Tư vấn bọc răng sứ

Làm cầu răng có tốt không và độ bền duy trì được tối đa bao lâu?

20-07-2017|

Làm cầu răng thay thế răng bị mất là giải pháp nha khoa an toàn và tiết kiệm nhất hiện nay. Tuy nhiên làm cầu răng có tốt không, độ bền duy trì được bao lâu và có nên làm cầu răng không hay nên thực hiện một phương pháp khác là một số thắc mắc của nhiều người còn đang băn khoăn về giải pháp phục hình răng này.

Làm cầu răng có tốt không và độ bền duy trì được tối đa bao lâu?Làm cầu răng có tốt không và độ bền duy trì bao lâu?

Làm cầu răng sứ là một phương pháp trồng răng giả ra đời từ rất sớm. Thực hiện làm cầu răng giả, bác sỹ sẽ tiến hành mài nhỏ răng bên cạnh để làm trụ cho cầu răng ở giữa. Nhưng với điều kiện, hai răng bên cạnh răng bị mất phải khỏe mạnh. Bạn bị mất 1 răng, vì thế khi làm cầu răng bác sỹ sẽ cần làm 1 cầu răng bao gồm 3 răng sứ đúc liền nhau. Như vậy mới đảm bảo độ chắc khỏe và hiệu quả nhất.

Làm cầu răng có tốt không và có nên làm cầu răng?

Đây là một thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân khi tiến hành làm cầu răng. Về làm cầu răng nếu phục hình được tốt thì hiệu quả cũng không thua kém gì những phương pháp trồng răng giả và bọc răng sứ thẩm mỹ.

Băn khoăn làm cầu răng có tốt không sẽ được giải đáp thông qua 4 ưu điểm sau:

Làm cầu răng khôi phục chức năng ăn nhai

So với hàm tháo lắp, làm cầu răng sẽ có khả năng tái tạo lại chức năng cảm biến thức ăn cho hàm răng, nên so với kỹ thuật hàm giả thì cầu răng giúp bệnh nhân thoải mái hơn trong việc ăn nhai, kể cả những loại thức ăn cứng.

Làm cầu răng có tốt không và độ bền duy trì được tối đa bao lâu? 1Làm cầu răng có tốt không – Lợi ích của làm cầu răng

Nên làm cầu răng để khôi phục tính thẩm mỹ cho răng

Răng thật làm trụ được bác sĩ mài nhỏ một cách khéo léo vừa đảm bảo tỉ lệ mài răng để không làm ảnh hưởng đến răng thật vừa đủ sức giữ vững mão răng bên trên. Bên cạnh đó, làm cầu răng sứ cho màu sắc răng giống răng thật, giúp hàm răng đều đặn, không bị mất, khuyết thiếu.

Độ bền duy trì trong thời gian lâu

Cầu răng thường được sử dụng trong môi trường miệng khoảng 10 năm hoặc thậm chí có thể lên đến hàng chục năm nếu bạn chú ý tới việc vệ sinh và giữ gìn răng miệng và răng trụ chắc khỏe.

Làm cầu răng có tốt không còn dựa trên phương diện chi phí

Đây là giải pháp cho những bệnh nhân bị mất răng không có điều kiện làm răng giả bằng cấy ghép răng Implant. Phương pháp làm cầu răng chỉ cần tạo 1 cầu nối 3 hoặc 4 răng để phục hình răng mà không cần phải đặt trụ chân răng. So với các phương pháp khác, chi phí làm cầu răng sứ chỉ phụ thuộc vào việc chất liệu răng sứ khách hàng chọn là sứ kim loại hay không kim loại.

Làm cầu răng có tốt không và độ bền duy trì được tối đa bao lâu? 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi làm cầu răng cho răng bị mất tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Việc chọn răng sứ phải đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được sản xuất chính hãng, được bảo hành. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao và chính xác nhất phải được thực hiện bởi các bác sỹ giỏi.

Tại Nha Khoa, các bác sỹ đều được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực răng hàm mặt. Ngoài ra, với sự hỗ trợ từ máy móc và phần mềm hiện đại, cho phép bác sĩ có điều kiện tốt nhất làm ra những dải cầu răng sứ bền chắc và đáp ứng được khả năng phục hình răng trong nhiều trường hợp cho bệnh nhân.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã biết làm cầu răng có tốt không, thời gian sử dụng và đã có quyết định có nên làm cầu răng thay thế răng bị mất không. Nếu vẫn còn băn khoăn, hãy gọi điện tới số 1900 6899 để được tư vấn nhé!

Để lại bình luận của bạn