Tư vấn bọc răng sứ

Làm cầu răng có bền không, duy trì tối đa bao nhiêu năm?

21-06-2017|
Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em làm cầu răng có bền không, duy trì tối đa bao nhiêu năm ạ? Mẹ em bị mất răng cửa gần 1 năm nay rồi, em định đưa mẹ ra bệnh viện để làm cầu răng nhưng không biết phương pháp này có độ bền lâu không thưa bác sỹ! (Nguyễn Minh Ngọc – Hà Nam).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Minh Ngọc đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm cầu răng có bền không, duy trì tối đa bao nhiêu năm?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm cầu răng có bền không, duy trì bao nhiêu năm? 1Làm cầu răng có bền không, duy trì bao nhiêu năm?

Làm cầu răng sứ là phương pháp hiệu quả để phục hình cho răng khi hai răng kế cận răng bị mất còn khỏe mạnh, hai răng này sẽ được mài để làm trụ cầu sau đó chụp cầu răng sứ lên bên trên. Phương pháp làm răng này đã được áp dụng từ lâu nhưng một số người vẫn chưa biết chúng có bền hay không.

Tham khảo: Chi phí làm cầu răng giá bao nhiêu? Bảng giá siêu tiết kiệm 2017

Làm cầu răng có bền không, duy trì bao nhiêu năm?

Làm cầu răng có bền không? Nếu được phục hình đúng kỹ thuật và chăm sóc răng tốt thì cầu răng cho độ bền khá cao, từ 5-7 năm, thậm chí còn lâu hơn nữa tùy vào từng tình trạng bệnh nhân cụ thể. Mặc dù vậy, độ bền của cầu răng không cố định hay giống nhau mà khác biệt ở mỗi bệnh nhân, nguyên nhân là bởi độ bền này phụ thuộc vào một số vấn đề sau đây:

 Làm cầu răng có bền không, duy trì bao nhiêu năm? 2Làm cầu răng có độ bền bao lâu phụ thuộc vào kỹ thuật phục hình của bác sỹ

– Độ bền của cầu răng sứ phụ thuộc vào kỹ thuật phục hình của bác sỹ: bác sỹ có trình độ chuyên môn giỏi, tay nghề vững và kỹ thuật tốt thì việc làm răng mang lại độ bền cao hơn, răng được mài đúng kỹ thuật, không xâm lấn đến răng đồng thời răng sứ được gắn lên răng cẩn thận, ôm khít vào cùi răng.

Làm cầu răng có bền không phụ thuộc vào loại răng sứ trên cầu răng: Loại răng sứ trên cầu răng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc làm cầu răng có bền không. Nếu răng sứ trên cầu răng là răng sứ kim loại thì cầu răng có thể duy trì được 3-5 năm, sau đó vùng chân nướu có thể bị đen do tính chất kim loại trong răng bị thay đổi tính chất dưới tác động của môi trường miệng.

Trong trường hợp sử dụng cầu răng sứ toàn sứ thì độ bền có thể đạt từ 5-7 năm, thậm chí là 10 năm vì cầu răng loại này có tính chất đồng sứ, không bị thay đổi tính chất, không gây đen viền nướu, đảm bảo được tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai của răng.

– Làm cầu răng sứ có độ bền bao lâu phụ thuộc vào chế độ chăm sóc răng sau khi phục hình:

Sau khi phục hình bằng cầu răng, bạn cần chú ý chăm sóc răng miệng để đảm bảo độ bền của cầu răng được dài lâu. Nếu chăm sóc tốt, chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ, không ăn những đồ ăn quá nóng/lạnh hoặc quá dai/cứng, do đó mà răng không bị kích ứng hay áp lực nhiều, độ bền cũng kéo dài nhiều năm hơn.

Và một vấn đề quan trọng mà bạn cần ghi nhớ để đảm bảo cầu răng bền chắc trong nhiều năm là cần làm răng ở địa chỉ uy tín với các máy móc hiện đại, cầu răng cần được chế tạo chính xác đến từng chi tiết nhỏ mới cho hiệu quả phục hình tốt, độ bền cao.

Làm cầu răng có bền không, duy trì bao nhiêu năm? 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi làm cầu răng tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Nếu bạn lựa chọn Nha Khoa, lo lắng về việc tìm kiếm địa chỉ làm cầu răng đã trở nên đơn giản hơn vì hiện nay nha khoa sở hữu 1 labo riêng biệt với hệ thống chế tạo răng sứ, cầu răng là 3D CAD/CAM, cho phép các kỹ thuật viên tạo ra cầu răng đảm bảo chất lượng, tính chính xác cao, ôm sát vào cùi răng, hiệu quả phục hình tốt….

Bạn có thể gọi điện đến nha khoa để được tư vấn về làm cầu răng có bền không theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo), mặt khác, nếu bạn có thời gian thì tốt hơn hết nên ghé qua trực tiếp để được bác sỹ thăm khám, giải đáp thắc mắc nhé.

Để lại bình luận của bạn