Tin tức bọc răng sứ

Làm mặt dán sứ veneer cho răng thưa có hiệu quả thế nào?

18-07-2017|

Răng thưa ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của răng và tăng nguy cơ thức ăn bị nhét vào kẽ răng, do đó cách làm mặt dán sứ veneer cho răng thưa sẽ là giải pháp hiệu quả để bạn khắc phục tình trạng này. Nghiên cứu, tìm hiểu những ưu điểm, hạn chế của phương pháp này sẽ giúp bạn biết được mặt tốt – xấu của phương pháp này là gì.

1. Làm mặt dán sứ veneer cho răng thưa là gì?

Mặt dán sứ veneer thực chất là việc dán 1 lớp sứ mỏng bên ngoài bề mặt của răng bằng chất kết dính chuyên dụng với kích thước hợp lý sao cho mặt dán ấy che kín kẽ răng thưa. Mặt dán sứ có độ dày chỉ từ 0,2 – 0,6mm, mỏng hơn rất nhiều so với răng sứ thông thường, được coi là phương pháp thẩm mỹ răng hiện đại và phổ biến hiện nay.

Làm mặt dán sứ veneer cho răng thưa có hiệu quả thế nào?Răng sứ Veneer sử dụng 1 lớp sứ mỏng để dán vào mặt ngoài của răng nhằm che kín khe hở trên răng

2. Làm mặt dán sứ veneer cho răng thưa có ưu điểm, hạn chế gì?

Làm mặt dán sứ veneer cho răng thưa có những ưu điểm nổi bật sau:

+ Hiệu quả khắc phục răng thưa tốt, che kín khe thưa, giúp răng đều đặn và thẩm mỹ hơn. Mặt dán sứ thẩm mỹ còn giúp răng thay đổi được màu sắc và hình dáng bên ngoài, khắc phục tình trạng răng bị xỉn màu, ố vàng…Mặt dán sứ được làm từ sứ cao cấp nên răng sáng bóng, màu trắng trong, không gây đen viền nướu, không tạo sự khác biệt so với các răng sinh lý còn lại.

Bạn cũng nên biết >> Veneer sứ giá bao nhiêu tiền – Bảng giá cập nhật mới nhất 2017

+ Hạn chế xâm lấn tối đa: Mặt dán sứ được dán ở bề mặt ngoài của răng nên không cần mài cùi răng, lớp men răng được mài đi mỏng hơn rất nhiều so với làm răng sứ nên bảo tồn được răng, không làm răng ê buốt, đảm bảo chức năng ăn nhai, răng bền chắc lâu dài.

Làm mặt dán sứ veneer cho răng thưa có hiệu quả thế nào? 1Làm mặt dán sứ Veneer cho răng thưa hạn chế xâm lấn răng ở mức thấp nhất

+ Thực hiện nhanh chóng: Nếu nha khoa có sở hữu labo riêng và có hệ thống chế tạo răng sứ hiện đại thì thời gian làm mặt dán sứ rất nhanh chóng, chỉ mất khoảng 2 lần hẹn với bác sỹ là có thể hoàn thành, bệnh nhân không cần phải chờ đợi lâu.

+ Làm mặt dán sứ đảm bảo ăn nhai hiệu quả: Sứ dùng để chế tạo mặt dán sứ Veneer được nung ở nhiệt độ cao nên có độ bền chắc tốt, ăn nhai đảm bảo, răng được lắp sát khít vào răng thật nên không bị cong vênh, vướng cộm…

Làm mặt dán sứ Veneer cho răng thưa có những hạn chế sau:

+ Chỉ áp dụng được cho các răng thưa nhẹ, không dùng cho các răng thưa ở mức độ lớn, khe hở rộng vì mặt dán sứ chỉ là 1 lớp sứ mỏng, sẽ không có độ bền cao nếu như khe thưa lớn. Bên cạnh đó, những người có răng thưa kết hợp với các thói quen xấu như nghiến răng, cắn chéo, cắn đối đầu thì không thể làm mặt dán sứ vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến độ bền của răng, bạn nên cân nhắc áp dụng biện pháp bọc răng sứ thẩm mỹ hoặc niềng răng sẽ có hiệu quả hơn.

+ Nếu răng thật quá sậm màu, xỉn màu như khi nhiễm kháng sinh thì không nên làm mặt dán sứ vì chúng có thể bị lộ màu do mặt dán quá mỏng và khá trong nên không che giấu tốt được khuyết điểm đó.

Làm mặt dán sứ veneer cho răng thưa có hiệu quả thế nào? 2Mặt dán sứ Veneer không nên áp dụng nếu răng bị xỉn màu nặng

3. Làm mặt dán sứ veneer cho răng thưa giá bao nhiêu?

Mặt dán sứ veneer có mức giá khá cao, cao hơn so với giá răng sứ. Tại Nha Khoa, nếu bạn sử dụng mặt dán sứ Veneer (Zirconia) thì giá là 6.500.000 đồng/1 răng, nếu dùng răng veneer IPS E.max thì mức giá sẽ là 8.000.000 đồng/răng, đây được xem là loại mặt dán có tính thẩm mỹ cao nhất trong tất cả các loại mặt dán sứ hiện nay.

Sở dĩ giá làm mặt dán sứ veneer cho răng thưa khá cao vì mặt dán sứ là 1 lớp sứ mỏng, đòi hòi phải có kỹ thuật chế tạo tốt, tay nghề khéo léo, chính xác đến từng chi tiết nhỏ thì mới mang lại hiệu quả cao, mặt dán chế tạo ra đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai.

Bên cạnh đó, nha khoa thực hiện cần có hệ thống chế tạo răng sứ hiện đại 3D CAD/CAM để chế tạo răng sứ đạt độ chính xác cao đến từng chi tiết nhỏ, phần mềm thiết kế răng sứ sẽ giúp kỹ thuật viên quan sát hình ảnh mặt dán trên không gian 3 chiều để xác định chính xác kích thước, các chi tiết của mặt dán.

Làm mặt dán sứ giá cao còn bởi phương pháp này đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề vững chắc, mài răng chính xác, đúng tỉ lệ để không xâm lấn đến răng, giúp hiệu quả làm mặt dán sứ cho răng thưa hiệu quả.

Làm mặt dán sứ veneer cho răng thưa có hiệu quả thế nào? 3Làm mặt dán sứ veneer cho răng thưa hiệu quả nhờ hệ thống chế tạo răng sứ 3D CAD/CAM

Hiện nay công nghệ chế tạo răng sứ 3D CAD/CAM đã được sử dụng tại labo riêng của Nha Khoa, nhờ vậy mà các kỹ thuật viên đã giúp bệnh nhân chế tạo được mặt dán sứ đạt hiệu quả cao, làm bệnh nhân hài lòng.

Đội ngũ bác sỹ của nha khoa có trình độ cao và kinh nghiệm nhiều năm nên sẽ thăm khám, tư vấn và làm răng cho bạn hiệu quả, khắc phục tình trạng răng thưa mất thẩm mỹ.

Bạn vui lòng liên hệ theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được tư vấn cụ thể về làm mặt dán sứ veneer cho răng thưa, bạn cũng có thể lựa chọn cách đến trực tiếp nha khoa để được bác sỹ khám và tư vấn trực tiếp nhé.

Để lại bình luận của bạn