hiệu quả phục hình cao.

Khi thăm khám tại bệnh viện, bác sỹ sẽ là người giải đáp cho bạn về việc cầu răng sứ sử dụng được bao lâu cùng những vấn đề khác mà bạn thắc mắc, nếu bạn ở xa thì có thể liên hệ đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được tư vấn nhé.

Để lại bình luận của bạn