Cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ thay thế răng bị mất tiết kiệm, an toàn tuyệt đối

20-07-2017|

Làm cầu răng sứ là giải pháp nha khoa phục hình răng đã mất, giúp bệnh nhân lấy lại hàm răng mạnh khỏe, đảm bảo ăn nhai. Công nghệ làm răng hiện đại sẽ giúp bạn có được những chiếc răng tự nhiên như răng thật.

1. Làm cầu răng sứ là gì, áp dụng khi nào?

Làm cầu răng sứ là phương pháp làm răng giả thay thế cho răng đã mất bằng cách sử dụng 1 cầu nối bao gồm ít nhất 3 răng sứ liên tiếp chụp lên trên răng, hai răng kế bên của răng bị mất được mài cùi để làm trụ cầu, giúp cầu răng đứng vững trên cung hàm.

Làm cầu răng sứ thay thế răng bị mất tiết kiệm, an toàn tuyệt đốiLàm cầu răng sứ áp dụng cho các trường hợp mất 1 hoặc một vài răng

Cầu răng sứ áp dụng cho các trường hợp mất răng cụ thể sau đây:

– Mất 1 răng hoặc một vài răng nhưng bệnh nhân chưa có đủ điều kiện để làm răng implant

– Người bị mất răng nhưng xương ổ răng bị tiêu lõm, thiếu xương nên không thể trồng răng implant

– Hai răng kế cận răng bị mất phải đảm bảo chắc khỏe, đủ để có thể làm trụ cầu

– Răng không bị các bệnh lý răng miệng như: mòn men răng, nền răng yếu, sâu răng, viêm tủy răng….

2. Ưu điểm vượt trội khi làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ là phương pháp được nhiều khách hàng, bệnh nhân lựa chọn vì có nhiều ưu điểm, giúp họ yên tâm hơn khi làm răng:

Hiệu quả thẩm mỹ cao:

Cầu răng là phương pháp phục hình mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, răng sứ có hình dáng, màu sắc giống như răng thật, độ tự nhiên tối đa, không tạo sự khác biệt giữa răng thật và răng giả.

Làm cầu răng sứ thay thế răng bị mất tiết kiệm, an toàn tuyệt đối 1Làm cầu răng sứ mang lại tính thẩm mỹ cao, răng tự nhiên như răng thật

Đảm bảo ăn nhai:

Cầu răng được chế tạo từ chất liệu sứ và được nung ở nhiệt độ cao nên có khả năng chịu lực, chống ăn mòn tốt, độ  cứng chắc gấp 5 lần răng thật, chỉ thua răng thật ở yếu tố sinh lý. Chính vì những lý do này mà làm cầu răng đảm bảo ăn nhai bình thường, răng có thể cảm biến thức ăn tốt.

Nhanh chóng, không cần nghỉ dưỡng nhiều:

Thời gian làm cầu răng khá nhanh, bệnh nhân chỉ mất khoảng 2 lần hẹn, mỗi lần 1-2 tiếng với bác sỹ là có thể hoàn thành. Sau khi làm cầu răng, bệnh nhân có thể ăn nhai bình thường, không bị ảnh hưởng, không cần nghỉ dưỡng.

Chi phí hợp lý:

Chi phí làm cầu răng khá hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Mức giá sẽ rẻ hơn nếu sử dụng cầu răng sứ kim loại, trường hợp sử dụng cầu răng làm bằng chất liệu toàn sứ sẽ có giá cao hơn.

Hạn chế: Làm cầu răng mặc dù mang lại hiệu quả cao nhưng không phải là biện pháp toàn diện, vẫn còn một số nhược điểm như:

– Làm cầu răng phải mài răng, nếu mài sai tỉ lệ, xâm lấn đến răng quá nhiều sẽ làm răng yếu đi, khả năng ăn nhai suy giảm.

Làm cầu răng sứ thay thế răng bị mất tiết kiệm, an toàn tuyệt đối 2Mài răng khi làm cầu răng có thể xâm lấn đến răng, khiến răng yếu dần

– Làm cầu răng chỉ phục hình được thân răng, không phục hình được chân răng nên không ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương.

– Khả năng áp dụng hạn chế: làm cầu răng chỉ áp dụng được cho các trường hợp mất 1 răng hoặc 1 vài răng, nếu mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm không thể thực hiện được vì khi đó trụ cầu không thể giữ cho cầu răng chắc chắn được. Bên cạnh đó, khi mất răng hàm số 7 cũng không thể làm cầu răng vì răng số 8 (răng khôn) không thể được mài để làm trụ cầu được.

Để đảm bảo làm cầu răng sứ mang lại hiệu quả cao, răng đẹp và đảm bảo ăn nhai bạn nên làm răng ở địa chỉ uy tín, có bác sỹ giỏi và công nghệ làm răng hiện đại.

Nếu lựa chọn làm răng ở Nha Khoa, bạn có thể yên tâm vì bác sỹ tại đây là những người có tay nghề và trình độ cao, có nhiều kinh nghiệm nên việc thăm khám chính xác, thao tác thực hiện khéo léo, mài răng đúng tỉ lệ cho phép, không xâm lấn đến răng.

Làm cầu răng sứ thay thế răng bị mất tiết kiệm, an toàn tuyệt đối 3Bác sỹ tại Nha Khoa có trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững

Nha khoa chế tạo cầu răng bằng hệ thống thiết bị hiện đại, việc lấy dấu răng thực hiện bằng thiết bị scan 3D chỉ sau 30 giây là có thể hoàn thành. Số liệu lấy dấu răng được chuyển đến Labo, các kỹ thuật viên sẽ mô phỏng cầu răng chính xác đến từng chi tiết nhỏ, kích cỡ trên phần mềm thiết kế răng sứ, hình ảnh 3 chiều rõ nét giúp việc làm răng chuẩn xác, không cần chỉnh sửa nhiều sau khi gắn lên răng.

Mời bạn theo dõi video quy trình làm cầu răng sứ.

Để làm cầu răng sứ tiết kiệm và đảm bảo hiệu quả như mong muốn, bạn nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sỹ giỏi và công nghệ hiện đại. Nếu còn có thắc mắc, bạn có thể liên hệ đến số 1900 6899 để được giải đáp nhanh chóng nhất nhé.

Để lại bình luận của bạn