Răng sứ Titan

4 Cách nhận biết răng sứ Titan tốt hay không chính xác 100%

05-07-2017|

Bọc răng sứ sử dụng dòng răng sứ kim loại như Titan giúp đem lại giá trị phục hình thẩm mỹ tốt, chi phí phù hợp vừa túi tiền. Vậy làm sao để nhận biết răng sứ titan chuẩn nhất để răng mới có màu răng giống như răng thật. Các chuyên gia nha khoa tại Nha Khoa sẽ giúp bạn với 4 cách nhận biết răng sứ Titan chính xác sau đây.

1. Dựa vào quan sát bên ngoài để có cách nhận biết răng sứ Titan khách quan

Một trong những cách để nhận biết răng sứ Titan là quan sát phần thân răng bạn sẽ thấy có màu hơi đục, không được trong tự nhiên như răng toàn sứ, do Titan bản chất có màu trắng bạc. Trong 1 số trường hợp, vùng nướu chân răng bị thâm khi chiếu dưới ánh sáng mặt trời do lớp sườn kim loại ánh ra.

4 Cách nhận biết răng sứ Titan tốt hay không chính xác 100%Dựa vào quan sát bên ngoài để có cách nhận biết răng sứ Titan khách quan

Bạn chỉ cần để ý một chút là có cách nhận biết răng sứ Titan vô cùng đơn giản: chiếu đèn hoặc dưới ánh sáng mặt trời, răng sẽ có bóng mờ thâm đen, không có độ trong bóng như răng thật.

2. Cách nhận biết răng sứ Titan thông qua cấu tạo và tính chất

Mỗi dòng răng sứ sẽ có cấu tạo, tính chất và đặc điểm riêng để nhận biết. Tất cả các loại răng sứ đều có cấu tạo bởi 2 phần là khung sườn và mão sứ chụp bên ngoài. Cả răng toàn sứ và răng sứ kim loại đều có vỏ chụp sứ bên ngoài giống nhau. Bởi vậy, để có cách nhận biết răng sứ Titan với các răng khác, bạn chỉ cần phân biệt các răng về chất liệu của khung sườn.

Răng sứ Titan có phần khung sườn chế tạo từ hợp kim Titanium và được phủ men sứ Ceramon 3 bên ngoài. Do vậy, răng sứ Titan không có tính thuần nhất về cấu tạo như răng sứ toàn sứ.

4 Cách nhận biết răng sứ Titan tốt hay không chính xác 100% 1Cách nhận biết răng sứ titan: Răng sứ titan có phần sườn làm bằng titan, phần  vỏ làm bằng sứ

Về tính chất, răng sứ Titan khá tốt:

– Titan cứng hơn thép, nhưng lại nhẹ hơn thép đến 40%

– Có màu trắng bạc, nhẹ, cứng, bề mặt láng bóng, chống bám và chống ăn mòn tốt.

– Có tính trơ về mặt sinh học, không gây dị ứng cho cơ thể.

– Có khả năng đàn hồi, kéo giãn tốt, chịu được nhiệt độ rất cao

3. Sau phục hình liệu có cách nhận biết răng sứ Titan chuẩn hay không?

– Sau khi phục hình, bệnh nhân sẽ thấy cảm giác hơi nặng, vướng víu. Điều này phụ thuộc vào kỹ thuật phục hình chế tác răng sứ có tốt hay không.

– Do bên trong khung sườn của răng sứ Titan là hợp kim, nên bạn sẽ thấy răng sứ có màu thâm đen, đặc biệt là ở đường viền nướu. Điều này là do sau 1 thời gian tồn tại trong môi trường nước bọt, nên răng bị xỉn màu dần theo hướng từ chân răng ra rìa răng.

– Vì bản chất của răng sứ Titan vẫn là răng sứ kim loại nên nguy cơ bị oxy hóa vẫn xảy ra, khung kim loại bị tụt ra khỏi nướu gây đen viền nướu.

4 Cách nhận biết răng sứ Titan tốt hay không chính xác 100% 2Trải qua nhiều năm sử dụng, răng sứ Titan mới bị đen viền chân răng, theo hướng từ chân răng ra rìa răng

Sau khi phục hình có thể có cách nhận biết răng sứ Titan, nhưng phải trải qua nhiều năm mới nhận biết được. Càng về sau, hiện tượng bị oxy hóa trong môi trường nước bọt tác động lên răng sứ Titan càng rõ nét. Răng sứ Titan lúc này sẽ gặp phải tình trạng bị đen viền chân răng, làm giảm tính thẩm mỹ.

Những điều này khác hoàn toàn so với dòng răng toàn sứ như Cercon, E.Max. Do đó, để có cách nhận biết răng sứ Titan chính xác nhất, cần phải dựa trên sự so sánh với những đặc điểm của răng toàn sứ (răng sứ không kim loại).

Trên đây là các cách nhận biết răng sứ Titan chuẩn nha khoa. Để khắc phục được những hạn chế nêu trên, bạn cần tìm được địa chỉ bọc răng sứ tốt, nơi hội tụ 3 TỐT của Bộ Y Tế là bác sỹ tốt – chất liệu răng sứ tốt – cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Chỉ như vậy bạn mới có thể có hàm răng sát khít nướu, tránh được tình trạng ngấm nước bọt gây phản ứng oxi hóa trên răng.

Tại Nha Khoa, đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Răng Hàm Mặt, đặc biệt là phục hình răng sứ thẩm mỹ, cùng đội ngũ y tá hùng hậu được đào tạo chuyên nghiệp, chu đáo sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong suốt quá trình điều trị.

4 Cách nhận biết răng sứ Titan tốt hay không chính xác 100% 3Bác sỹ tại Nha Khoa giúp khách hàng cách nhận biết răng sứ Titan chuẩn xác nhất

Chất liệu sứ được trung tâm đặc biệt quan tâm, luôn nhập khẩu những dòng sứ an toàn trong môi trường miệng, tuân thủ quy định khắt khe của Bộ Y Tế và FDA Hoa Kỳ về độ thích nghi với cơ thể.

Hy vọng với chia sẻ trên đây của chuyên gia nha khoa bạn đã biết cách nhận biết răng sứ Titan. Nếu còn có thắc mắc, bạn có thể liên hệ với Nha Khoa theo số Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Để lại bình luận của bạn