Làm răng sứ nên lưu ý gì cả trước trong và sau khi phục hình răng sứ?

25-05-2017|
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin giải đáp giúp em làm răng sứ nên lưu ý gì cả trước, trong  và sau khi điều trị ạ. Em đang có nhu cầu đi bọc răng sứ nhưng tham khảo ý kiến trên mạng không biết nên theo ý kiến nào. Mong bác sỹ tư vấn cho em những điều cần lưu ý khi phục hình răng sứ ạ. Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Ngọc Hân – Phú Thọ)

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Ngọc Hân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Lưu ý khi phục hình răng sứ thế nào cả trước, trong và sau điều trị của bạn, Nha khoa KIM chúng tôi xin giải đáp chi tiết như sau:

Làm răng sứ nên lưu ý gì cả trước trong và sau phục hình?

Làm răng sứ giúp bạn khắc phục được những khuyết điểm của răng giúp bảo vệ răng tối đa. Nhưng để đạt được hiệu quả cần phải lưu ý một số điều dưới đây từ khi bắt đầu sử dụng dịch vụ.

Làm răng sứ nên lưu ý gì cả trước trong và sau khi phục hình răng sứ?Làm răng sứ nên lưu ý gì trước khi sử dụng dịch vụ?

Lưu ý khi phục hình răng sứ:

– Trước khi phục hình răng sứ bạn nên bổ sung những kiến thức về làm răng sứ khoa học nhất. Tìm hiểu các dòng răng sứ thẩm mỹ và thông tin các địa chỉ làm răng sứ uy tín.

– Xác định tình trạng răng hư hỏng và khiếm khuyết là gì để khi bác sỹ tư vấn, bạn hiểu hơn về cách điều trị. Có trường hợp không phải chỉ làm răng sứ phục hình là xong, cần kết hợp với các phương pháp khác mới có thể điều trị dứt điểm.

Trong khi làm răng sứ nên lưu ý gì?

Cần lựa chọn loại răng sứ phù hợp với tình trạng răng miệng và điều kiện của bản thân. Nếu vị trí răng cần phục hình không quá đòi hỏi về độ thẩm mỹ mà bạn lại muốn làm răng sứ tiết kiệm thì sử dụng các dòng răng sứ kim loại vẫn đạt được hiệu quả cao. Còn nếu bạn có thể chi trả chi phí cao hơn, có thể sử dụng dòng răng sứ cao cấp hơn như răng sứ toàn sứ. Vì răng sứ được phục hình sẽ tồn tại rất lâu trong cung hàm nên hãy cẩn thận lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, cung cấp được những loại răng sứ đa dạng và chính hãng.

Làm răng sứ nên lưu ý gì cả trước trong và sau khi phục hình răng sứ? 1Lưu ý khi phục hình răng sứ cần lựa chọn răng sứ phù hợp với điều kiện của bản thân

Quan trọng nhất là tay nghề của bác sỹ khi thiết kế răng sứ. Làm răng sứ nên lưu ý gì thì đây chính là vấn đề bạn phải quan tâm. Vì răng sứ phải được chế tác phù hợp với tình trạng của bạn thì răng mới tồn tại trên cung hàm lâu dài nhất, không làm mất thời gian và tiền bạc của khách hàng.

Ngoài ra, bạn cần chú ý tới cơ sở vật chất cũng như máy móc mà địa chỉ đó sử dụng phục vụ cho chế tạo làm răng sứ. Công nghệ cũng là điều ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng của răng sứ nên bạn nên chú trọng tới điều này nhé!

Lưu ý sau khi bọc răng sứ:

Sau khi làm răng sứ nên lưu ý gì? Đây mới chính là phần quan trọng mà bạn phải “thuộc lòng”.

Đầu tiên là chế độ ăn uống. Tuy độ cứng và độ chịu lực của răng sứ rất cao, cao hơn nhiều so với răng thật, nhưng bạn cũng không nên vì thế mà ăn quá nhiều thực phẩm dai, cứng sẽ làm răng không được chắc như ban đầu. Khi bọc răng sứ bác sỹ cũng mài bớt 1 phần nhỏ răng làm cùi răng, nên cũng xâm lấn 1 chút tới răng thật. Do đó, sau khi làm răng sứ nên lưu ý không ăn đồ quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm răng bị nhạy cảm ơn đó.

Làm răng sứ nên lưu ý gì cả trước trong và sau khi phục hình răng sứ? 2Sau khi làm răng sứ nên lưu ý gì về cách chăm sóc và bảo quản răng sứ?

Chú ý đến cách bảo quản răng sứ cho tốt: Dù là răng giả nhưng khi đã tồn tại trên cung hàm thì nó cũng thực hiện những chức năng giống như răng thật. Bởi vậy, bạn cũng cần có chế độ chăm sóc và bảo quản răng cho tốt. Răng thật được tủy nuôi sống nên có độ dẻo dai và đàn hồi tốt, nhưng răng sứ lại là khối sứ tách biệt với cơ thể nên càng cần sự chăm sóc hơn.

Thăm khám định kỳ sức khỏe răng sứ. Nếu đã quan tâm tới những lưu ý sau khi bọc răng sứ thì bạn không thể bỏ qua yếu tố cuối cùng này. Không riêng gì răng sứ mà răng thật cũng được các bác sỹ khuyến cáo nên khám tổng quát răng 6 tháng/ lần. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để phát hiện sớm những bệnh lý răng miệng có thể xảy ra để có phương án điều trị kịp thời.

Bạn Ngọc Hân thân mến, băn khoăn làm răng sứ nên lưu ý gì của bạn đã được giải đáp rất cụ thể theo từng giai đoạn làm răng sứ. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Mọi thông tin cần được hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được các chuyên viên tư vấn giải đáp cụ thể 24/7 nhé!