Cầu răng sứ

Có nên làm cầu răng để răng đẹp và đảm bảo ăn nhai không?

19-05-2017|

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Xin bác sỹ giải đáp giúp em có nên làm cầu răng để răng đẹp và đảm bảo ăn nhai không ạ? Em bị mất răng cửa nhưng không biết phải làm thế nào, có nên dùng cầu răng để phục hồi răng hay không vì em cũng chưa tìm hiểu rõ về phương pháp này thưa bác sỹ! (Khánh Ly – Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Khánh Ly đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên làm cầu răng để răng đẹp và đảm bảo ăn nhai không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên làm cầu răng để răng đẹp và đảm bảo ăn nhai không? 1Có nên làm cầu răng để răng đẹp và đảm bảo ăn nhai không?

Làm cầu răng sứ là phương pháp phục hình cho răng đã mất bằng cách sử dụng 1 cầu bao gồm ít nhất 3 mão răng sứ để chụp lên trên hai răng kế bên răng bị mất, hai răng này đã được mài cùi sẵn trước đó. Làm cầu răng đã được ứng dụng lâu nhưng vẫn còn nhiều người băn khoăn, đắn đo không biết có nên làm cầu răng không.

Có nên làm cầu răng để răng đẹp và đảm bảo ăn nhai không?

Để quyết định có nên làm cầu răng hay không, bạn cần cân nhắc kỹ ưu điểm, nhược điểm khi thực hiện, làm cầu răng có phù hợp với tình trạng của mình hay không.

– Ưu điểm của phương pháp làm cầu răng sau:

+ Làm cầu răng giúp khôi phục lại răng đã mất 1 cách nhanh chóng và thẩm mỹ, răng có độ tự nhiên cao giống như răng thật, không bị lộ

+ Làm cầu răng mang lại hiệu quả ăn nhai tốt, bệnh nhân có thể ăn uống các thức ăn như bình thường vì răng sứ trên cầu răng có độ cứng chắc cao, chống ăn mòn tốt.

+ Làm cầu răng duy trì được nhiều năm mà không bị thay đổi tính chất nếu như sử dụng răng chất lượng tốt.

Có nên làm cầu răng để răng đẹp và đảm bảo ăn nhai không? 2Có nên làm cầu răng không khi cầu răng có nhiều ưu điểm?

Có nên làm cầu răng không phải cân nhắc những hạn chế của phương pháp này:

+ Làm cầu răng chỉ phục hình được thân răng, không phục hình được chân răng nên không ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương

+ Làm cầu răng phải mài răng, nếu mài không đúng kỹ thuật và vượt qua tỉ lệ cho phép sẽ xâm lấn đến răng và làm răng bị yếu đi.

– Có nên làm cầu răng không phải căn cứ vào tình trạng mất răng cụ thể của bệnh nhân: làm cầu răng chỉ áp dụng được cho các trường hợp mất 1 hoặc vài răng, trường hợp mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm thì không thể làm cầu răng, lúc này bạn nên cân nhắc đến một phương pháp khác là trồng răng implant nhé.

Bên cạnh đó, nếu muốn làm cầu răng thì hai răng ở bên cạnh răng đã mất phải đảm bảo chắc khỏe, không mắc các bệnh lý…có như vậy thì răng mới có thể làm trụ cầu một cách chắc chắn và đảm bảo ăn nhai cũng như độ bền của cầu răng.

– Có nên làm cầu răng không phải căn cứ vào nhu cầu, mong muốn của bản thân: Nếu bạn muốn kết quả làm răng là mãi mãi thì làm cầu răng không phải là lựa chọn lý tưởng, cầu răng chỉ có thể duy trì sự bền chắc 7-15 năm tùy vào từng trường hợp cụ thể. Trong trường hợp này bạn có thể làm răng implant vì răng này có thể duy trì vài chục năm.

Có nên làm cầu răng để răng đẹp và đảm bảo ăn nhai không? 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi làm cầu răng tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Bạn có thể đến Nha Khoa được bác sỹ khám và đưa ra lời khuyên cho bạn có nên làm cầu răng không, bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm nên sẽ giúp bạn lựa chọn được cách xử lý phù hợp.

Nếu bạn quyết định làm cầu răng thì cũng không cần quá lo lắng, hệ thống lấy dấu hàm scan 3D và phần mềm thiết kế răng sứ 3D CAD/CAM sẽ giúp bạn có được cầu răng với độ chính xác cao, ôm sát vào răng, không bị cong vênh mà vững chắc, ăn nhai khỏe.

Tại Nha Khoa, việc có nên làm cầu răng không được bác sỹ giải đáp 1 cách chân thành và chính xác đúng với tình trạng bệnh nhân, không hề giấu giếm làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu bạn còn gì thắc mắc cần được giải đáp có thể gọi điện đến nha khoa theo các cách sau nhé: hotline: 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo).

Để lại bình luận của bạn