Răng thưa

Làm thế nào để răng hết thưa nhanh chóng và tiết kiệm nhất?

25-02-2019|
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em làm thế nào để răng hết thưa hiệu quả nhanh chóng và tiết kiệm nhất ạ? Hàm răng của em bị thưa, khe giữa các răng nhìn thấy rõ, đặc biệt là răng cửa khiến em rất ngại khi giao tiếp và khi cười. Mong bác sỹ giải đáp giúp em để em có lựa chọn chính xác ạ. Cảm ơn bác sỹ (Hồ Thảo Nguyên – Hà Nội)

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn Thảo Nguyên đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm thế nào để răng hết thưa nhanh chóng và hiệu quả cao” của bạn, Nha Khoa chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm thế nào để răng hết thưa nhanh chóng và tiết kiệm nhất?Làm thế nào để răng hết thưa nhanh chóng và hiệu quả cao?

Răng thưa tuy không gây nguy hiểm cho răng miệng nhưng bản chất vẫn là một dạng lệch lạc răng cần được nắn chỉnh. Việc xuất hiện những khe hở giữa các răng làm cho khả năng ăn nhai bị yếu hơn bình thường, sự thẩm mỹ răng cũng bị giảm sút.

Vậy làm thế nào để răng hết thưa nhanh chóng và hiệu quả cao?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp có thể giúp làm đẹp răng hư hỏng, khiếm khuyết. Với tình trạng răng thưa cũng có 3 cách để thực hiện là bọc răng sứ, mặt dán sứ và niềng răng. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể các biện pháp để biết đâu là biện pháp giúp khắc phục tình trạng răng thưa hiệu quả nhất với bạn nhé!

* Niềng răng:

Đây là một cách giúp kéo các răng sát khít lại với nhau bằng công cụ niềng chỉnh. Những răng có khoảng trống khe hở giữa sẽ được kéo sát lại với nhau, lấp đầy những khoảng trống đó. Thông thường khi niềng răng bác sỹ sẽ chỉ định nhổ 1 – 2 răng để tạo ra 1 khoảng trống nhất định để răng dịch chuyển. Nhưng với trường hợp răng thưa thì không cần nhổ răng nữa.

Làm thế nào để răng hết thưa nhanh chóng và tiết kiệm nhất? 1Niềng răng là cách làm răng hết thưa hiệu quả cao nhất

Một điều cần lưu ý là niềng răng chỉ sắp xếp lại các răng thẳng hàng với nhau chứ không có tác dụng làm răng đều đặn về kích thước. Và thời gian để niềng răng sẽ trung bình trong khoảng từ 18 – 24 tháng. Nhanh nhất cũng phải mất 6 – 10 tháng. Niềng răng chỉ tác động tới răng, dịch chuyển răng mà không hề tác động trực tiếp nào tới mô răng thật. Vậy làm thế nào để răng hết thưa ? Muốn hết răng thưa khi niềng răng thì tình trạng răng bị thưa nhưng kích thước răng phải hài hòa thì niềng răng sẽ đạt hiệu quả cao.

>>>> Chi tiết giải pháp niềng răng thưa xem tạihttps://nhakhoakim.com/nieng-rang-tham-my-cho-nu-cuoi-dep-hoan-hao.html

* Bọc răng sứ:

Là biện pháp áp dụng cho những chiếc răng thưa triệt để bằng việc mài nhỏ cùi răng thật cho đúng thế, phương răng. Sau đó bác sỹ sẽ chụp bọc một mão sứ bên ngoài cho các răng độ hài hòa và đồng đều nhau cả về màu sắc và hình dáng răng.

Làm thế nào để răng hết thưa nhanh chóng và tiết kiệm nhất? 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ cho răng thưa tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Với biện pháp này, những răng không được đều và lệch lạc cũng có thể đem lại thành công, nhưng nếu tình trạng của bạn khấp khểnh quá nhiều thì nên xem xét lại vì bọc răng sứ cho răng thưa phải mài răng. Mà mài răng quá nhiều sẽ phạm tới răng thật.

* Mặt dán sứ:

Cũng tương tự như bọc răng sứ, tuy nhiên, mặt dán sứ chỉ áp dụng cho trường hợp răng thưa và lệch lạc rất nhỏ. Mặt dán sứ rất mỏng chỉ 0,5 mm nên việc che đi khuyết điểm của răng đòi hỏi răng chỉ bị lệch lạc ở mức độ vừa phải.

Làm thế nào để răng hết thưa nhanh chóng và tiết kiệm nhất? 3Làm thế nào để răng hết thưa bằng mặt dán sứ?

2 phương pháp bọc răng sứ và mặt dán sứ đều cho độ thẩm mỹ răng khá cao, các răng sau khi phục hình có màu sắc tự nhiên, thực hiện nhanh chóng và kết quả tốt.

Giải pháp cho răng thưa tại nha khoa hàng đầu

nhakhoakim.com

Hy vọng với chia sẻ trên đây bạn đã biết làm thế nào để răng hết thưa hiệu quả. Nếu còn có thắc mắc, liên lạc đến Hotline 1900 6899 để được giải đáp nhanh chóng nhất nhé!

Để lại bình luận của bạn