Bọc răng sứ

Chụp răng sứ thẩm mỹ bằng chất liệu nào tốt nhất hiện nay?

20-04-2017|

Chụp răng sứ thẩm mỹ là một trong những giải pháp nha khoa không chỉ phục hình răng xấu về hình thể mà cả màu sắc. Sau quá trình bọc răng sứ răng bạn không chỉ trở nên đều đẹp mà còn trắng sáng và răng bền chắc khả năng ăn nhai như răng thật. Vậy làm răng sứ thẩm mỹ là gì, áp dụng cho trường hợp nào?

1. Thông tin chụp răng sứ thẩm mỹ là gì?

Chụp răng sứ là một trong những giải pháp giúp phục hình răng bằng cách mài nhỏ bớt kích thước của răng thật, sau đó chế tạo một mão răng sứ gần giống với răng thật ban đầu về kích thước, hình dáng và màu sắc để bọc răng sứ ra bên ngoài răng thật. Mão sứ sẽ bảo vệ răng thật đã bị hư tổn, đồng thời đem lại khắc phục những khuyết điểm giúp răng thẩm mỹ hơn.

Chụp răng sứ thẩm mỹ bằng chất liệu nào tốt nhất hiện nay?Chụp răng sứ thẩm mỹ giúp phục hình răng thẩm mỹ và giúp ăn nhai tốt hơn

Nhờ phương pháp làm răng sứ, răng thật được phục hồi bền chắc, cải thiện và tăng khả năng an nhai như răng thật. Không những thế, mão sứ có hình dáng và màu sắc như răng thật đem lại thẩm mỹ cao cho răng và bền đẹp lâu dài.

2. Chụp răng sứ thẩm mỹ áp dụng cho trường hợp nào?

Phương pháp chụp răng sứ được phục hình bằng cách gắn cố định mão sứ vào trụ răng thật để phục hình cho răng hư tổn và tăng khả năng ăn nhai, thẩm mỹ. Vì thế, làm răng sứ thẩm mỹ thường phát huy hiệu quả khi được chỉ định thực hiện cho những trường hợp sau:

– Răng bị vỡ mẻ lớn cần được phục hình lại để đảm bảo ăn nhai và bảo vệ ngà răng.

– Răng thưa, răng ngắn, răng mọc lệch lạc, răng hô móm nhẹ.

– Phục hình cho các răng bị mắc các bệnh lý như sâu răng nặng, viêm tủy, miếng vỡ quá lớn, hàn trám răng không có hiệu quả.

– Răng bị ố vàng, xỉn màu do nhiễm kháng sinh mà không thể tẩy trắng.

Chụp răng sứ thẩm mỹ bằng chất liệu nào tốt nhất hiện nay? 1Một số trường hợp có thể làm chụp răng sứ thẩm mỹ

3. Các chất liệu sử dụng làm chụp răng sứ thẩm mỹ

Phương pháp phục hình răng bằng cách làm răng sứ nên chất liệu mão sứ là yếu tố rất quan trọng để xác định độ bền và thẩm mỹ. Hiện nay, có rất nhiều chất liệu mão sứ khác nhau để bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu và khả năng kinh tế.

Chụp răng sứ kim loại

Thành phần của mão răng sứ này hoàn toàn bằng kim loại. Các kim loại cao cấp được sử dụng để đúc mão răng thường là titan, vàng, hoặc một số loại hợp kim nha khoa.

– Ưu điểm: Do là kim loại nên mão răng có độ bền cao, chắc chắn, chịu được áp lực lớn, không bị ăn nhai mạnh mà không bị bong bật. Sau khi chụp răng sứ lên răng thật không gây đen cổ răng hay gây kích ứng. Thời gian sử dụng mão răng kim loại lâu nhất trong tất cả các chất liệu.

– Nhược điểm: Không thẩm mỹ do mão răng có màu vàng hoặc bạc nên thường được sử dụng bọc cho các răng chịu áp lực lớn như răng hàm không yêu cầu cao về thẩm mỹ. Giá mão răng kim loại khá cao.

Chụp răng sứ thẩm mỹ bằng chất liệu nào tốt nhất hiện nay? 2Chụp răng sứ thẩm mỹ bằng kim loại quý kim 

Chụp răng sứ bằng mão hợp kim

Cấu trúc của mão răng sứ hợp kim sẽ bao gồm khung sườn kim loại hoặc hợp kim bên trong và được phủ sứ ra bên ngoài để tạo màu sắc như răng thật. Loại hợp kim cao cấp như Niken, Crom, Titan hoặc có thể là một số kim loại quý khác.

– Ưu điểm: Độ bền cao do có khung sườn kim loại bền chắc và đảm bảo thẩm mỹ do mão răng được phủ một lớp sứ có màu sắc giống với răng thật bên ngoài. Răng bọc sứ hợp kim phù hợp với nhiều vị trí cần làm răng sứ, kể cả những răng ở vị trí đòi hỏi thẩm mỹ cao như răng cửa.

– Nhược điểm: Lớp khung sườn hợp kim này dễ bị bóng mờ khi chiếu qua ánh sáng, dễ bị gây đen cổ răng.

Chụp răng sứ thẩm mỹ bằng chất liệu nào tốt nhất hiện nay? 3Chụp răng sứ hợp kim có phần vỏ bằng sứ và phần sườn làm bằng hợp kim

∗ Chụp răng sứ không kim loại

Chụp răng sứ thẩm mỹ bằng mão răng toàn sứ còn gọi bọc răng sứ không kim loại là phương pháp làm răng sứ có tính thẩm mỹ cao, hạn chế được các nhược điểm so với các phương pháp khác. Răng toàn sứ có phần khung sườn và lớp phủ bên ngoài hoàn toàn bằng chất liệu sứ nha khoa.

– Ưu điểm: Hiệu quả thẩm mỹ sau khi làm răng sứ rất cao. Chất liệu sứ lành tính, không gây kích ứng và rất an toàn. Độ bền của sứ cao, chịu được lực nhai mạnh và khả năng chống mài mòn như răng thật. Thời gian hoàn thành phục hình răng nhanh chóng chỉ khoảng 10-15 phút một răng.

– Nhược điểm: Giá chụp răng sứ bằng mão răng toàn sứ cao hơn so với các loại khác

Chụp răng sứ thẩm mỹ bằng chất liệu nào tốt nhất hiện nay? 4Chụp răng sứ thẩm mỹ không kim loại

Có thể nói, trong tất cả các mão răng sứ thì tiến hành chụp răng sứ bằng mão răng toàn sứ được đánh giá là hiệu quả và thẩm mỹ nhất hiện này. Với những ưu điểm hơn hẳn, làm răng sứ thẩm mỹ được rất nhiều bệnh nhân và bác sỹ lựa chọn để phục hình cho răng trở nên bền chắc và đẹp hơn.

4. Chụp răng sứ thẩm mỹ giá bao nhiêu?

Chi phí làm chụp răng sứ phụ thuộc vào giá loại răng sứ bạn lựa chọn và số lượng răng được bọc răng sứ. Công thức tính tổng chi phí như sau: Chi phí làm răng sứ = giá tiền của 1 răng sứ x số đơn vị răng.

Với chi phí của 1 răng bọc sứ dao động từ 1,5 triệu đến 6 triệu đồng. Chi tiết giá răng sứ bạn có thể tham khảo tại đây.

Chụp răng sứ thẩm mỹ bằng chất liệu nào tốt nhất hiện nay? 5Bệnh nhân thực hiện chụp răng sứ tại Nha Khoa

Nha Khoa là một trung tâm nha khoa hàng đầu hiện nay và nhận được sự tin tưởng lựa chọn để chăm sóc răng miệng. Với đội ngũ bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm và tâm huyết, bệnh nhân sẽ được điều trị chính xác và hiệu quả nhất.

Thêm vào đó, cơ sở vật chất khang trang, được đầu tư kỹ lưỡng về máy móc thiết bị sẽ giúp việc điều trị hiệu quả và an toàn nhất. Bạn hoàn toàn an tâm khi tới Nha Khoa điều trị và chắc chắn sẽ hài lòng với kết quả đạt được.

Mọi băn khoăn về chụp răng sứ thẩm mỹ hoặc muốn phục hình thẩm mỹ cho răng, bạn hãy liên hệ số 1900.6899 để được các bác sỹ tư vấn và giải đáp nhé.

Để lại bình luận của bạn