Mài răng

Mài răng khểnh ở đâu tốt và chi phí mài răng bao nhiêu là tiết kiệm nhất?

03-11-2016|

Mài răng khểnh là một trong các kỹ thuật nha khoa có tác động đến răng thật nhằm khắc phục những khuyết điểm của răng khểnh to bằng cách mài nhỏ răng khểnh. Vậy có nên mài răng khểnh không, cách thực hiện như thế nào, mài răng ở đâu tốt và chi phí bao nhiêu là tiết kiệm nhất?

1. Có nên mài răng khểnh không?

Vị trí của răng khểnh mọc chính là ở vị trí của răng nanh trên cung hàm. Do 1 số trường hợp, răng nanh bị mọc lệch ra bên ngoài, không sát khít với các răng cạnh trên cung hàm chuẩn. Tuy nhiên, bạn không biết răng khểnh cũng là 1 dạng sai lệch khớp cắn, có thể ảnh hưởng và gây ra những bệnh lý về răng miệng nếu không vệ sinh sạch sẽ. Vậy, có nên mài răng khểnh không?

Mài răng khểnh ở đâu tốt và chi phí mài răng bao nhiêu là tiết kiệm nhất? 1Mài răng khểnh có ảnh hưởng gì không?

Mài răng khểnh được coi như 1 thao tác xâm lấn răng thật, gây tổn thương tới răng, làm mất đi lớp men răng vững chắc bên ngoài.

Việc mài nhỏ răng khểnh sẽ xâm lấn 1 phần của răng, do đó không phải ai cũng có thể tiến hành mài răng được. Những trường hợp răng khểnh mọc lệch hẳn ra khỏi cung hàm bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ. Nếu răng khểnh quá dài hoặc ngắn hoặc to hay tỷ lệ mất cân đối làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ khuôn hàm thì lúc này mài răng khểnh là điều cần thiết.

Không có gì quý và tốt như răng thật nên việc quyết định có nên mài nhỏ răng khểnh hay không sẽ do bác sĩ chỉ định.

2. Kỹ thuật mài răng khểnh hạn chế xâm lấn chuẩn nhất hiện nay

Mài răng khểnh cần phải tuân theo 1 tỷ lệ nhỏ hơn 2 mm. Nếu vượt mức cho phép sẽ xâm lấn đến răng thật và ảnh hưởng tới sức khỏe của răng về sau này.

Cụ thể, tỷ lệ mài cùi trong khoảng từ 0,6 mm – 1 mm, thân răng khoảng 1mm – 1,5 mm, cạnh cắn từ 1,2 mm – 2 mm.

Mài răng khểnh ở đâu tốt và chi phí mài răng bao nhiêu là tiết kiệm nhất? 2Nên mài răng khểnh theo đúng tỉ lệ để không xâm lấn đến răng

Việc mài răng khểnh cần tuân thủ theo tỷ lệ chuẩn không chỉ giúp cho bọc răng sứ sát khít mà răng còn không bị cộm cấn, hạn chế được tối đa xâm lấn đến răng thật, cho răng có độ bền chắc và không bị yếu đi.

– Góc điều chỉnh cũng cần phải phù hợp. Dù ở vị trí răng khểnh, góc lý tưởng nhất là góc 3 độ so với phương thẳng đứng để tạo được độ neo giữ mép chụp răng giả chắc chắn nhất. Răng thường được mài ở cả 5 mặt khác nhau nên luôn phải chú ý tới góc mài răng cho phù hợp.

– Đường hoàn tất phục hình có thể tùy chỉnh linh hoạt tùy quan điểm riêng của bác sĩ điều trị. Bờ vai hoàn tất đường phục hình có thể thay bằng bờ cong cong tự nhiên của răng để kết thúc.

Để có kỹ thuật mài răng khểnh chính xác, đường mài “ngọt”, trơn, chuẩn tỷ lệ cần thiết phải trải qua sự thăm khám và tư vấn từ phía các bác sĩ mới đạt hiệu quả tối ưu hạn chế xâm lấn răng thật nhiều nhất.

3. Chi phí mài răng khểnh bao nhiêu tiền?

Mài răng giá bao nhiêu phụ thuộc vào mức độ khấp khểnh và đặc điểm của từng răng mọc chìa ra có khó mài hay không. Việc mài răng còn phải đi kèm với 1 số tình huống khắc phục giảm đau hoặc hỗ trợ chăm sóc răng sau mài cùi cụ thể dựa trên đặc điểm răng cụ thể của bạn.

Mài răng khểnh ở đâu tốt và chi phí mài răng bao nhiêu là tiết kiệm nhất? 3Ở mỗi nha khoa khác nhau sẽ có giá mài răng khểnh khác nhau

Do đó, để biết cụ thể giá mài răng khểnh bao nhiêu tiền bạn cần đến trực tiếp bệnh viện nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và xác định mức giá chuẩn nhất nhé! Răng khểnh có nhiều kiểu với mức độ khó khác nhau sẽ chi phối ít nhiều đến giá mài răng cụ thể.

Tại Nha Khoa, các bác sĩ chỉ bắt đầu điều trị mài nhỏ răng khểnh cho bạn khi bạn hài lòng với sự tư vấn và mức chi phí được đưa ra.

4. Mài răng khểnh ở đâu tốt?

Một địa chỉ mài răng ở đâu tốt và uy tín cần phải đảm bảo được những tiêu chí sau đây:

– Dụng cụ thực hiện thao tác cần thiết phải được làm sạch sẽ trước khi thực hiện hiện mài răng khểnh cho bệnh nhân, tốt nhất là phải được thanh trùng, vô trùng đảm bảo bằng những máy móc, lò hấp dụng cụ công nghệ cao. Máy móc thiết bị khám chữa bệnh phải hiện đại để chẩn đoán được chính xác tình trạng của bệnh nhân.

– Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, mài răng đường chuẩn xác, gọn và nhanh, ít xâm lấn tới răng thật nhất, bảo tồn được tối đa lớp men răng bảo vệ bên ngoài.

Mài răng khểnh ở đâu tốt và chi phí mài răng bao nhiêu là tiết kiệm nhất? 3Mài răng khểnh do các bác sỹ có trình độ và nhiều kinh nghiệm thực hiện tại Nha Khoa

– Bạn sẽ được trải nghiệm kỹ thuật mài răng khểnh đảm bảo được các yếu tố trên tại bệnh viện Nha Khoa. Tại đây, các bác sĩ đều là chuyên gia  trong lĩnh vực phục hình răng thẩm mỹ, với thao tác nhẹ nhàng, uyển chuyển, nhanh gọn và chính xác.

Mọi thông tin cần được tư vấn thêm về mài răng khểnh, bạn hãy liên hệ theo số Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được các chuyên viên tư vấn cao cấp giải đáp cụ thể nhé!

Để lại bình luận của bạn