Cầu răng sứ

Làm cầu răng mất bao lâu thì có thể ăn nhai bình thường?

11-10-2017|
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi có thắc mắc làm cầu răng mất bao lâu thì có thể ăn nhai bình thường được? Tôi bị mất 1 răng hàm, nay muốn đi làm cầu răng để ăn nhai tốt hơn. Liệu làm cầu răng có lâu không thưa bác sỹ? Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Huy Quang – Thanh Hoá).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Huy Quang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm cầu răng mất bao lâu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm cầu răng mất bao lâu thì hoàn thành?

Làm cầu răng là giải pháp giúp phục hình mất răng nhanh chóng và hiệu quả, được rất nhiều người lựa chọn. Bạn không phải quá lo lắng về vấn đề làm cầu răng mất bao lâu, vì thông thường, thời gian làm cầu răng sứ sẽ mất khoảng 2-3 buổi hẹn.

Làm cầu răng mất bao lâu hoàn thành và có thể ăn nhai bình thường? 1Băn khoăn làm cầu răng mất bao lâu thì hoàn thành

Để làm cầu răng sứ, trong buổi hẹn đầu tiên, bạn sẽ được bác sỹ thăm khám răng miệng, tiến hành mài răng để làm trụ cầu nâng đỡ cho răng sứ. Bác sỹ sẽ lấy dấu răng để gửi tới labo thiết kế, chế tạo cầu răng sứ theo tình trạng răng miệng của bạn.

Trong buổi hẹn thứ 2, khi cầu răng sứ đã được thiết kế xong, bác sỹ sẽ gắn răng sứ tạm lên răng để bạn ăn nhai thử trong vài ngày trước khi gắn cố định vào răng. Bạn sẽ quay trở lại nha khoa trong buổi hẹn thứ 3 để bác sỹ gắn cố định cầu răng sứ và hoàn tất phục hình, kết thúc việc điều trị.

Mỗi một buổi hẹn sẽ mất khoảng 1-2 giờ đồng hồ. Trong đó, buổi hẹn đầu tiên thường mất nhiều thời gian hơn để thăm khám và tiến hành mài răng, lấy dấu hàm để gửi thiết kế cầu răng sứ. Sẽ mất khoảng 3-4 hôm để làm cầu răng sứ.

Làm cầu răng mất bao lâu hoàn thành và có thể ăn nhai bình thường?2Cầu răng được thiết kế, chế tạo tại labo theo dấu răng từng người

Trên thực tế khi điều trị, thời gian làm cầu răng mất bao lâu sẽ tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố:

– Địa chỉ nha khoa làm cầu răng sứ

Hiện nay, có một số cơ sở nha khoa có thể thực hiện làm cầu răng sứ chỉ trong 2 buổi hẹn, thậm chí chỉ trong 1 ngày là hoàn tất. Điều này là bởi cơ sở nha khoa đó có máy móc, thiết bị hiện đại và bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm thực hiện phục hình cho răng.

Sau khi mài răng, mẫu hàm được gửi thiết kế tại labo riêng ngay tại nha khoa, giúp việc chế tác cầu răng sứ nhanh chóng, không mất thời gian chuyển gửi. Nên ngày hôm trước mài răng, hôm sau răng sứ chế tác xong là có thể tiến hành phục hình răng sứ luôn.

Làm cầu răng mất bao lâu hoàn thành và có thể ăn nhai bình thường? 4

Ngoài ra, thời gian làm cầu răng mất bao lâu sẽ tuỳ thuộc vào tay nghề của bác sỹ. Nếu bác sỹ có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ giúp việc mài răng, phục hình răng sứ chuẩn xác, vừa khít, không phải chỉnh sửa nhiều và có thể gắn cố định răng sứ để ăn nhai bình thường ngay trong buổi hẹn thứ 2.

– Tình trạng răng miệng của từng người

Một yếu tố khác quyết định tới thời gian làm cầu răng mất bao lâu đó là tình trạng răng miệng của từng người. Vì với các trường hợp răng gặp vấn đề cần điều trị như sâu răng, viêm tuỷ, viêm nha chu…, trước khi làm cầu răng sứ, bác sỹ sẽ phải tiến hành điều trị bệnh lý răng miệng triệt để trước. Khi đó, thời gian làm cầu răng sứ có thể sẽ mất thêm 1-2 buổi hẹn với bác sỹ.

Hầu hết, các trường hợp làm cầu răng sứ đều mất khoảng 2-3 buổi hẹn. Do đó, bạn nên cân nhắc để sắp xếp thời gian để tới nha khoa thăm khám răng miệng cụ thể và phục hình cầu răng sớm, đảm bảo ăn nhai, tránh các hậu quả do mất răng lâu ngày.

Làm cầu răng mất bao lâu hoàn thành và có thể ăn nhai bình thường? 5Ứng dụng công nghệ 3D tiên tiến vào mài răng và phục hình cầu răng chính xác

Nha Khoa Hoàn Kiếm Hà Nội là trung tâm nha khoa uy tín lớn mà bạn nên lựa chọn để tới làm cầu răng phục hình hiệu quả, an toàn và nhanh chóng. Rất nhiều thiết bị, máy móc hiện đại, ứng dụng công nghệ 3D tiên tiến cùng với tay nghề và kinh nghiệm giỏi của các bác sỹ sẽ giúp việc mài răng chính xác, nhanh chóng, phục hình răng sứ vừa khít, không bị vệnh cộm, không phải chỉnh sửa mất nhiều thời gian.

Đặc biệt, Nha Khoa có labo chế tạo răng sứ riêng nên bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian chờ đợi. Vật liệu răng sứ chính hãng, có sẵn tại nha khoa nên hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu phục hình nhanh chóng, thậm chí chỉ trong 1 ngày.

Để được giải đáp chi tiết hơn làm cầu răng mất bao lâu, bạn hãy tới trực tiếp nha khoa thăm khám răng miệng cụ thể, các bác sỹ sẽ cung cấp tới bạn thông tin chính xác nhất để bạn hoàn toàn an tâm điều trị nhé.

Để lại bình luận của bạn