Mặt dán sứ Veneer

Độ bền của mặt dán sứ Veneer sử dụng được bao lâu là tối đa?

15-04-2017|

Độ bền của mặt dán sứ Veneer sử dụng được bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kỹ thuật thực hiện của nha sỹ, chất liệu làm mặt dán sứ và chế độ chăm sóc răng miệng. Căn cứ vào những yếu tố này bạn sẽ tìm ra giải pháp để gia tăng độ bền cho răng sứ Veneer.

1. Độ bền của mặt dán sứ Veneer sử dụng tối đa bao lâu?

Mặt dán sứ Veneer là phương pháp giúp khắc phục được những tình trạng lệch lạc như xỉn màu, ố vàng, sứt mẻ, răng thưa,… mặt dán sứ từ khi xuất hiện đã luôn giữ cho mình vị trí số 1 trong lòng bệnh nhân về tác dụng phục hình răng. Độ bền của mặt dán sứ Veneer có thể duy trì từ 5 – 10 năm không thay đổi tính chất, ăn nhai tốt, không dễ bong bật, màu sắc tự nhiên và sáng bóng đều đặn.

Độ bền của mặt dán sứ Veneer sử dụng được bao lâu là tối đa?Độ bền của mặt dán sứ Veneer có thể duy trì trong vòng 5 – 10 năm

Nhiều bệnh nhân đã phục hình cho biết, việc áp dụng những hướng dẫn và chỉ định của bác sỹ về cách chăm sóc và bảo quản mặt dán sứ giúp độ bền của mặt dán có thể gia tăng thêm 1 vài năm thậm chí là 2 – 3 năm.

Sau khi phục hình, răng cho cảm giác ăn nhai như thật, dễ chịu và thoải mái. Răng bám chắc lấy thân răng thật tạo thành một khối đồng nhất nên không gây khó chịu hay vướng víu cho bệnh nhân.

2. Yếu tố quyết định độ bền của mặt dán sứ Veneer

Vì đây là phương pháp đòi hỏi kỹ thuật thiết kế khá tinh tế và tỉ mỉ nên độ bền của mặt dán sứ Veneer muốn kéo dài tuổi thọ lâu sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

* Kỹ thuật phục hình của bác sỹ:

Mặt dán sứ rất mỏng, chỉ khoảng 0,5 mm nên đòi hỏi phải do bác sỹ có trình độ lành nghề, tỉ mỉ và cẩn thận khi thiết kế mặt dán để không xảy ra tình trạng vỡ, nứt, gãy khi sử dụng.

Độ bền của mặt dán sứ Veneer sử dụng được bao lâu là tối đa? 1Độ bền của mặt dán sứ Veneer phụ thuộc vào kỹ thuật phục hình của bác sỹ

Chất liệu sứ:

Muốn gia tăng độ bền của mặt dán sứ thì chất liệu sứ là một yếu tố quyết định có vai trò rất lớn. Sử dụng loại sứ kém, không rõ nguồn gốc không những làm giảm thời gian sử dụng của mặt dán mà còn gây nguy hiểm cho bệnh nhân (bị dị ứng, kích ứng, hôi miệng,…). Do đó, muốn kéo dài tuổi thọ cho mặt dán sứ, nên lựa chọn loại răng sứ cao cấp để cho hiệu quả sử dụng mặt dán dài lâu hơn.

* Cách bảo quản và chăm sóc mặt dán sứ:

Đây là yếu tố thuộc về ý thức của bệnh nhân. Nếu bác sỹ phục hình tốt, chất liệu sứ đảm bảo mà bệnh nhân không biết cách chăm sóc răng cho đúng thì độ bền của mặt dán sứ Veneer cũng chỉ sử dụng được 1 thời gian ngắn sẽ hết tác dụng.

Độ bền của mặt dán sứ Veneer sử dụng được bao lâu là tối đa? 2Cách chăm sóc răng ảnh hưởng đến độ bền của mặt dán sứ Veneer

Sau khi phục hình răng hư hỏng, các bác sỹ luôn hướng dẫn bệnh nhân cách để duy trì mặt dán sứ lâu bền nhất. Vì vậy, hãy nghiêm túc thực hiện theo chỉ định của bác sỹ để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.

Tham khảo: 4 bước trong quy trình làm mặt dán sứ Veneer chuẩn Quốc tế

3. Gia tăng độ bền của mặt dán sứ Veneer

Vì những ưu điểm vượt trội cũng như khả năng duy trì lâu dài của mặt dán sứ nên rất nhiều địa chỉ nha khoa đã triển khai dịch vụ làm mặt dán sứ này. Tuy nhiên, việc tìm ra địa chỉ giúp gia tăng tối đa độ bền của mặt dán sứ Veneer bạn cần phải chú ý hơn. Mách bạn 1 địa chỉ đang được rất nhiều khách hàng và bệnh nhân tin tưởng khi sử dụng dịch vụ làm mặt dán sứ Veneer đó chính là Nha Khoa

* Chất liệu sứ:

Chất liệu sứ được Nha Khoa sử dụng an toàn, lành tính với cơ thể và không gây bất cứ phản ứng phụ nào. Do đó, bệnh nhân có thể yên tâm và giữ tinh thần thoải mái khi thực hiện phục hình răng. Chất liệu sứ cứng chắc, có độ chịu lực cao nên không lo sau khi chế tác xong bị nứt vỡ hay bong bật.

*  Đội ngũ bác sỹ:

Tại đây sở hữu trong tay kỹ thuật thiết kế mặt dán sứ Veneer rất tinh tế và thẩm mỹ. Mặt dán sứ khi dán lên răng sống động và tự nhiên như răng thật, hoàn toàn không gây ra cảm giác cộm, vướng víu hay cản trở ăn nhai hàng ngày của bệnh nhân. Hơn nữa, kỹ thuật CAD/CAM 3D giúp bác sỹ thiết kế mặt dán nhanh chóng và chính xác hơn những gờ cạnh, đường nét, dứt khoát nên không làm ảnh hưởng tới độ cứng hay độ bền của mặt dán sứ Veneer.

Độ bền của mặt dán sứ Veneer sử dụng được bao lâu là tối đa? 3Đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm trong phục hình răng tại Nha Khoa

* Được bác sỹ dặn dò về cách chăm sóc tại nhà:

Sau khi bệnh nhân kết thúc quá trình phục hình, các bác sỹ sẽ hướng dẫn tỉ mỉ cách bảo quản và chăm sóc mặt dán sứ để duy trì độ bền lâu dài nhất. Lịch tái khám cũng được bác sỹ dặn dò chu đáo để bệnh nhân yên tâm khi sử dụng mặt dán sứ.

Chính bởi những điều kiện thuận lợi trên, độ bền của mặt dán sứ được phát huy tối đa và duy trì lâu dài hơn. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề độ bền của mặt dán sứ Veneer, hãy liên hệ với các bác sỹ tại Nha Khoa theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp nhiệt tình nhé!

Để lại bình luận của bạn