Tin tức bọc răng sứ

Mài nhỏ răng cửa và những thông tin bạn không thể bỏ qua

03-08-2017|

Mài nhỏ răng cửa là biện pháp phổ biến trong nha khoa nhưng không phải ai cũng biết rõ về phương pháp này cũng như những lưu ý cần ghi nhớ trong quá trình thực hiện. Với những thông tin đầy đủ dưới đây, bạn nên tham khảo và nắm vững để có sự chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi làm răng.

1. Mài nhỏ răng cửa để làm gì?

Mài nhỏ răng cửa là phương pháp sử dụng máy mài chuyên dụng trong nha khoa để mài bớt một phần răng cửa để giúp răng bớt to hoặc dài hơn, đem lại chiếc răng vừa vặn, cân đối. Phần răng được mài nhỏ chỉ là lớp men răng mỏng ở ngoài cùng, răng được mài với tỉ lệ theo quy định.

Mài nhỏ răng cửa và những thông tin bạn không thể bỏ qua 1Mài nhỏ răng cửa để khắc phục tình trạng răng cửa quá to hoặc quá dài

So với các phương pháp khắc phục răng cửa to, dài thì mài răng cửa mang lại hiệu quả cao trong 1 thời gian ngắn, chỉ một vài thao tác đơn giản là có thể giúp răng lấy lại hình dáng cân đối, đều đặn với các răng còn lại. Ngoài ra, chi phí mài răng cũng rẻ hơn so với các phương pháp còn lại.

Bạn nên biết >> Bọc răng sứ cho răng cửa chi phí bao nhiêu là tiết kiệm nhất?

2. Mài nhỏ răng cửa có ảnh hưởng gì không?

Mài nhỏ răng cửa có sẽ làm mất đi lớp men răng bên ngoài, dù có mài theo đúng tỉ lệ nhưng không thể tránh khỏi việc xâm lấn đến răng, lớp men răng được mài đi cũng không thể tự hồi phục được.

Khi mất men răng, răng sẽ bị ê buốt, đau nhức khi ăn nhai và trong một thời gian dài có thể làm cho răng yếu dần đi, việc ăn nhai có thể bị ảnh hưởng.

Mài nhỏ răng cửa và những thông tin bạn không thể bỏ qua 2Mài nhỏ răng cửa làm mất đi lớp men răng bên ngoài và có thể khiến răng yếu dần đi

Mài nhỏ răng cửa có những tác hại không nhỏ đến răng nên được hạn chế ở mức thấp nhất, chỉ nên thực hiện trong một số trường hợp cần thiết và cần mài đúng tỉ lệ để bảo vệ răng, giúp răng giữ được sự chắc khỏe.

3. Mài nhỏ răng cửa cần lưu ý những vấn đề gì?

Mài nhỏ răng cửa theo những thông tin trên đây có một số ảnh hưởng nhất định đến răng, do đó trong quá trình thực hiện, bác sỹ cần tuân thủ đầy đủ các quy định khi mài răng và cần lưu ý những điểm sau đây:

– Mài răng cần đúng theo tỉ lệ để đảm bảo không xâm lấn đến ngà răng, tỉ lệ mài răng càng nhỏ càng tốt. Chính vì vậy chỉ khi răng cửa to hoặc dài ở mức độ nhẹ mới nên áp dụng phương pháp mài răng.

– Nếu răng cửa bị yếu thì không nên mài răng, chúng sẽ làm cho răng càng trở nên yếu hơn, nếu để lâu dài sẽ làm cho răng bị suy giảm khả năng ăn nhai.

– Mài nhỏ răng cửa cần đảm bảo làm sao cho răng sau khi mài răng thì răng cửa có hình dáng vừa vặn, cân đối và tự nhiên.

– Mài nhỏ răng cửa nên kết hợp với một số biện pháp để bảo vệ răng như bọc răng sứ. Bọc răng sứ tựa như một lớp áo giáp bên ngoài bảo vệ răng khỏi các tác động từ bên ngoài đồng thời làm cho hình dáng cũng như màu sắc của răng tự nhiên như răng thật.

Mài nhỏ răng cửa và những thông tin bạn không thể bỏ qua 3Nên bọc răng sứ sau khi mài nhỏ răng cửa để bảo vệ răng

Hiện nay, tại Nha khoa KIM, mài nhỏ răng cửa được thực hiện bởi các bác sỹ giỏi, có tay nghề, có nhiều kinh nghiệm nên mài răng được đúng tỉ lệ, không xâm lấn đến răng.

Sau khi mài răng, bệnh nhân sẽ được bọc răng sứ để bảo vệ răng. Răng sứ được chế tạo bởi hệ thống 3D CAD/CAM nên đảm bảo tính chính xác cao, không bị cong vênh, cấn cộm, ôm sát vào răng…chính vì vậy mà răng sau khi làm không cần chỉnh sửa lại nhiều lần.

Để mài nhỏ răng cửa bạn cần tham khảo ý kiến của bác sỹ nhằm xác định có nên thực hiện không, cần mài răng như thế nào,….do đó bạn nên đến gặp bác sỹ để thăm khám cụ thể hoặc gọi điện đến số 1900 6899 / Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được tư vấn nhé.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN