Răng hô vẩu

Chỉnh răng hô – Bí quyết để sở hữu nụ cười xinh rạng rỡ nhanh nhất

26-10-2016|

Chỉnh răng hô đã trở thành nhu cầu làm đẹp cho răng ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Có nhiều cách chỉnh răng hô tùy thuộc vào tình trạng răng miệng và mức độ hô vẩu của từng người. Hãy cùng tìm hiểu các trường hợp hô và cách khắc phục răng hộ hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé.

1. Các trường hợp cần chỉnh răng hô

Trong nha khoa, chỉnh răng hô vẩu là phương pháp khắc phục tình trạng sai khớp cắn do răng hàm trên mọc chìa ra phía ngoài nhiều hơn so với các răng hàm dưới, hoặc do xương hàm trên phát triển quá mức nhô ra phía ngoài. Việc chỉnh răng hô sẽ giúp các khớp cắn trở nên cân đối, không còn tình trạng hô vẩu, ăn nhai tốt hơn và đem lại thẩm mỹ cho hàm răng và khuôn mặt.

Có 3 trường hợp cần chỉnh răng hô bao gồm:

Chỉnh răng hô – Bí quyết để sở hữu nụ cười xinh rạng rỡ nhanh nhất 1Một số trường hợp nên chỉnh răng hô

– Răng hô do răng hàm trên mọc lộn xộn, chen chúc, chìa ra phía ngoài miệng gây ra tình trạng hô.

– Răng hô do hàm trên phát triển dài hơn hàm dưới, dẫn tới tình trạng răng hàm trên hô ra ngoài.

– Răng hô do cả răng và hàm trên phát triển không cân đối với hàm dưới.

Mỗi một trường hợp răng hô lại có nhiều mức độ hô nặng nhẹ khác nhau. Do đó, để biết chính xác tình trạng răng miệng, nguyên nhân gây hô, mức độ như thế nào và phương pháp nào phù hợp để chỉnh răng hô, bạn cần tới cơ sở nha khoa để được thăm khám cụ thể.

2. Các phương pháp chỉnh răng hô hiệu quả nhất

Hiện nay có nhiều cách chỉnh răng hô khác nhau tùy theo nguyên nhân gây hô và mức độ hô. Mỗi một phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm riêng và có hiệu quả với từng trường hợp khác nhau.

Chỉnh răng hô bằng niềng răng

Đây là phương pháp chỉnh răng hô hiệu quả và an toàn nhất vì có thể áp dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ, không hề gây xâm lấn răng. Niềng răng thực sự rất hiệu quả với những trường hợp hô vẩu do răng mọc xô lệch, chen chúc nhau chìa ra phía trước.

Chỉnh răng hô – Bí quyết để sở hữu nụ cười xinh rạng rỡ nhanh nhất 2Chỉnh răng hô do răng bằng cách niềng răng

Khí cụ chỉnh nha là mắc cài và dây cung sẽ tạo ra lực kéo răng dịch chuyển dần dần lui vào bên trong để hết hô, đồng thời sắp xếp các răng thẳng hàng, ngay ngắn trên cung hàm. Hàm răng được khắc phục thẩm mỹ hiệu quả kể cả với những trường hợp hô vẩu nặng.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả hết hô, bạn sẽ phải niềng răng chỉnh răng hô trong khoảng 1-2 năm. Do vậy, nếu một số trường hợp hô vẩu nhẹ như chỉ vẩu 2 răng cửa, bạn có thể áp dụng phương pháp chỉnh 2 răng cửa bị hô bằng cách mài bớt cùi răng và tạo hình lại bằng cách bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ nhanh chóng hơn, chỉ mất khoảng 2 buổi hẹn mà hiệu quả thẩm mỹ khá cao.

Chỉnh răng hô bằng phẫu thuật

Những trường hợp răng hô do hàm trên phát triển quá mức so với hàm dưới, sai lệch khớp cắn nghiêm trọng, khi đó chỉnh răng hô bằng phẫu thuật chỉnh hàm là phương pháp duy nhất đem lại hiệu quả hết hô cho răng. Khi đó, bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật để giảm chiều dài của xương hàm, đẩy lùi xương hàm trên vào trong và điều chỉnh lại khớp cắn cho cân bằng, giúp răng hết hô và khuôn mặt trở nên đẹp hài hòa hơn.

Chỉnh răng hô – Bí quyết để sở hữu nụ cười xinh rạng rỡ nhanh nhất 4Chỉnh răng hô bằng phẫu thuật đẩy lùi hàm vào phía trong

Phương pháp chỉnh răng hô bằng cách phẫu thuật giúp khắc phục triệt để tình trạng hô vẩu, thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ mất chưa tới 1 ngày mà hiệu quả duy trì là mãi mãi. Tuy nhiên, chi phí để thực hiện phẫu thuật chỉnh răng hô khá cao và đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề rất giỏi để thực hiện thành công ca chỉnh hình.

Chỉnh răng hô bằng cách kết hợp niềng răng và phẫu thuật

Đây là cách điều trị răng hô áp dụng cho những trường hợp răng hô do cả răng và hàm. Thường đây là trường hợp răng hô phức tạp, khi đó, bác sỹ sẽ phải tiến hành phẫu thuật để chỉnh khớp cắn để cân bằng tỉ lệ giữa xương hàm trên và xương hàm dưới, sau đó sẽ áp dụng niềng răng để giúp sắp xếp lại các ngay ngắn lại và hết hô vẩu.

Chỉnh răng hô – Bí quyết để sở hữu nụ cười xinh rạng rỡ nhanh nhất 3Chỉnh răng hô bằng phẫu thuật đẩy lùi hàm vào phía trong kết hợp niềng răng

Chỉnh răng hô bằng phương pháp niềng răng hay phẫu thuật đều giúp khắc phục răng hô hiệu quả với từng trường hợp khác nhau. Tuy nhiên, để biết mình bị hô do đâu thì cần được bác sỹ thăm khám, đồng thời kiểm tra bằng máy móc để xác định chính xác cấu trúc răng và xương hàm như thế nào.

Nha Khoa là một trung tâm nha khoa lớn, uy tín mà bạn hoàn toàn an tâm khi lựa chọn để chỉnh răng hô. Đội ngũ bác sỹ chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và tiến hành điều trị chỉnh nha cho bệnh nhân.

Chỉnh răng hô – Bí quyết để sở hữu nụ cười xinh rạng rỡ nhanh nhất 5Bác sỹ tại Nha Khoa sẽ giúp bạn có được kết quả chỉnh răng hô cao nhất

Hệ thống máy móc được đầu tư hiện đại, trong đó có Máy chụp X-quang ConeBeam CT 3D, Phần mềm phân tích hàm mặt Vceph và nhiều thiết bị khác nhằm giúp kiểm tra chính xác dữ liệu răng hàm mặt, hỗ trợ các bác sỹ thực hiện hiệu quả và thành công khi điều trị chỉnh nha hoặc phẫu thuật chỉnh hàm hô.

Mọi băn khoăn về các vấn đề liên quan chỉnh răng hô và muốn khắc phục thẩm mỹ cho hàm răng, khuôn mặt, bạn hãy liên hệ tới số hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo)để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp và giải đáp tới bạn nhé.

Để lại bình luận của bạn