Bọc răng sứ

Làm lại răng cửa bằng phương pháp nào hiệu quả tiết kiệm nhất?

31-08-2017|

Làm lại răng cửa chưa bao giờ là không cần thiết vì nhu cầu làm đẹp là “chiếc thang không có nấc chót”. Tuy nhiên, làm răng cửa khi nào thích hợp nhất để đạt được hiệu quả tối đa thì bạn cần phải lưu ý. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách làm răng cửa giả thẩm mỹ nhất theo kịp xu hướng hiện nay.

1. Làm lại răng cửa khi nào thì thích hợp nhất?

Làm lại răng cửa khi răng gặp những tình trạng bị hư hỏng hay khiếm khuyết là nhu cầu làm đpẹ răng hết sức chính đáng. Tuy nhiên, không phải răng hư nào cũng được làm lại theo ý muốn mà cần phải được sự cho phép và chỉ định phương pháp của bác sỹ.

Hiện nay muốn làm răng cửa đẹp hơn chỉ được thực hiện nếu răng bị thưa, bị sứt mẻ, xỉn màu và hô nhẹ. Còn những trường hợp sai lệch khác cần phải được các bác sỹ kết hợp các biện pháp mạnh hơn.

Làm lại răng cửa bằng phương pháp nào hiệu quả tiết kiệm nhất?Làm lại răng cửa cho răng cửa bị gãy nửa răng

– Răng thưa: Khoảng cách giữa các răng không quá rộng, kích thước của răng không có sự chênh lệch quá nhiều.

– Răng bị sứt mẻ: Vì 1 lí do nào đó răng của bạn bị sứt mẻ ở cạnh rìa răng hoặc thân răng

– Răng bị xỉn màu: Răng bị xỉn màu do bị nhiễm màu thực phẩm, hoặc nhiễm thuốc kháng sinh.

– Răng bị hô nhẹ: Răng bị chìa ra phía ngoài quá mức so với cấu trúc hàm mặt, làm cho khuôn mặt không còn cân đối và hài hòa.

Trên đây là một số trường hợp răng có thể làm lại răng cửa. Nếu răng của bạn không may rơi vào những trường hợp trên đây, hãy yên tâm, sẽ có cách giúp bạn làm răng cửa giả tối ưu nhất nhé!

2. Các cách làm lại răng cửa hữu hiệu nhất hiện nay

∗  Bọc răng sứ thẩm mỹ:

Để thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ, bác sỹ sẽ tiến hành mài bớt phần cùi răng thật bị khiếm khuyết để cho cùi răng có phương thẳng đứng, không bị lệch lạc. Sau đó, một mão răng sứ sẽ được bọc chụp ra bên ngoài giúp cho răng đều đặn và trắng bóng.

Việc mài răng hết sức lưu ý vì nếu không có kỹ thuật mài quen tay và thành thục thì rất sẽ khiến răng thật bị tổn thương, xâm lấn gây đau nhức sau khi bọc răng sứ. Phần mão răng sứ bên ngoài được thiết kế từ những vật liệu sứ chính hãng có thể là răng sứ kim loại hoặc răng sứ toàn sứ.

Làm lại răng cửa bằng phương pháp nào hiệu quả tiết kiệm nhất? 1Hình ảnh khách hàng trước và sau khi làm răng sứ cho răng cửa và các răng khác tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Nhưng làm lại răng cửa, ở vị trí đảm nhiệm vai trò “thẩm mỹ” cho cả hàm răng thì nhiều người lựa chọn dòng răng sứ cao cấp không kim loại để răng có độ tự nhiên và sáng bóng như răng thật.

∗ Hàn trám răng:

Sử dụng vật liệu hàn trám răng là Composite, Amalgam hoặc Fuji để trám lên phần răng bị hư hỏng. Tất nhiên, trước khi trám bác sỹ sẽ thực hiện loại bỏ phần răng bị khiếm khuyết để việc hàn trám đạt kết quả cao nhất.

Miếng trám được phục hình có màu sắc giống với răng thật, hình dáng được thiết kế ôm sát khít và lấp đầy khoảng trống phần răng bị hư hỏng đã loại bỏ.

∗ Mặt dán sứ Veneer:

Về bản chất kỹ thuật không có sự khác biệt nhiều so với bọc răng sứ, nhưng mặt dán sứ Veneer bệnh nhân chỉ phải mài răng với tỷ lệ rất nhỏ ở mặt ngoài của răng. Sau đó, 1 mặt dán sứ dày khoảng 0,5 mm sẽ được gắn cố định ra bên ngoài mặt răng, phủ đầy phần mô răng thật đã mài.

Làm lại răng cửa bằng phương pháp nào hiệu quả tiết kiệm nhất? 2Mặt dán sứ làm lại răng cửa cho độ thẩm mỹ tối đa 

Đây là biện pháp làm răng cửa giả cho độ thẩm mỹ cao mà ít xâm lấn tới răng thật nhất. Chính vì thế, chi phí và kỹ thuật của phương pháp này cũng đòi hỏi khá cao. Bác sỹ phải là người có tay nghề và sự khéo léo mới có thể thiết kế ra những mặt dán sứ siêu mỏng, đảm bảo không bị cộm cấn hay thô ráp khi phục hình cho bệnh nhân.

Cả 3 phương pháp đều có những ưu điểm nổi bật riêng của mình. Tùy vào tiêu chí, mục đích và điều kiện làm lại răng giả của bạn mà có những sự lựa chọn khác nhau. Nhưng để đưa ra được quyết định lựa chọn thông minh nhất, hãy tham khảo ý kiến của các bác sỹ cho chắc chắn nhé!

Ngoài việc tìm hiểu các biện pháp làm răng cửa giả, việc tìm một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện phục hình là điều rất cần thiết. Hãy lưu ý tới các yếu tố như đội ngũ bác sỹ giỏi, máy móc trang thiết bị, công nghệ hiện đại sử dụng để phục hình, chế độ chăm sóc và cam kết bảo hành sau khi phục hình rất quan trọng.

Làm lại răng cửa bằng phương pháp nào hiệu quả tiết kiệm nhất? 3Hệ thống chế tạo răng sứ 3D CAD/CAM hiện đại hiện nay

Hiện nay, tại Nha Khoa, các biện pháp làm lại răng cửa được thực hiện với quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn với khách hàng, không xảy ra sai khác sau khi phục hình giúp bệnh nhân bỏ qua được rào cản răng khiếm khuyết và vui sống.

Để được trải nghiệm những dịch vụ làm lại răng cửa tuyệt vời tại Nha Khoa, hãy liên hệ với chúng tôi theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo)để được giải đáp cụ thể nhé!

Để lại bình luận của bạn