Mài răng

Xua tan nỗi lo có nên mài răng cho đều đẹp và thẩm mỹ không

08-06-2017|

Mài răng là giải pháp nha khoa giúp khắc phục răng xấu trong trường hợp răng khấp khểnh, răng to dài, răng hô nhẹ…lấy lại thẩm mỹ cho nụ cười và cả khuôn mặt. Tuy nhiên, có nên mài răng cho đều đẹp và thẩm mỹ hơn hay không vẫn là băn khoăn của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xua tan nỗi lo này.

1. Có nên mài răng cho đều?

Trước hết, về cơ bản thì việc mài răng không có ảnh hưởng quá nhiều đến răng miệng việc thực hiện mài răng đúng theo quy cách, do bác sĩ tay nghề cao thực hiện, việc thực hiện mài cùi răng không dài quá 2mm.

Xua tan nỗi lo có nên mài răng cho đều đẹp và thẩm mỹ không?Có nên mài răng cho đều và cần lưu ý những gì

Trường hợp răng bị to dài bạn muốn mài răng cho đều thì việc quan trọng bạn cần làm là tìm đến nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám cũng như có kế hoạch mài răng đảm bảo an toàn cũng như đem lại hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

Xét trên thực tế, mài cùi răng là hoạt động xâm lấn đến răng thật nên ít nhiều có ảnh hưởng như có thể làm răng yếu đi, dễ đổi màu. Lâu dần, răng trở nên nhạy cảm, đau ê buốt khiến việc ăn nhai khó khăn. Thậm chí, nếu răng bị mài cùi sâu còn có thể là nguyên nhân gây các bệnh lý răng miệng khác như sâu răng…

2. Cần lưu ý gì khi đi mài răng cho đều?

Trước khi thực hiện việc mài răng, bạn cần lưu ý những điều sau để ca mài răng của bạn diễn ra an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất

Mài răng cho đều chỉ nên thực hiện khi tình trạng sức khỏe răng miệng tốt

Răng cần đảm bảo chắc khỏe để tiến hành mài cùi, nếu tình trạng răng yếu, khi mài răng sẽ làm cho răng càng yếu hơn, khả năng ăn nhai không được duy trì tốt. Thêm vào đó, sau khi mài răng cần tiến hành chụp răng sứ để bảo vệ răng cũng cần răng phải chắc khỏe.

Mài răng cho đều cần thực hiện khi sức khỏe răng miệng đảm bảoMài răng cho đều cần thực hiện khi sức khỏe răng miệng đảm bảo

Nha Khoa với hơn 15 năm xây dựng và phát triển, đã tiến hành điều trị thành công cho hàng trăm ca mài răng cho đều và bọc răng sứ thẩm mỹ, là địa chỉ nha khoa tin cậy bạn có thể tìm đến. Bạn không cần băn khoăn có nên đi mài răng không hay lo lắng những ảnh hưởng xấu của việc mài răng nữa.

Tại đây, việc mài cùi răng của bạn được đảm bảo tiến hàng theo đúng quy trình, tuân thủ nghiêm ngặt kỹ thuật mài răng, hạn chế tối đa việc xâm lấn răng thật. Sau khi tiến hành mài răng, các bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ cho răng mài để bảo vệ răng thật. Toàn bộ quá trình bọc răng sứ được thực hiện chính xác thông qua những ứng dụng 3D tân tiến như: công nghệ lấy dấu hàm Scan 3D, phần mềm phân tích và thiết kế răng sứ CAD/CAM 3D…

 Đảm bảo tuân thủ đúng kỹ thuật mài cùi răng khi mài răng cho đều

Tỷ lệ mài cùi chuẩn:

Việc mài cùi răng theo đúng tỷ lệ là vô cùng quan trọng, không những đảm bảo an toàn, hạn chế xâm lấn răng ở mức tối đa mà còn giúp cho quy trình chụp răng sứ bảo vệ được sát khít, không cộm, không bong tróc. Khi đó răng cần được mài theo các tỷ lệ cụ thể sau đây:

Mài răng cho đều theo đúng các tỉ lệ sauMài răng cho đều theo đúng các tỉ lệ sau

+ Với răng cửa và răng nanh, tỷ lệ mài cổ răng điều chỉnh trong khoảng từ 0,6mm – 1mm, thân răng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn từ 1,2mm – 2mm.

+ Với răng hàm, tỷ lệ mài cổ răng khoảng từ 0,8mm – 1mm, thân răng từ 1,5mm – 2mm, mặt nhai từ 1,5mm – 2mm. Tỷ lệ mài này mới có thể đảm bảo cho răng hàm chịu được lực nhai tốt và lớn nhất.

+ Tùy chỉnh đường hoàn tất phục hình: Việc hoàn tất phục hình có thể tùy chỉnh linh hoạt, có thể chọn bờ vai hay bờ cong của răng để kết thúc sao cho tạo ra đường mài chuẩn, không sai khác, dứt điểm.

+ Chọn góc điều chỉnh phù hợp: Có thể thay đổi góc tùy theo tình huống mài răng cho đều nhằm đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất. Gợi ý có thể chọn góc 3 độ so với phương thẳng đứng để có thể chụp răng sứ chắc chắn nhất, duy trì hiệu quả dài lâu.

* Mài răng cho đều là thao tác xâm lấn răng không được khuyến khích

Trong mọi trường hợp, mài răng đều không được khuyến khích do thao tác này làm mất đi lớp men răng bảo vệ ngà và tủy răng, ít nhiều làm răng yếu đi, ảnh hưởng đến ăn nhai và có thể là căn nguyên dẫn đến các bệnh lý răng miệng khác.

Nếu với những trường hợp bắt buộc cần mài răng cho đều thì cần đảm bảo việc mài cùi đúng kỹ thuật và cần có giải pháp bọc răng sứ thẩm mỹ để bảo tồn răng thật.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ sau khi mài răng tại Nha KhoaHình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ sau khi mài răng tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Nha Khoa thực hiện tất cả các loại răng sứ cao cấp hiện nay có trên thị trường thế giới nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng, cũng như tính thẩm mỹ cao nhất khi bạn sử dụng hàng ngày với tất cả các loại thực phẩm đa dạng ngày nay. Các loại răng sứ kim loại Ni-Cr, răng sứ kim loại B1 (Cr-Co), răng sứ titan, răng sứ Zicornia, răng sứ Cercon HT, răng sứ Palladium (Kim loại bán quý), mặt dán sứ Veneer, mặt dán sứ Laminate.

Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi trên đây bạn đã biết có nên mài răng cho đều không. Nếu còn có thắc mắc, bạn có thể điện thoại về cho chúng tôi theo hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp nhanh chóng, tận tình.

Để lại bình luận của bạn