Răng sứ Titan

Có nên bọc răng sứ titan cho răng hàm bị sâu, có bền không?

08-06-2017|
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin bác sỹ tư vấn giúp tôi có nên bọc răng sứ titan không? Vì tôi bị sâu chiếc răng hàm số 7 và đã đi trám răng rồi. Hiện nay đã vỡ mẻ khá nhiều, nên tôi muốn bọc răng sứ cho chắc chắn hơn. Tôi thấy giá bọc răng sứ titan khá tiết kiệm nhưng không biết làm răng sứ Titan có bền không. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Tạ Minh Đức – Quảng Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Tạ Minh Đức đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên bọc răng sứ titan không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sứ Titan là răng sứ kim loại có cấu tạo phần sườn làm từ titan và phần sứ phủ ra bên ngoài. Đây là loại răng sứ được sử dụng khá phổ biến vừa giúp phục hồi lại khả năng ăn nhai tốt, vừa đem lại thẩm mỹ hiệu quả cho răng.

Có nên bọc răng sứ titan cho răng hàm bị sâu, có bền không?Có nên làm răng sứ titan không – độ bền duy trì được bao lâu?

Có nên bọc răng sứ titan cho răng hàm bị sâu không ?

Căn cứ vào nhu cầu điều trị của từng người

Trước hết, với trường hợp răng sâu đã bị vỡ mẻ lớn và đã hàn trám những không hiệu quả, chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành điều trị răng sâu và bọc răng sứ càng sớm càng tốt để giúp bảo tồn răng và khôi phục lại việc ăn nhai. Còn việc có nên bọc răng sứ titan không, có tốt không còn tùy vào nhu cầu của bạn và việc điều trị.

– Có khá nhiều người băn khoăn có nên làm răng sứ titan không. Chúng tôi xin khẳng định bọc răng sứ titan rất an toàn và bền chắc. Thậm chí, răng sứ titan còn có nhiều ưu điểm mà bạn nên lựa chọn. Chất liệu titan không gây kích ứng, tính dẫn nhiệt thấp, tính tương thích cao, không gây kích ứng. Đặc biệt, răng sứ titan rất phù hợp với người bị dị ứng với kim loại, người có buồng tủy lớn không thể sử dụng các loại răng sứ khác.

Răng sứ titan cho phép điều chỉnh đường cắt chính xác, ôm khít lấy nướu nên có hiệu quả thẩm mỹ rất cao. Thêm vào đó, răng sứ titan chịu được lực tốt, bền chắc, tuổi thọ có thể lên tới 20-25 năm. Bạn hoàn toàn cảm thấy thoải mái khi ăn nhai và giao tiếp bình thường như với răng thật.

Cân nhắc hạn chế của răng sứ để biết có nên làm răng sứ Titan

Có một nhược điểm có thể làm bạn cân nhắc có nên bọc răng sứ titan hay không, đó là tính thẩm mỹ của răng không được hoàn hảo như với răng sứ không kim loại (răng toàn sứ).

Răng sứ tin tan có thân răng hơi đục, không trong như tự nhiên giống như răng toàn sứ. Do độ trong và bóng của phần sườn bằng titan nên dễ bị lộ và làm cho vùng nướu bị thâm đen. Đây cũng một trong những lý do giải thích vì sao chi phí răng sứ titan thấp hơn so với răng toàn sứ.

Có nên bọc răng sứ titan cho răng hàm bị sâu, có bền không? 1Răng sứ titan đễ bị lộ viền và đen nướu, tuy nhiên có thể khắc phục được

Với trường hợp của bạn, có nên làm răng sứ titan hay không còn tùy vào quyết định của bạn. Vì răng hàm bị sâu vỡ là răng số 7, nên không cần yêu cầu quá cao về thẩm mỹ. Nếu bạn muốn bọc răng sứ để phục hồi cho răng, bảo vệ răng bền chắc và tiết kiệm chi phí thì răng sứ titan là một trong những lựa chọn tốt dành cho bạn.

Để điều trị răng sâu và bọc răng sứ hiệu quả, thẩm mỹ và an toàn, bạn nên tới cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện. Nha Khoa là nơi hội tụ rất nhiều bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đặc biệt là hệ thống máy móc 3D kỹ thuật cao giúp hỗ trợ thăm khám, điều trị và phục hình thẩm mỹ cho răng hiệu quả và an toàn.

Hy vọng với chia sẻ trên đây bạn Minh Đức đã biết có nên bọc răng sứ titan cho răng hàm không và độ bền thế nào. Nếu còn có thắc mắc, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được các bác sỹ tư vấn và giải đáp trực tiếp tới bạn nhé.

Để lại bình luận của bạn