Cầu răng sứ

Làm cầu răng có tốt không, có đảm bảo ăn nhai không?

28-07-2017|

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em làm cầu răng có tốt không, có đảm bảo ăn nhai không ạ? Em đã biết đến phương pháp làm cầu răng nhưng không biết hiệu quả của phương pháp này, có tốt như nhiều người thường nói hay không, em có tìm hiểu nhưng có nhiều ý kiến khác nhau nên em không biết nên tin tưởng thông tin nào thưa bác sỹ! (Nguyễn Phương Thảo – TP.Thái Nguyên).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Phương Thảo đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm cầu răng có tốt không, có đảm bảo ăn nhai không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm cầu răng có tốt không, có đảm bảo ăn nhai không? 1Làm cầu răng có tốt không, có đảm bảo ăn nhai không?

Làm cầu răng là phương pháp phục hình cho răng bằng cách sử dụng một cầu răng bao gồm ít nhất 3 mão răng sứ để chụp lên răng, hai răng kế cận răng bị mất được mài để làm trụ cầu. Mặc dù phương pháp này có khả năng phục hình hiệu quả nhưng vẫn còn nhiều khách hàng chưa hiểu rõ làm cầu răng sứ có tốt không.

Làm cầu răng có tốt không, có đảm bảo ăn nhai không?

Để biết làm cầu răng có tốt không cần căn cứ vào nhiều vấn đề, xem xét toàn diện để đưa ra đáp án chính xác. Bạn có thể biết được làm cầu răng có tốt hay không dựa vào những điểm sau:

– Làm cầu răng có tốt không khi phương pháp này có những ưu điểm sau:

+ Làm cầu răng đảm bảo ăn nhai hiệu quả. Răng sứ trên cầu răng có độ cứng chắc cao, chịu lực tốt nên ăn uống của bệnh nhân không bị ảnh hưởng, tuy nhiên cũng cần tránh ăn các thức ăn quá dai hoặc quá cứng sẽ ảnh hưởng đến độ bền của răng.

Làm cầu răng có tốt không, có đảm bảo ăn nhai không? 2Làm cầu răng có tốt không khi đảm bảo ăn nhai và tính thẩm mỹ cho răng?

+ Làm cầu răng mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao: Răng sứ trên cầu răng có màu sắc, hình dáng giống như răng thật nên không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, người đối diện không thể nhận biết được bạn làm răng giả.

+ Làm cầu răng thực hiện nhanh chóng, chỉ cần 2 lần hẹn với bác sỹ, mỗi lần khoảng 1-2 giờ là có thể hoàn thành.

+ Làm cầu răng sứ có độ bền khá cao, từ 5-7 năm, thậm chí là lâu hơn nếu làm từ loại răng sứ tốt và bệnh nhân chăm sóc răng miệng đảm bảo.

+ Chi phí làm cầu răng khá rẻ, phụ thuộc vào số răng trên cầu răng và đơn giá răng, tuy nhiên mức giá này khá phù hợp với nhiều người.

– Làm cầu răng có tốt không cần tìm hiểu rõ những hạn chế của phương pháp này:

+ Làm cầu răng sứ phải mài răng, tỉ lệ mài phải chính xác, không được vượt quá mức cho phép, nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến răng, suy giảm chức năng ăn nhai.

+ Làm cầu răng không ngăn chặn tình trạng tiêu xương xảy ra do chỉ phục hình được phần thân răng, chân răng vẫn để trống

+ Làm cầu răng không phục hình toàn diện cho răng bởi cầu răng chỉ áp dụng được cho các trường hợp mất 1 hoặc một vài răng, trường hợp mất nhiều răng, mất răng toàn hàm hoặc mất răng hàm số 7 thì không thể phục hình bằng cách này, do đó cầu răng không áp dụng được cho nhiều trường hợp khác nhau.

Làm cầu răng có tốt không, có đảm bảo ăn nhai không? 3Nhờ hệ thống chế tạo răng sứ 3D CAD/CAM mà cầu răng được chế tạo nhanh chóng, chính xác

Với những thông tin trên đây hi vọng bạn đã tự mình hiểu được làm cầu răng có tốt không. Cầu răng có nhiều ưu điểm nhưng cũng không tránh khỏi một số hạn chế, tuy nhiên nhìn một cách toàn diện thì phương pháp này mang lại hiệu quả tốt, bạn có thể áp dụng nếu không đủ điều kiện để trồng răng implant.

Tại Nha Khoa, làm cầu răng được thực hiện đúng kỹ thuật nhờ bàn tay vàng và kinh nghiệm nhiều năm của các bác sỹ, cầu răng được chế tạo chính xác, lắp lên răng không bị cong vênh nhờ phần mềm thiết kế răng sứ 3D CAD/CAM, không cần chỉnh sửa nhiều lần như phương pháp làm răng truyền thống.

Bạn có thể gọi điện đến nha khoa để được bác sỹ tư vấn về làm cầu răng có tốt không, có đảm bảo ăn nhai không theo số 1900 6899 để được tư vấn miễn phí nhé.

Để lại bình luận của bạn