Bọc răng sứ

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ cao nhất là loại nào, bao nhiêu năm?

24-08-2017|

Bọc răng sứ là phương pháp chỉnh nha phổ biến khắc phục hiệu quả hầu hết các tình trạng răng xấu, vỡ mẻ, xỉn màu. Vậy độ bền của răng sứ thẩm mỹ duy trì tối đa bao lâu thì phải làm răng mới và tuổi thọ của răng sứ phụ thuộc vào yếu tố nào, làm sao để kéo dài thời gian sử dụng răng sứ?

1. Độ bền của răng sứ thẩm mỹ là bao lâu?

Kỹ thuật trồng răng sứ hiện nay cho phép răng sứ tự nhiên như răng thật, không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn tốt về độ bền, lực nhai với tuổi thọ trung bình từ 7 – 10 năm, thậm chí còn kéo dài hơn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm ăn nhai bình thường mà không lo răng bị vỡ mẻ.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ cao nhất là loại nào, bao nhiêu năm?Độ bền của răng sứ thẩm mỹ duy trì bao lâu là dài nhất?

Với răng sứ kim loại, có giá thành rẻ, thời gian sử dụng trên dưới 10 năm, nhưng có thể sau từ 5 – 6 năm sử dụng, răng sẽ xuất hiện những viền đen, xám kim loại xung quanh cổ răng, làm viền nướu đổi màu xám nhạt, càng về sau thì càng sậm màu hơn làm giảm vẻ thẩm mỹ của răng. Nổi trội của dòng răng sứ kim loại là răng sứ Titan.

Với răng sứ không kim loại (răng toàn sứ) ví dụ như răng sứ Cercon, E.Max,… thì độ bền của răng sứ cao hơn rất nhiều. Thời gian sử dụng kéo dài trên dưới 20 năm. Răng sứ không kim loại có thể duy trì tính thẩm mỹ và đồng thời đảm bảo chức năng ăn nhai tốt hơn răng sứ kim loại rất nhiều.

Răng sứ sau khi phục hình đảm bảo độ thẩm mỹ tối đa, sáng bóng, ăn nhai tốt, tự nhiên mà không gây cảm giác cộm cấn hay khó chịu.Tuy nhiên, để đạt được tuổi thọ của răng sứ thẩm mỹ lâu dài, bạn nên thăm khám răng miệng định kỳ để các bác sĩ có thể kiểm tra tình trạng răng miệng, phát hiện kịp thời các vấn đề phát sinh để điều trị sớm.

2. Độ bền của răng sứ thẩm mỹ phụ thuộc vào yếu tố nào?

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ phụ thuộc vào tỷ lệ mài cùi răng

Để bọc răng sứ thì răng thật phải được mài cùi răng nhỏ đi. Tay nghề mài răng của bác sĩ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự bền chắc của răng sứ về sau này.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ cao nhất là loại nào, bao nhiêu năm? 1Độ bền của răng sứ thẩm mỹ phụ thuộc vào tỉ lệ mài cùi răng

Tỷ lệ mài không được xâm lấn nhiều tới răng thật, không vượt quá 2 mm. Vì nếu mài quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến tủy răng, và tuổi thọ của răng sứ sau này. Ngoài ra, răng đã lấy tủy mà mài nhiều thì cùi răng sẽ dễ bị gãy.

Những răng sống không chữa tủy mà được bọc răng sứ không kim loại thì răng sẽ bền chắc như răng thật. Nếu bọc bằng dòng răng sứ kim loại sẽ tùy thuộc vào phần khung sườn của răng.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ phụ thuộc vào cách chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ

 Sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ, nếu muốn duy trì độ bền của răng thẩm mỹ, bạn cần chú ý tới việc chăm sóc răng miệng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

– Tương tự như răng thật, răng sứ cũng cần phải được giữ gìn vệ sinh răng miệng hàng ngày bằng cách chải răng đều đặn 2-3 lần. Lưu ý là khi chải răng có thể mát xa dưới nướu để máu được lưu thông tốt hơn.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ cao nhất là loại nào, bao nhiêu năm? 2Chăm sóc sau khi bọc răng sứ ảnh hưởng đến độ bền của răng sứ thẩm mỹ

– Chú ý ăn nhai đều hai hàm bởi cho dù tuổi thọ của răng sứ có tương đương với răng thật.

– Những răng đã chữa tủy phải tránh ăn nhai những đồ cứng để răng sứ được sử dụng lâu dài

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ phụ thuộc vào chất liệu và kỹ thuật phục hình răng sứ

Chất liệu và kỹ thuật tạo răng sứ bạn chọn đóng vai trò rất lớn đến tuổi thọ của răng sứ.

Răng sứ có 2 loại là dòng răng sứ kim loại và dòng răng sứ không kim loại. Răng sứ không kim loại có độ bền cao hơn răng sứ kim loại, có thể duy trì tính thẩm mỹ và đảm bảo chức năng ăn nhai tốt, thậm chí là tồn tại vĩnh viễn cùng với cơ thể.

Tùy thuộc vào chất liệu bạn chọn mà độ bền của răng sứ là khác nhau. Răng toàn sứ sẽ khắc phục hoàn toàn những khuyết điểm của răng sứ kim loại như không làm đen viền nướu khi chiếu dưới ánh sáng mặt trời, giúp đem lại cho bạn nụ cười hoàn hảo, tự nhiên.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ cao nhất là loại nào, bao nhiêu năm? 3Răng sứ được chế tạo bằng chất liệu tốt và chính xác trong phòng Lab của Nha Khoa

Tại Nha Khoa, 100% chất liệu sứ được nha khoa sử dụng đều có chất lượng đảm bảo, tuổi thọ của răng sứ cao. Các bác sỹ có nhiều kinh nghiệm, thừa hưởng những tân tiến và nghiên cứu thành công những thành tựu nha khoa lớn. Vật liệu sứ tại đây được nhập khẩu trực tiếp và được kiểm định về chất lượng, không gây dị ứng, an toàn với sức khỏe. Việc chế tác răng sứ được thực hiện tỉ mỉ, chi tiết và tinh tế.

Nếu bạn còn bất cứ vấn đề nào cần tư vấn và giải đáp về độ bền của răng sứ thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa theo số Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) hoặc đến nha khoa để được các chuyên viên tư vấn cao cấp giải đáp tận tình nhé!

Để lại bình luận của bạn