Tin tức nha khoa

Labo là gì? Nha khoa nào có phòng labo hiện đại?

23-03-2018|

Tại các trung tâm nha khoa quy mô lớn uy tín thường trang bị phòng labo phục vụ điều trị các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ, phục hình răng mất. Vậy phòng labo là gì và nó có nhiệm vụ như thế nào? Cùng đọc nội dung bài viết để hiểu rõ hơn nhé!

1. Labo là gì? Chức năng của phòng labo là gì?

Chúng ta sẽ thường đến nghe đến phòng labo khi thực hiện các dịch vụ như niềng răng, bọc răng sứ và cấy ghép implant. Vậy labo nha khoa là gì? Phòng labo nha khoa hay còn gọi là phòng Lab, phòng này có nhiệm vụ thiết kế và chế tác các vật liệu, thiết bị phục vụ cho các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ đã nêu trên.

Phòng labo là gì? Nha khoa nào có phòng labo hiện đại? 1

Phòng labo là gì? Đây là nơi thiết kế và chế tác vật liệu nha khoa 

Phòng labo trước hết cần phải có thiết bị máy móc, công nghệ thiết kế, chế tạo và vật liệu nha khoa chuyên biệt cho từng dịch vụ. Các kỹ thuật viên sẽ chịu trách nhiệm lấy dữ liệu, thiết kế và chế tác các vật liệu thành sản phẩm hoàn chỉnh. Phòng labo càng hiện đại thì những vật liệu nha khoa được tạo hình càng chuẩn về kích thước, hình dáng, cho nét thẩm mỹ tinh tế đền từng chi tiết nhỏ nhất. Khi đó, hàm răng sẽ được phục hình đạt hiệu quả tối ưu nhất, vừa ổn định chắc chắn trên hàm lại cho vẻ thẩm mỹ hoàn chỉnh, không để lộ sự khác biệt khi nói cười để lộ hàm răng.

Phòng labo là gì? Nha khoa nào có phòng labo hiện đại? 2

Vật liệu nha khoa như mão răng sứ được labo thiết kế và chế tác để phục hình trên răng 

2. Phòng labo có quan trọng không?

Trên thực tế có rất ít cơ sở nha khoa có trang bị phòng labo riêng, vì để xây dựng và hoạt động có hiệu quả thì cần một khoản chi phí khá lớn để trang bị máy móc, kỹ thuật, điều kiện phòng phải đạt chuẩn quốc tế….Nếu phòng labo không đạt chất lượng thì bạn sẽ gặp phải những vấn đề sau:

  • Thiết bị và vật liệu nha khoa được chế tác không đảm bảo chất lượng
  • Tính thẩm mỹ của vật liệu nha khoa không cao nên khi lắp đặt trên hàm răng bị lộ, mất thẩm mỹ, không tự nhiên
  • Chi phí có thể bị tăng lên cao do thực hiện sai sót phải thực hiện lại nhiều lần
  • Vật liệu nha khoa không chuẩn kích thước nên dễ làm hư hỏng, bong tróc. Trong quá trình sử dụng khách hàng cảm thấy khó chịu, ăn uống khó khăn
  • Công nghệ cũ kỹ lạc hậu thực hiện lâu, mất thời gian chờ đợi.

Phòng labo là gì? Nha khoa nào có phòng labo hiện đại? 3

Kết quả điều trị có tốt hay không thì việc thiết kế và chế tác vật liệu nha khoa là một trong những yếu tốt quan trọng quyết định

Chính vì thế nên phòng labo hiện đại có quyết định rất lớn đến chất lượng dịch vụ, bạn nên tìm hiểu thật kỹ labo là gì, điều kiện phòng labo ở cơ sở nha khoa đó thật kỹ trước khi có quyết định chọn thực hiện dịch vụ. Nên ưu tiên chọn nơi nào được trang bị phòng Labo có các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tay nghề thành thạo để có thể đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao, vật liệu nha khoa chất lượng, an toàn và tiết kiệm được chi phí.

3. Nha Khoa sở hữu phòng Labo nha khoa hiện đại và tân tiến 

Để tạo dựng thương hiệu nổi tiếng và phát triển vững mạnh như hiện nay Nha Khoa không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế để phục vụ cho khách hàng của mình. Phòng Labo tại Nha Khoa trang bị các thiệt bị máy móc tối tân cùng các vật liệu nha khoa nhập khẩu đảm bảo rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng, cụ thể như: Nhập khẩu những trang thiết bị, vật liệu, máy móc chính hãng từ các quốc gia như Mỹ, Anh, Đức, Pháp…Gồm máy đúc cao tầng, máy thiết kế sườn Zirconia, lò nung kim loại, sườn Zirconia, máy gắn mắc cài mặt lưỡi, máy nướng sứ kim loại hoặc không kim loại, chế tạo răng sứ theo công nghệ CAD/CAM 3D ….

Phòng labo là gì? Nha khoa nào có phòng labo hiện đại? 4

Công nghệ thiết kế và chế tạo răng sứ CAD/CAM 3D được trang bị ở Nha Khoa

Phòng labo nha khoa công nghệ cao đã giúp hầu hết khách hàng đến điều trị nha khoa thẩm mỹ ở Nha Khoa đều hài lòng với kết quả điều trị của mình. Để kiểm chứng thông tin bạn hãy đến Nha Khoa để được tư vấn và tìm hiểu rõ hơn. Địa chỉ Nha Khoa có mặt ở rất nhiều tỉnh thành trên cả nước, bạn có thể liên hệ với lễ tân để tìm địa chỉ gần nhất nhé!

Với nội dung thông tin chia sẻ trên đây hy vọng bạn đã biết được công dụng của phòng labo là gì và yên tâm hơn khi đến với dịch vụ của Nha Khoa vì có phòng labo hiện đại. Các vật liệu nha khoa chất lượng, thẩm mỹ sẽ mang đến cho bạn kết quả điều trị nha khoa thẩm mỹ ưng ý nhất. Liên hệ ngay hôm nay để được thực hiện sớm bạn nhé!

Để lại bình luận của bạn